Cây thủy sinh lọc nước hồ cá: 5 loài cây xử lý nước tốt nhất

Cây thủy sinh lọc nước có vai trò rất lớn, đặc biệt với những gia đình có điều kiện xây dựng hồ cá cảnh. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết tới tác dụng của cây thủy sinh, thậm chí khái niệm cây thủy sinh là gì?

Hiểu được điều này, thời điểm ngày hôm nay Chơi Cây Cảnh sẽ bật mý cho bạn 5 loại cây thủy sinh lọc nước hồ cá cực kỳ tốt. Nếu bạn cũng đang muốn khám phá về chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây .

I. Cây thủy sinh

Theo đúng như tên gọi hoặc sát nghĩa hơn thì cây thủy sinh chính là những loại cây sống dưới nước. Chúng hoàn toàn có thể sống trọn vẹn hoặc một phần trong nước hay môi trường tự nhiên khí ẩm .

II. Vai trò của cây thủy sinh

 Cây thủy sinh có rất nhiều tác dụng, nhất là trong các hồ cá cảnh Cây thủy sinh có rất nhiều tác dụng, nhất là trong các hồ cá cảnh

Cây thủy sinh có rất nhiều tác dụng, nhất là trong các hồ cá cảnh. Cụ thể là:

Bạn đang đọc: Cây thủy sinh lọc nước hồ cá: 5 loài cây xử lý nước tốt nhất

 • Trang trí cho hồ cá
 • Cung cấp oxy cho cá
 • Là nơi trú ẩn của một số loài cá, vi sinh vật,…

Đặc biệt, có những loại thủy sinh được coi là bộ lọc nước sống, so với những hồ không có cây thì chất lượng được cải tổ hơn rất nhiều. Nhưng không phải cây thủy sinh nào cũng tính năng này, do đó bạn cần phải lựa chọn đúng loại .

III. Cây thủy sinh lọc nước hồ cá có những loại nào?

Cây thủy sinh cỏ đỏCây thủy sinh cỏ đỏChọn cây thủy sinh cho hồ cá sẽ được phân loại theo Lever khó tới dễ ( kỹ thuật trồng ) .

1. Cây thủy sinh cấp độ 1

 • Đây là những cây thủy sinh dễ trồng, phổ biến
 • Dễ thích ứng với nhiều môi trường khác nhau
 • Có thể phát triển mạnh và phát triển tốt trong hồ thủy sinh ánh sáng yếu
 • Thời gian chăm sóc ít vì cây phát triển chậm
 • Cây thủy sinh cấp độ 1 gồm: Ráy lá nhỏ, Lệ Nhi, Cỏ Thìa,…

2. Cây thủy sinh cấp độ 2

Đây là những cây thủy sinh tương đối dễ trồng. Nếu là những người đã có kinh nghiệm tay nghề thì nhóm cây thủy sinh Lever 2 là lựa chọn hài hòa và hợp lý .
Cây cần cung ứng không thiếu CO2 để tăng trưởng tốt

 • Cần ánh sáng tối thiểu 0.5 watt/lít nước để phát triển mạnh
 • Thời gian chăm sóc bắt buộc từ 30 phút đến 1 giờ hàng tuần, tùy vào sự phát triển và tăng trưởng của mỗi loại cây
 • Phải có đất nền và phân nước, khuyến khích sử dụng các loại phân bón đặc biệt
 • Các loại cây thủy sinh cấp độ 2 gồm: Cỏ Đỏ, Rau Má Hương, Cỏ Bợ,…

3. Cây thủy sinh cấp độ 3

Đây là những cây thủy sinh khó trồng. Những cây thủy sinh này chỉ tương thích cho người có kiến thức và kỹ năng về thủy sinh. Mặc dù khó chăm nom nhưng cây thủy sinh Lever 3 lại có hình dáng vô cùng điển hình nổi bật và đẹp mắt .

 • Cây cần cung cấp CO2 liên tục
 • Cần ánh sáng 1watt/lít nước hoặc nhiều hơn để phát triển mạnh
 • Thời gian chăm sóc từ 1-2 giờ hàng tuần. Sự tăng trưởng cây có thể gây khó khăn
 • Đất nền, phân nước và phân đặc biệt là bắt buộc
 • Cây thủy sinh cấp độ 3 như: Cỏ Giấy, Trân Châu Nhật, Trân Châu Cuba…

IV. 5 loại cây thủy sinh lọc nước hồ cá phổ biến

1. Cây lưỡi mác

Cây lưỡi mácCây lưỡi mácỞ những hồ cá cảnh lúc bấy giờ không khó để phát hiện cây lưỡi mác. Loại cây này thường được sử dụng làm trung cảnh vì cây to, hoàn toàn có thể làm điểm nhấn cho hồ .
Cây lưỡi mác rất dễ trồng, tăng trưởng trọn vẹn thông thường ở những khu vực có hàm lượng ánh sáng thấp, không yên cầu lượng CO2 quá cao .

2. Cây súng thủy sinh

Cây súng pháo xác là tên gọi khác của cây súng thủy sinh. Loài cây này có đặc trưng là màu đỏ đậm. Tuy nhiên, tùy theo ánh sáng sẽ chuyển từ màu đỏ đậm, sang nhạt dần và sau cuối là màu xanh thích mắt .
Cây súng thủy sinh là loại cây được trồng nhiều nhất ở khu vực trung cảnh, có năng lực lọc nước tốt. Nhưng cần quan tâm là phải phân phối đủ ánh sáng cho cây vì cây có ánh sáng mới tăng trưởng được .

3. Cây bèo nhật

Cây bèo NhậtCây bèo Nhật

Cây thủy sinh lọc nước phổ biến và không còn mới lạ với người Việt chính là cây bèo nhật. Cây vừa có hình dáng đẹp, vừa có tác dụng hút chất độc và thanh lọc hồ hiệu quả. Nhược điểm duy nhất của cây bèo nhật là nổi trên mặt nước nên đôi khi che mất ánh sáng của hồ.

4. Cây thủy trúc

Một cái tên khác nằm trong list những cây thủy sinh lọc nước hồ cá tốt chính là cây thủy trúc. Không giống với những cây thủy sinh trên, thủy trúc ưa thiên nhiên và môi trường khí ẩm hơn. Do đó, khi trồng ở hồ cá, cây nên đặt ở xung vì sẽ tăng trưởng nhanh .

Cây thủy trúc ngoài tác dụng lọc nước còn có khả năng giải độc cho nước.

5. Cây dương xỉ

Cây dương xỉCây dương xỉCây thủy sinh lọc nước ở đầu cuối trong list 5 loại cây thủy sinh mà Chơi Cây Cảnh muốn san sẻ tới những bạn là một cái tên quen thuộc – cây dương xỉ. Cây dương xỉ được trồng trong hồ cá với mục tiêu lọc nước và trang trí khu vực lũa, đá .
Cây dương xỉ không giống nhiều cây thủy sinh khi không cần đất nền vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng được. Bạn hoàn toàn có thể buộc chúng vào những giá thể cứng hoặc khối đá trang trí trong bể .

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản liên quan tới cây thủy sinh lọc nước và 5 loại cây lọc nước hồ cá phổ biến nhất. Hi vọng với những chia sẻ trong bài, các bạn sẽ lựa chọn được loại cây thủy sinh phù hợp với hồ cá cảnh của mình.

Đánh giá bài viết này nha !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan