Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá nhanh nhất

Cá cảnh ngày nay đã trở thành một thú vui tao nhã không thể thiếu đối với nhiều người. Để tăng tính thẩm mỹ và tạo môi trường sống cho cá, người ta thường trồng cây thủy sinh ở đáy bể. Tuy nhiên, do nhiều gia đình chưa biết cách trồng cây thủy sinh trong bể cá nên còn nhiều lúng túng. Bài viết hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đó.

Cây thủy sinh có vai trò gì đối với bể cá?

Cây thủy sinh hiểu một cách đơn thuần là cây sống dưới nước. Người ta thường trồng và chăm nom cây thủy sinh như một loại hoa lá cây cảnh. Đặc tính ưa nước đã giúp chúng được trồng nhiều trong những bể cá, bình thủy tinh trang trí … Giống cây thủy sinh rất phong phú, thân cây được chia thành nhiều loại như : thân củ, thân đốt, thân bò …
Hình 1: Cây thủy sinh tạo nên tính thẩm mỹ cao cho không gian
Khi trồng trong bể cá, cây thủy sinh là môi trường tự nhiên tự nhiên thu nhỏ cho cá sinh sống. Đặc biệt, sắc xanh lộng lẫy, khẽ rung rinh nhẹ dưới đáy bể còn tạo ra hiệu ứng sinh động, đẹp mắt cho bể cá của bạn. Khi đặt trang trí, bể cá sẽ trở thành điểm nhấn sang chảnh cho khoảng trống của bạn .

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá phù hợp

Mỗi loại thân cây sẽ có những yêu cầu về cách trồng và chăm sóc khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cách trồng 4 loại thân phổ biến nhất:

Advertisement

Loại cây thân đốt

Cây thủy sinh thân đốt có đặc thù size dài ngắn không như nhau. Vì thế, người chơi cá cảnh thường thích trồng hậu cảnh bằng loài cây có thân này. Để tạo độ nghệ thuật và thẩm mỹ hòa giải, bạn nên lựa những cây có size dài để trồng vào phía sau. Đối với size cây ngắn hơn, bạn sẽ sắp xếp chúng lên phía trước. Vì cây có năng lực sống can đảm và mạnh mẽ nên bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn những cành dài để trồng ở những vị trí khác. Lưu ý rằng : bạn cần cắt bỏ phần lá ở gốc cây và sử dụng nhíp để cắm cành xuống nền sẽ thuận tiện hơn nhiều .

Loại cây thân bò

Đặc tính của thân bò là bộ phận rễ và cành tăng trưởng rất nhanh. Khi mới khởi đầu trồng, bạn nên dùng cành để cắm xuống nền dinh dưỡng là tốt nhất. Vì bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hài hòa cây thủy sinh và nghệ thuật và thẩm mỹ của bể cá. Khoảng cách trồng tốt nhất cho loài thân bò là từ 1-3 cm. Nếu trồng cây với khoảng cách quá dày, cây trưởng thành sẽ nhợt nhạt, thiếu sức sống vì chúng không có thiên nhiên và môi trường để tăng trưởng. Bạn hoàn toàn có thể dùng nhíp để cắm cây xuống nền theo đúng ý muốn của mình hơn .
Hình 2: Cây thủy sinh thân bò đơn giản nhưng thu hút người nhìn

Loại cây nổi

Thân cây thủy sinh nổi sống rất khỏe và đơn thuần nên cách trồng loài cây này là dễ nhất. Khi mua về, cây thủy sinh nổi sẽ kết thành chùm dày, nhiều cành. Bạn phải tách từng nhánh nhỏ ra và thả trên mặt nước. Một tuyệt kỹ nhỏ để bạn hoàn toàn có thể trồng loài thân nổi đẹp nhất. Bạn không nên tách thân cây quá nhỏ, chỉ nên tách thành cụm vừa phải để cây link và tạo thành khối trang trí đẹp hơn. Nếu tách quá rời, cây sẽ bị dòng nước tản ra nhiều hướng khác nhau. Như vậy, không cần quá cầu kỳ nhưng cây vẫn có năng lực sinh trưởng tuyệt vời .
Hình 3: Cây thủy sinh mọc nổi rất dễ trồng

Loại cây có rễ củ hoặc rễ hình ống

Cây thủy sinh rễ củ hoặc rễ hình ống có ưu điểm là nặng ở phần gốc, dễ trồng chìm xuống đáy bể. Bạn không cần phải tách nhánh cây cầu kỳ như thân cây nổi mà chỉ cần đặt ngay phần gốc cây xuống nền dinh dưỡng là được. Với thân rễ củ này, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến nhíp mà thao tác vẫn rất đơn thuần, thuận tiện .

Advertisement

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Cây thủy sinh rất dễ trồng và sống khỏe nhưng không phải do đó mà bạn chủ quan trong cách chăm nom chúng. Tùy vào độ dài của bộ rễ mà bạn phong cách thiết kế nền dinh dưỡng cho tương thích. Tuy nhiên, bạn buộc phải cắm rễ cây thủy sinh sâu xuống nền và phủ một lớp sỏi, cát để cây được trụ vững và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Để tạo điểm nhấn, bạn cũng hoàn toàn có thể trồng cây trong một bình thủy tinh nhỏ. Sau đó đặt vào bên trong bể cá .

Lớp nền dinh dưỡng rất quan trọng với cây thủy sinh

Tuy là cây ưa nước nhưng lá cây thủy sinh rất dễ bị ngập lún nếu phải tiếp xúc trực tiếp với phần cát, sỏi. Khi trồng, bạn nên để hở một khoảng cách nhỏ phần nối giữa rễ và lá cây. Mẹo nhỏ này giúp hạn chế thực trạng mùi không dễ chịu trong bể cá, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn vệ sinh bể .
Sau một khoảng chừng thời hạn tăng trưởng, cây thủy sinh sẽ kết thành cụm dày hơn. Bạn nên dành thời hạn để tách cụm, lấy bớt phần cây thừa ra ngoài. Phần chồi non mọc lên sẽ giúp cây luôn xanh tốt. Các phần lá già bị gãy rụng sẽ không tác động ảnh hưởng đến thiên nhiên và môi trường nước. Duy trì thói quen vệ sinh bể cá tiếp tục sẽ giúp cá được sống bảo đảm an toàn và cây tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn .
Thường xuyên tỉa nhánh để cây có môi trường tự nhiên tăng trưởng

Cây thủy sinh nhỏ bé nhưng tinh tế. Bể cá của bạn sẽ nổi bật ngay với những khóm cây thủy sinh này. Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá rất đơn giản chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian rảnh rỗi của mình. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Advertisement

CÔNG TY TNHH NHẬT ĐÌNH

ĐC : 181 Đường Cầu Diễn – TP.HN
đường dây nóng : 0974128860
Web : www.becanhatdinh.com

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan