Sự thật về chàng trai phẫu thuật thành chó

Tuy nhiên, nhìn vào những bức ảnh về ca phẫu thuật, rất nhiều người hoài nghi đây là hình ảnh trá hình, hoặc có chỉnh sửa qua photoshop, bởi cả một quy trình khâu mà không hề thấy có máu rỉ ra. Hơn nữa, rất nhiều dân cư mạng còn đặt giả thuyết : nếu như thật thì chỉ một thời hạn nữa, những bộ phận được nối thêm của chú chó sẽ bị phân hủy, không hề giữ được lâu. Vậy người này nối để làm gì ? Phải chăng anh ta có yếu tố về đầu óc ? ?

Advertisement

Thành viên Sha-sha85 trên trang web dành cho các bà mẹ và trẻ em bình luận: ” Nhìn hình đi mấy mẹ, phẫu thuật gì mà thật sạch dữ vậy, những mối nối không thấy rỉ máu. Em đi cắt cục mụn ruồi thôi mà máu be bét trên mặt rồi, đừng nói chi khâu khâu vá vá, cắt như thế này. Cái này hoàn toàn có thể nó dàn dựng thôi ” .

Advertisement

su-that-ve-chang-trai-phau-thuat-thanh-cho
Thành viên của những forum hoài nghi đây là dàn dựng .

Advertisement

Sự thật đằng sau câu truyện này là gì ?

Đây là những tác phẩm sắp đặt của Rodrigo Braga – một nghệ sĩ theo trường phái Nghệ thuật Thị giác người Brazil – nằm trong triển lãm solo năm 2006 của anh: Marcantonio Vilaça Gallery/ Santander Cultural Institute (Recife, 2006). Những hình ảnh này được anh thực hiện vào năm 2004, với ghi chú “Fantasia de Compensação, 2004 manipulação em imagem digital” (Tạm dịch là: Ảo bồi thường, trong thao tác hình ảnh kỹ thuật số năm 2004). 

Ngoài ra, đi kèm bộ ảnh này là phần giải thích ngắn khá chi tiết về bộ ảnh này. ” Đây là một loạt tác phẩm “ Ảo bồi thường ” được tăng trưởng vào năm 2004, bằng cách sử dụng những thủ tục sản xuất nhựa tổng hợp ( thực tiễn ) và thao tác kỹ thuật số ( ảo ), không gây ra đau đớn hay cái chết của con vật ( chú chó đã chết trước khi được mang đến để người ta sử dụng những bộ phận ) .

Advertisement

Cơ thể chú chó này được phân phối bởi những TT quan trắc thiên nhiên và môi trường của thành phố Recife – Brazil, kèm theo uỷ quyền chính thức ( bằng văn bản tài liệu ) bảo vệ việc sử dụng khung hình của con chó cho mục tiêu thẩm mỹ và nghệ thuật theo cách hợp vệ sinh, đúng với đạo đức và pháp lý ” .

su-that-ve-chang-trai-phau-thuat-thanh-cho

Advertisement

Phần giải thích của Rodrigo Braga về loạt tác phẩm của mình là sự kết hợp giữa những thao tác thực tế trên người giả, chó thật, và kĩ thuật số!

Như vậy, khung hình người đàn ông này là một khối nhựa tổng hợp, và gắn lên mặt người đàn ông đó là những bộ phận của một chú chó thật, sau đó người nghệ sĩ đã sử dụng kĩ thuật số chỉnh sửa hình ảnh cho thật sôi động .

Vậy là hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định, thông tin người phẫu thuật thành chó là trọn vẹn không có thực, đây chỉ là thẩm mỹ và nghệ thuật sắp xếp mà thôi !

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan