Chào Mào Tập Ché / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2022 # Top View | https://thucanh.vn

— Bài mới hơn —
Chào mào chế là một trong những thuật ngữ mà những người chơi chào mào lâu năm để miêu tả về một giọng vô cùng đặc biệt quan trọng của những chú chào mào này. Không phải chú chim chào mào nào cũng hoàn toàn có thể cất lên được tiếng ché. Khi một chú chim chào mào cất lên những tiếng ché là tín hiệu chứng tỏ chú chào mào đó đang rất sung. Chính vì thế nếu bạn đang chiếm hữu một chú chào mào có giọng ché cực độc thì đây chính là một trong những điều tuyệt vời nhất. Bạn có biết tại sao những chú chào mào yêu quý của bạn lại hoàn toàn có thể cất lên tiếng ché hay không ? Ý nghĩa của những tiếng ché đó là gì ? Và phải là sao để cho những chú chim chào mào của bạn ché được. Tất cả sẽ được chúng tôi mang tới cho bạn ở phần sau của bài viết .

Như đã nói ở trên thì một chú chim chào mào ché chỉ khi chúng được nuôi dưỡng khỏe mạnh và căng lửa. Ở trong một trạng thái vui vẻ phấn chấn nhất chúng sẽ cất lên thứ âm thành này. Việc nuôi dưỡng những chú chim chào mào ché sẽ phụ thuộc vào yếu tốt tập dượt cũng như dinh dưỡng. Và đây cũng chính là 2 tiêu chí chúng ta sẽ cùng nhắc tới

Bạn đang đọc: Chào Mào Tập Ché / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2022 # Top View | https://thucanh.vn

Trước tiên để chiếm hữu được một chú chim chào mào hoàn toàn có thể cất được tiến ché thì khâu tuyển chọn cũng là một trong những khâu vô cùng quan trọng mà bạn bắt buộc phải chăm sóc vì đây được coi là một trong những yếu tố quyết định hành động. Như vậy tất cả chúng ta mới tinh lọc ra được những chú chim xuất sắc nhất có năng lực để chuẩn bị sẵn sàng ship hàng cho việc nuôi dưỡng sau này cũng như có năng lực cao trong việc cho sinh ra được những tiếng ché uy dũng .
Ngoài ra trong việc lựa chọn một chú chim chào mào thì một yếu tố cũng quan trọng nhất đó là ở bộ phận mào. Bạn nên lựa chọn những chú chim nào có gốc mào càng to càng tốt. Mào của chúng khi nào cũng phải dựng lên và nếu như những chú chim nào chiếm hữu bộ yếm màu đen cùng với màu mào thì được nhìn nhận vô cùng cao. Cặp cánh phải xếp thẳng hàng không bị bắt chéo hay xen kẽ vào nhau. Lông cũng phải quyến rũ không bị xù và nuôi những chú chim chào mào này phải xếp gọi thành từng cọng .
Chỉ khi nào những chú chim chào mào cảm thấy trong người mình đạt được một sự không thay đổi về sức khỏe thể chất sung và căng lửa nhất thì khi nào chúng mới cất lên những tiếng ché. Chính vì thế mà chính sách dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chăm sóc tiếp

Tuy nhiên theo như đánh giá và những kinh nghiệm của những người nuôi chim lâu năm chia sẻ lại rằng. Những loại hoa quả để cho chúng ổn định nhất thì thường ưu tiên chuối, cam, dưa hấu… các loại quả có sắc tốt màu màu ổn định để vừa giúp cho chúng đầy đủ chất dinh dưỡng nhất lại vừa bổ sung thêm những sắc tố màu tự nhiên để cho bộ lông của chúng được mượt mà và đẹp nhất.

Xem thêm: Cách nuôi chim chào mào siêng hót. Cách chọn chào mào bổi hay

Ngoài ra nếu như muốn những chú chim chào mào của bạn được căng lửa vào không thay đổi nhất lúc này bạn sẽ cần phải bổ trợ thêm với trứng những loại mồi tươi. Các loại mồi tươi là một trong những yếu tố không hề thiếu được trong việc nuôi chim chào mào. Hãy sử dụng những loại sâu khô hay là những loại cào cào châu chấu để cho chúng ăn bổ trợ một tuần khoảng chừng từ 3 đến 4 lần mỗi lần thứ 3 cho đến năm con lúc này chủ trương không thay đổi và khỏe mạnh nhất .
Việc cho những chú chim chào mào của bạn ăn cũng cần phải được đo lường và thống kê một cách khoa học chỉ nên cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa đủ để tiêu hóa trong một ngày dành cho chúng ăn thừa thãi cũng đường cho những loại thức ăn không lành tính

Một chú chim chào mào ché là khi chúng nhìn thấy đối thủ và đưa ra những tiếng dọa nạy chính vì điều đó mà tập dượt cho những chú chim chào mào của bạn trở lại lúc này và cũng cần phải cho chúng tương tác với các chú chim khác. Có thể bạn lựa chọn những chú chim được nuôi nhốt ở trong nhóm hoặc là lựa chọn tập dượt chúng với những chú chim ở ngoài thiên nhiên nhưng theo cách thứ hai là một trong những cách được đánh giá cao nhất về sự hiệu quả.

Nếu bạn có nhiều thời hạn thì nên cho chúng đi liên tục bởi điều này sẽ khiến cho tần suất ché của chúng ngày càng nhiều. Một thời hạn khi chúng đã có thói quen. Khi nuôi nhốt ở nhà 1 mình chúng cũng sẽ cất lên những tiếng ché đây là những cách có rất nhiều người đã từng vận dụng và họ đã rất thành công xuất sắc .
Các yếu tố khác cũng tác động ảnh hưởng đến việc huấn luyện và đào tạo cho chim ché chính là bạn nên chú ý tới bộ móng chân của chúng. Nếu dài quá thì nên cắt bớt đi để chim chuyển dời được linh động nhất. Khi đó chim sẽ tự tin và cất tiếng ché. Đây là kinh nghiệ quy báu mà bạn cần phải tìm hiểu thêm bởi mặc dầu là yếu tố nhỏ nhất cũng phải được chăm sóc nếu không sẽ khiến cho sức lực lao động của bạn sẽ giảm bớt đi sự hiệu suất cao
— Bài cũ hơn —

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan