Chim chào mào hót như thế nào là hay. Cách huấn luyện cho chào mào hót hay

Chào mào là loài chim được rất nhiều bạn bè chọn để mua và chăm nom. Nhiều người hỏi nguyên do vì sao ? Đơn giản bởi chào mào là loài chim rất khó đào tạo và giảng dạy và yên cầu nhiều công sức của con người nhưng khi đã đào tạo và giảng dạy được thì chúng chơi vô cùng hay. Chính vì vậy để thử sức nuôi chim thì nhiều bạn bè thường chọn loài chào mào để thử sức. Vậy tiếng hot chào mao như nào được coi là hay ? Chăm sóc chim chào mào như nào để chúng luôn giữ được phong độ cao nhất. Với những kinh nghiệm tay nghề của mình và nhiều bạn bè đi trước đúc rút được thì ngày hôm nay mình sẽ ra mắt với bạn bè cách giảng dạy cho chim chào mào hót hay nhé .

chim chào mào hót

Chào mào bổi khi mới bắt về thì tất cả chúng ta sẽ mất khoảng chừng 5 6 tháng để thuần phục chúng và nghe được những tiếng chào mào hót tiên phong. Để thuần chào mào thì những bạn tìm hiểu thêm cách thuần chào mào bổi dạn người nhanh nhất đã có trên nuôi chim nhé. Tuy nhiên mình vẫn nói qua về quy trình thuần chim chào mào

1~3 tháng đầu: Trùm áo lồng và hé dần lồng để cho chim tập ăn cám. Sau đó dần dần hé áo lồng để chim thích nghi với môi trường xung quanh.

3~5 tháng: Tiếp theo các bạn tập cho chim ăn và quen với bạn. Cho chim ăn uống và dọn vệ sinh lồng thật sạch sẽ. Bạn phải làm sao cho chim biết được rằng bạn đến gần chỉ là để cho nó ăn mà thôi.

Sau khi chào mào thay lông: Đây là giai đoạn bạn sẽ phải huấn luyện và tập cho chim hót hay.

Cách tập cho chim chào mào hót hay

Giai đoạn sau khi chào mào thay lông thì đây chính là quy trình tiến độ rèn luyện cho chào mào hót hay nhất. Sau khi chào mào thay lông thì những bạn nên cho chim tiếp xúc với tiếng hót bên ngoài. Nhưng những bạn cần rất là quan tâm là chỉ cho chim tiếp xúc với tiếng chào mào hót thôi nhé chứ đừng cho chim đấu với chào mào khác. Nếu bạn không chú ý quan tâm điều này thì hoàn toàn có thể chim chào mào của bạn sẽ bị bể và bị hỏng đấy nhé .
Làm sao cho chim chào mào hót hay nhất đây chính là câu hỏi mà nhiều bạn bè hỏi mình. Và giờ đây mình sẽ giải đáp và san sẻ kinh nghiệm tay nghề mà mình thường dùng để đào tạo và giảng dạy chào mào hót hay nhé .

chim chào mào hót hay

Để chào mào hót hay thì có rất nhiều cách, để chim tự tập hót, cho chim nghe tiếng chào mào từ youtube, cho chim học hót rồi dùng chào mào mái kích trống, nghe tiếng chim chào mào hót từ những con chào mào khác… Có nhiều nói cách này hay, có người lại thích làm theo cách khác, mỗi người một ý. Theo mình thì mình hay làm theo cách đó là cho chim học theo cách hót từ con chào mào khác qua youtube hoặc con chào mào trống khác.

Cách này có một điểm chung đó là chào mào sẽ nghe tiếng chào mào sẵn có rồi học theo đó. Cách này gần như cách mà chim mẹ sẽ dạy cho chúng hót khi lọt lòng đó .
Nếu những bạn sử dụng con chim khác cho chúng tập hót thì cách này chim sẽ hót nhanh, có nhiều cách chơi dựa trên con chào mào kia. Tuy nhiên điểm yếu kém là bạn phải tìm được một con chào mào chơi hay, có cách chơi độc lạ thì chim mới học theo được. Ngoài ra nếu con chào mào làm mẫu mà sung quá dọa con mới khiếp thì khiến chim bị mất lửa hỏng, cũng khá nguy hại đấy .
Sau quy trình tiến độ thay lông của chim chào mào, thì những bạn cho chim khởi đầu tiếp xúc với tiếng hót bên ngoài nhưng chưa vội mở rèm vải che lồng để khi chim nghe thấy tiếng hót sẽ bị kích thích và cất tiếng hót .

Tập cho chim khoảng 2 đến 3 tháng bằng cách mỗi tuần mở áo lồng cho chim nhìn thấy chiến hữu khoảng 2 lần và mỗi lần 15 phút. Các bạn cần nhớ là để chim xa nhau chứ không được để gần nhau nhé. Sau 2 3 tháng này thì các bạn để thời gian mở áo lâu hơn và để thời gian dợt lâu dần lên nhé. Trong giai đoạn này thì các bạn sẽ phải vô cùng kiên trì và kiên nhẫn đấy nếu không sẽ hỏng chim, bể chim. Mình đã gặp nhiều anh em vì kích thích quá mà làm bể chim cũng vì nguyên nhân mất kiên nhẫn đó. Anh em nhìn thấy chim xung thì cho chim vào gần nhau dẫn đến bị con chim kia nẹt một lần là sợ, bị bể và mất đi cả quá trình anh em chăm sóc chim khổ cực. Những con chim này mới chỉ là những con ngựa non háu đá, xung xổi nhìn thế chứ bị nẹt là khiếp ngay. Không giống những con chim lâu lăm, chim sành nó sẽ có sự tinh tướng riếng của nó. Cố gắng luyện tập và giữ cho chim xung như thế khoảng 2 3 mùa thay lông thì nó sẽ được gọi là chim sành. Như thế là bạn đã hoàn thành cách dạy chim hót hay và chơi tốt. Lúc này chỉ việc thưởng thức tiếng hót của chim mà thôi.

tiếng chim chào mào hót

Đơn giản hơn đó, hiện nay với công nghệ hiện đại thì các bạn có thể dễ dàng tải được những tiếng chào mào hót hay trên youtube. Sau đó các bạn có thể cho chào mào của mình nghe theo và học theo. Đây là cách mà các bạn sẽ dạy được chào mào của mình những giọng hót độc, lạ mà không cần phải có chim mẫu. Ngoài ra bạn cũng không bị lo chào mào bị những con chào mào khác dọa nạt dẫn đến bị hỏng chim. Còn về giọng hót chào mào thì các bạn có thể tham khảo clip chào mào hót bên dưới nhé. Ngoài ra thì bạn cũng có thể vào youtube để tìm và chọn cho mình những giọng chào mào hót hay nha.

Tiếng chào mào hót hay cho đồng đội dùng để đào tạo và giảng dạy tiếng hót cho chim chào mào
Như vậy, đây là những kinh nghiệm tay nghề cách mà mình hay dùng để tập cho chào mào hót hay. Không chỉ mình mà nhiều đồng đội cũng sử dụng cách này rất hiệu suất cao. Anh em tìm hiểu thêm và chúc bạn bè có được những chú chim với những giọng hót hay, độc, lạ .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan