Kỹ thuật nuôi chào mào hót sung hay đơn giản, hiệu quả nhất

Chia sẻ những kỹ thuật nuôi chào mào hót sung, hót giọng đôi (kép) hay đơn giản, hiệu quả nhất.

Để nuôi một chú chào mào hót sung cần phải vô cùng kiên trì. Đặc biệt từ một chú chào mào tập hót thành một chú chào mào hót căng lửa người nuôi cần phải có kỹ thuật. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm nuôi chào mào hót sung. Mời bạn tham khảo. 

1. Cách lựa chọn chào mào chuẩn

Chào mào là một loài chim thông dụng ở những nước Châu Á Thái Bình Dương. Với đặc thù thích ăn những loại trái cây chín và sâu bọ nên chúng là một loài chim khá dễ nuôi. Thế nhưng để luyện được một chú chào mào hót giọng đôi căng lửa không phải đơn thuần .

Điều đầu tiên trong kỹ thuật nuôi chào mào là bạn cần phải chọn một chú chào mào non lanh lợi, điệu bộ nhanh nhẹn. Cặp chân của chúng phải to, dài, thân hình dài, ngực ưỡn… Lưu ý, những chú chim chào mào có ngực mỏng thì có nghĩa là rất siêng hót. 

Bạn đang đọc: Kỹ thuật nuôi chào mào hót sung hay đơn giản, hiệu quả nhất

chào mào hót sungNhững chú chào mào khỏe mạnh thường sẽ có giọng hót rất hayNhững chú chào mào khỏe sẽ có mào to, khi mào dựng lên thì cạnh của mào sẽ thẳng từ đỉnh xuống cổ. Má phồng hai bên đều nhau, vệt ngăn hai bên rõ ràng. Lưng chào mào sẽ hơi gù, lông cánh không xù, ép sát vào nhau. Đây là tiêu chuẩn để nuôi được chú chào mào khỏe mạnh. Quá trình huấn luyện và đào tạo hót cũng sẽ thuận tiện hơn .
Hiện nay có khá nhiều người lựa chọn giống chào mào Huế hót giọng kép. Bởi lẽ loài chào mào này có giọng hót đặc biệt quan trọng, huấn luyện và đào tạo nhanh và giống khá khỏe mạnh .

2. Kỹ thuật luyện cho chào mào hót sung

Với những chú chào mào bổi mới bắt về, thường chúng sẽ khá nhát, cần vài tháng để trấn an. Do đó bạn phải thật kiên trì trong kỹ thuật nuôi .
Đầu tiên bạn sẽ phải trùm kín lồng cho chim, tránh tiếp xúc nhiều nhưng vẫn phải để một khe nhỏ để chúng quen dần với môi trường tự nhiên. Sau vài tháng khi chúng đã quen với môi trường tự nhiên bạn cho chim tiếp xúc nhiều hơn bằng cách cho chúng tắm, biến hóa chỗ treo lồng chim .
chào mào hót sungĐể chào mào hót căng lửa bạn cần phải có một chú chào mào giống tốtTrong quy trình cho ăn, bạn chỉ cho chúng ăn vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều cùng một lúc. Sau một thời hạn sau khi chào mào đã quen với thiên nhiên và môi trường sống, chúng sẽ không còn nhát và sợ người nữa. Mỗi khi gặp bạn chúng sẽ thấy mừng và phấn khích .
Khi chào mào đã từ từ quen với thiên nhiên và môi trường sống, bạn sẽ mở màn luyện giọng cho chúng. Bạn hoàn toàn có thể đưa chúng đến những câu lạc bộ chim để chúng tập hót. Thông qua đó, chào mào sẽ học được nhiều giọng điệu của nhiều loài chim khác. Nếu gặp được đối thủ cạnh tranh chim sẽ hăng say đấu hót hàng giờ, khiến cho chào mào sung sức, từ đó giọng cũng căng lửa và sung hơn .

Một cách nữa giúp cho chào mào hót sung đó chính là nuôi một chú chào mào thầy. Dưới sự dẫn dắt của chú chào mào thầy, chào mào sẽ được học hót mỗi ngày. Từ đó khả năng hót và tiếng hót sẽ chuẩn, nghe đã tai nhất. Sau thời gian luyện tập, bạn sẽ cho chào mào thầy đến một nơi khác. 

chào mào hót sungCó được kỹ thuật luyện hót hợp lý chào mào sẽ hót được giọng hay và căng lửa

3. Dinh dưỡng cho chào mào

Để có được những chú chào mào hót sung, chế độ dinh dưỡng thích hợp cho chào mào là vô cùng quan trọng. 

Thức ăn chính của chào mào là chúng ăn trái cây. Loài chim này đặc biệt quan trọng rất thích ăn đu đủ, cà rốt hấp, chuối và xoài chín. Đây đều là những loại trái cây có nhiều loại vitamin, giúp cho chào mào tiêu hóa tốt, diệt khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó còn giúp cho chào mào có được bộ lông óng mượt .

Chào mào rất thích uống nước, hằng ngày bạn sẽ cho chúng uống nước sạch. Máng nước và thức ăn cần phải thay sạch mỗi ngày. Nếu không chim sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn, tiêu chảy. Đây là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với chào mào. 

chào mào hót sungĐể chào mào khỏe mạnh và hót hay chế độ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết

Trên đây là nội dung bài viết cách luyện chào mào hót sung. Hy vọng bài viết của Yêu Chim đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để nuôi được những chú chào mào hót sung căng lửa nhất. 

2.5 / 5 – ( 2 votes )

Continue Reading

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan