Chào mào mơ là chim gì, giá bao nhiêu, hót hay không?

Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc chào mào mơ mau lớn, hót hay đơn giản, đúng kỹ thuật.

Chào mào mơ là một loài chim khá đặc biệt, không những hót hay mà còn có màu sắc độc lạ. Điều này khiến cho những ai khi nhìn thấy chào mào mơ đều vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loài chim này, hãy theo dõi nội dung giới thiệu về chào mào hoa mơ dưới đây. 

I. Chào mào mơ là giống chim gì?

Chào mào mơ hay còn có tên gọi khác là chào mào bông. Loài chào mào này có tên khoa học là Pycnonotus Cafer. Đây là một loài chim thuộc giống chào mào cảnh, phân bố chủ yếu ở các nước Châu Á. 

Hình dạng bên ngoài của chào mào mơ có bộ lông nổi bật. Không chỉ ở bộ lông, mà mi mắt, chân hay đuôi của chúng đều có màu khác so với các giống chào mào thông thường. 

Bạn đang đọc: Chào mào mơ là chim gì, giá bao nhiêu, hót hay không?

Chim chào mào mơ lúc bấy giờ sinh sống ở vùng nhiệt đới gió mùa. Môi trường sống yêu dấu của loài chim này là những nơi khô ráo, thoáng mát. Mùa sinh sản của chào mào mơ là từ tháng 6 đến tháng 9. Chúng sẽ đẻ từ 2 tới 3 quả trứng / 1 lứa và không số lượng giới hạn số lượng đẻ. Tổ của loài chim này khác với những loài chim khác, hầu hết tổ đều có hình nửa quả cầu. Chim chào mào mơ non khi sinh ra sẽ nhận được sự chăm nom nhiệt tình của chim bố và mẹ .
chào mào mơChào mào mơ là giống chim được yêu thích với bộ lông đặc biệt

II. Chào mào mơ có hót không? Giá bán bao nhiêu?

Chào mào mơ cũng giống như nhiều loài chim khác chúng cũng hót hay và hót nhiều. Tuy nhiên điều đặc biệt quan trọng hơn là chúng hoàn toàn có thể hót ở trong nhiều thực trạng, ví dụ như hót khi ngủ, khi nghênh đón người khác và khi cần cảnh báo nhắc nhở .
Chào mào mơ giá bao nhiêu hiện đang là câu hỏi do dự của khá nhiều người. Cụ thể lúc bấy giờ, giá cả chào mào mơ khá trung bình là khoảng chừng 1.500.00 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ. Với những con chào mào mơ đẹp, giống tốt to khỏe, đã trải qua hai mùa thay lông sẽ có giá bán khá cao từ 5.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.
chào mào mơGiá bán chào mào mơ đắt hơn khá nhiều so với những chú chào mào thông thường

III. Cách nuôi và luyện hót chào mào mơ

1. Thức ăn cho chào mào bông

Chào mào bông hoàn toàn có thể ăn những loại cám, những loại thức ăn hoa quả mềm như chuối, bơ, cà rốt, côn trùng nhỏ hay những loài bò sát. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể cho chào mào bông ăn những loại bột có sẵn phòng những khi bạn bận, tiết kiệm chi phí thời hạn .
Ngoài thức ăn, bạn cũng phải liên tục cho chào mào mơ uống nước sạch mỗi ngày. Nếu thiếu nước chào mào mơ hoàn toàn có thể sẽ chết .

2. Lồng nuôi của chào mào mơ

Bạn hoàn toàn có thể tùy thích nuôi chào mào mơ ở những loại lồng khác nhau, tùy thuộc sở trường thích nghi của mình. Tốt nhất vẫn là ưu tiên những chiếc lồng chim thoáng rộng, thoáng mát để chúng hoàn toàn có thể hoạt động thuận tiện .
chào mào mơLồng nuôi cho chào mào mơ phải sạch sẽ, rộng rãi và đặt nơi thoáng mát

3. Tắm cho chào mào mơ

Chào mào mơ rất thích tắm, do vậy bạn hoàn toàn có thể tắm cho chúng liên tục. Vào những hôm trời nắng bạn hoàn toàn có thể tắm khoảng chừng 2 đến 3 hôm một lần. Vào mùa đông bạn hoàn toàn có thể tắm vào những hôm nắng ấm. Lưu ý, so với chim non, khi tắm bạn nên đặt lồng ở những nơi ít người qua lại, lúc tắm phải thật nhẹ nhàng để chúng tập làm quen dần .

4. Cách luyện hót cho chào mào bông

Việc luyện hót cho chào mào mơ là việc vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng tới việc chào mào mơ có hót căng lửa hay không. Cách đơn giản nhất để dạy chào mào bông là thu những đoạn hót của những chú chào mào đã hót căng lửa, sau đó cho chào mào bông học theo mỗi ngày. 

Nếu có điều kiện bạn có thể bạn có thể nuôi thêm một chú chào mào bông trưởng thành và hót căng lửa. Mỗi ngày chú chào mào bông non của bạn sẽ học theo, cứ như vậy mấy chú chào mào bông non của bạn sẽ trưởng thành và hót hay. 

Bên cạnh việc rèn luyện ở nhà, bạn cũng nên cho chim đi cọ xát với nhiều những chú chim khác ở những câu lạc bộ nuôi chim. Việc làm này sẽ giúp chú chim chào mào của bạn sẽ luyện giọng rất nhanh .
chào mào mơĐể chào mào mơ hót hay phải kiên trì trong thời gian dài

Trên đây là nội dung bài viết giới thiệu về chào mào mơ. Hy vọng bài viết của Yêu Chim đã mang tới bạn những thông tin bổ ích. Mong rằng, bạn sẽ có được kinh nghiệm nuôi những chú chào mào mơ khỏe mạnh và hót hay nhất. 

Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt

5/5 – ( 1 vote )

Continue Reading

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan