Chào mào núi vàng ăn gì ? Cách nuôi và cách phân biệt !

Chào mào núi vàng ăn gì ? Cách nuôi và cách phân biệt ! [HOT]

Chào mào núi vàng

Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay thì mình chia sẽ lại một chút ít kinh nghiệm tay nghề cách thuần chào mào núi vàng cũng như là cách phân biết chúng khác nhau với chào mào nhà ra làm sao, nào tất cả chúng ta cùng đi vào nội dung của bài viết nhé !

1. Chào mào núi vàng sống ở đâu ?

 

Khác với những con CM nhà vì CMNV chúng sống cách biệt với con người, vì loại này rất nhút nhát và chúng ưa thích khoảng trống vắng vẽ không xô bồ như thể những thành thị đông đúc sinh động người qua lại, thay vào đó loài chim này chúng chọn một nơi vắng vẽ như thể trên những ngọn đèo, núi cao và những khu rừng to lớn bạc ngàn, khác với họ hàng của mình là những anh chào mào nhà thì chúng lại có thói quen sống gần gủi với con người và tất bật trong những làng, bản, thôn, xóm …

chim chào mào núi vàng đậu

2. Cách phân biệt chào mào núi vàng và chào mào nhà

Chỉ cần nghe tên gọi thôi là tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể biết sự độc lạ lớn lao giữa 2 con chim này rồi, CM nhà thì có bộ long màu xám có 2 cái má màu đỏ và có một số ít con có đít màu đỏ nên thường được gắn liền với tên gọi chào mào đít đỏ. Còn CMNV thì có bộ long màu vàng và cái đầu màu đen xậm chỉ cần nhìn là đã phân biệt được rồi .
Về tiếng hót của 2 loại này thì đa số giống nhau chỉ khác nhau ở chổ là CM nhà thì tiếng kêu to rõ hơn so với anh chàn miền núi của mình .

3. Chào mào núi vàng ăn gì và cách thuần hoá ra sao ?

Không khác gì mấy so với 2 loại chim này thì CMNV và CM nhà phần đông chúng ăn những loại trái cây rừng và những loại côn trùng nhỏ như là dế, càu càu, và một côn trùng nhỏ khác .
Để thuần hoá CMNV thì khi đi bẫy chim về bạn cần nhốt chúng vào lòng riêng không liên quan gì đến nhau từng con, xung quang lòng cần phải dùng 1 tấm vãi mỏng dính để che lòng lại để chim bớt căn thẳng và nhẩy nhót rụng long tùm lum xấu như vợ của chí phèo .

Trong lòng bạn cần trang bị một cóc nước sạch và một quả chuối chín treo sẳng ở trong đó, có những con ngày đầu nó còn nhút nhát chưa dám ăn những ngày hôm sau thì nó bắt đầu ăn và bạn muốn cho chim mau dạn người thì hé vải chùm ra mõi ngày thêm một ít cho đến khi chim không còn sợ người nữa.

Ngoài ra để chim nhanh hót và mau sung sức bạn cần cho chim ăn những loại thức ăn có đạm và những loài trái cây có nhiều vitamin như là ớt rừng, trái bình bác dây và 1 số ít loại quả mà chim thường ăn ở trong rừng lúc nó còn chưa bị bắt .
Bạn hoàn toàn có thể tập cho chim ăn dế, sâu quy trước khi tập chúng ăn cám chuyên được dùng sau. Vì khi chúng ăn được sâu quy rồi thì bạn trộn cám vào với sâu hoặc dế cho chúng ăn quen dần là nó sẽ ăn được cám, những cũng đường quên phân phối thêm trái cây cho chim nhe không thôi thì chim sẽ rất yếu ớt đấy, để chúng yếu sinh lý quá thì chơi chọi gì được nữa. mõi buổi sáng nếu bạn rãnh rỗi hoàn toàn có thể treo lòng chim ngoài nắng để chúng sưởi ấm và ánh sáng mặt trời hoàn toàn có thể ngăn cản một số ít mằm bệnh cho chim .
Nếu bạn có điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể mua những loại vitamin C dạng nước để pha cho chim uống phòng ngừa một số ít bệnh cho chúng để tránh trường hợp thời điểm ngày hôm nay còn hót líu lo đến sáng hôm sau lại nằm im bất động cứng đơ rồi bạn lại hỏi vì sao tao chăm mày rất kỹ mà mầy vẫn bỏ tao đi nhé .

chào mào đầu đen

4. Cách bẫy chào mào núi vàng hiệu quả

Nếu bạn là người chuyên bẫy chào mào nhà thì để bẫy Chào mào núi cũng chẳng có gì khác cả, bạn chỉ cần 1 cái lụp và một con chim mồi chiệu hót là bạn có thể làm thạch sanh đu dây vào rừng để bẫy được những con chim này rồi vì bọn này rất háo đá, hể chúng nghe tiếng chim lạ là nó liền tìm đến đấu đá ghê lắm nên rất dể bẫy được chúng.

Cái khó ở đây là bạn sẽ hơi mệt vì bạn cần phải leo núi đu dây rừng để đi tìm chúng vì nó toàn sống ở những nơi núi cao hiểm trở ẩn náo nơi rừng sâu thôi. Ngoài ra nếu chim mồi bạn nó yếu sinh lý quá hót không nổi mà bạn thì dư sinh lý cứ muốn đi bẫy thì không sao cả tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy ghi âm có tiếng chào mào núi vàng hót thì là hoàn toàn có thể dụ chúng tới chổ bẫy rất dể dàng .

5. Tiếng chim chào mào núi vàng hót chuẩn

Sau đây mình chia sẽ lại file tiếng hót chuẩn của a chàng thổ dân miền núi này cho những bạn bè nào muốn sử dụng giải pháp nhanh gọ lẹ này nhé. Để tải xuống được file mp3 thì bạn lướt lên phía trên mình có để một link dẫn đến trang tải xuống của chin này và bạn vào đó làm theo hướng dẫn để tải file nhé, đừng quên liên tục ghé thăm web để đoán xem những bài viết mới nhé .
Link mp3 : Tiếng chào mào núi chuẩn. mp3

Rate this post

Bài viết liên quan