Chim Chích Chòe – Những đặc điểm của chim chích choè | Vua Chiến Hạm – Blog chia sẻ kiến thức tổng hợp

Với giọng hót véo von thánh thót, chim chích chòe đang được rất nhiều người nuôi. Chim chích chòe có rất nhiều loại như: chích chòe đất, chích chòe than, chích chòe lửa…

Đặc điểm giọng hót của chim chích chòe

[external_link_head]

Advertisement

Có thể nói, chim chích chòe có giọng hót véo von, thánh thót, nhẹ nhàng và rất dễ nghe. Chúng thường hay chọn những nơi yên tĩnh và thời điểm yên ắng nhất như từ 12h-13h trưa, buổi tối thì sau 23 giờ đêm. Sở dĩ như vậy là bợi chỉ có những lúc yên lặng chúng mới thể hiện được cảm xúc của mình nhằm mục đích hướng đến các con chim chích chòe mái khác. So với các con chim khác, giọt hót của chúng sẽ át đi tất cả nếu hót cùng giờ với các loài chim khác.

Chim Chích Chòe - Những đặc điểm của chim chích choè | Vua Chiến Hạm - Blog chia sẻ kiến thức tổng hợp

[external_link offset=1]

Đặc điểm điệu bộ của chim chích chòe

Nếu nhưng ai để ý một chút sẽ dễ dàng nhận thấy rằng khi chim chích chòe trống hót chúng còn tạo dáng để thu hút chim mái như múa cánh, xòe đuôi. Một trong những đặc tính của chim chích chòe đó chính là chúng sẽ vừa hót vừa nhảy vì thế ngày càng nhiều người yêu thích và phong trào nuôi chích chòe càng được mở rộng. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật mà không phải loài chim nào cũng có được.

Advertisement

Tập tính sinh sản của chim chích chòe

Mùa sinh sản của chích chòe thường bắt đầu vào mùa xuân đến đầu mùa hè (khoảng từ tháng 1 đến đầu tháng 5). Khi chuẩn bị sinh sản, màu sắc của chim mái chuyển sang nâu sẫm, những miếng vá trắng trên thân trở thành màu đỏ bầm rõ rệt. Điều này chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được. Cách làm tổ của chim chích chòe cũng rất đặc biệt, chúng thường làm tỏ hở hốc đá, hốc tường hoặc những mô đất nhấp nhổ, bụi nhỏ có sẵn lá cỏ hoặc rêu tảo vừa tạo độ phủ kín đáo vừa giúp trứng chim được an toàn khi chim mái đi kiếm mồi.

Chim Chích Chòe - Những đặc điểm của chim chích choè | Vua Chiến Hạm - Blog chia sẻ kiến thức tổng hợp

[external_link offset=2]

Mỗi cặp đôi chim chích chòe thường có khoảng 2 – 5 quả trứng, một số con có thể nhiều hơn một chút. Kích thước từ 1,3-1,5mm trứng màu hơi xanh nhạt, trắng hồng hoặc các chấm nâu, hình bầu dục.

Advertisement

Sau 14 ngày trứng sẽ nở và sau 30 ngày chim chích chòe non sẽ chuyển từ màu như chim mái, những vết lốm đốm màu nâu trên ngực bắt đầu xuất hiện là dấu mốc quan trọng. Chích chòe non trưởng thành sau 3 tháng sẽ biết bay và tự đi kiếm mồi.

Trên đây là những thông tin tổng quát về loài chim chích chòe khi vọng sẽ giúp bạn có hứng thú hơn khi nuôi loài chim này.

[external_footer]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan