Chim Sáo Ăn Gì Để Mau Nói, Khỏe Mạnh, Phát Triển Tốt? Cách Nuôi Chim Sáo Nâu, Sáo Đen Đúng Chuẩn

Chim sáo là loài chim quen thuộc tại Việt Nam đã và đang được giới chơi chim yêu thích. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu tổng quan về loài chim này xem chim sáo ăn gì cũng như cách nuôi chim sáo đúng chuẩn nhất. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc nhé!

Tổng quan về chim sáo

*

Tổng quan về chim sáo

Chim sáo có tên gọi khoa học là Sturnidae, chúng phân bổ đa phần ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu. Tại Nước Ta, chim sáo có ba loại chim thông dụng đó là Cà Cưỡng, Sáo Nâu, Sáo Đen. Loài chim này có size nhỏ, cân nặng từ 30 – 200 gr với chiều dài 22 cm .Quan sát hình thức bề ngoài tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện nhận diện loài chim này qua những đặc thù như đầu nhỏ dẹt, mỏ khá cứng và nhọn .Bạn đang xem : Chim sáo ăn gì để mau nói, khỏe mạnh, tăng trưởng tốt ?Xem thêm : Son Tom Ford Màu 15 Wild Ginger Cam Tæ ° Æ ¡ I, Son Tom Ford Màu 15 Wild Ginger Chim sáo có 3 màu lông chủ đạo đó là nâu, đen và trắng. Tuỳ vào từng loại mà chúng có màu sắc khác nhau. Đặc biệt, chim sáo có đuôi khá dài giúp bạn có thể dễ dàng nhận dạng. Có rất nhiều người đang băn khoăn không biết chim sáo ăn gì? Có giống các loài chim khác không? 

Chim sáo ăn gì?

Chim sáo có 3 màu lông chủ đạo đó là nâu, đen và trắng. Tuỳ vào từng loại mà chúng có màu sắc khác nhau. Đặc biệt, chim sáo có đuôi khá dài giúp bạn có thể dễ dàng nhận dạng. Có rất nhiều người đang băn khoăn không biết chim sáo ăn gì? Có giống các loài chim khác không?

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

*Thức ăn cho chim sáoĐể nuôi chim sáo khoẻ mạnh, tăng trưởng và hót hay thì người nuôi cần đặc biệt quan trọng chăm sóc xem chim sáo ăn gì. Chắc hẳn bạn chưa biết, chim sáo là loài chim ăn tạp, chúng ăn được hết những loài sâu bọ như : Sâu xanh, sâu gạo, cào cào, châu chấu, .. và những loại trái cây, hạt kê .

Chính vì ưu điểm đó, mà các loại thức ăn này đều được sấy khô ở các cửa hàng thí cưng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại đồ ăn có sẵn cho chim hoặc cũng có thể tự làm cám cho chúng theo công thức sau:

Bước 1: Lấy 500gr cám chuyên dụng cho chim hoặc cám dành cho gà conBước 2: Tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà Bước 3: Thêm một chút mật ong và thịt bòBước 4: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau, sấy khô và cho thêm Vitamin B complex để cho chim ăn.Bước 1 : Lấy 500 gr cám chuyên được dùng cho chim hoặc cám dành cho gà conBước 2 : Tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà Bước 3 : Thêm một chút ít mật ong và thịt bòBước 4 : Trộn đều những nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng lại với nhau, sấy khô và cho thêm Vitamin B complex để cho chim ăn .=> Lưu ý : Những ngày tiên phong bạn nên cho chim ăn 10 % cám và 90 % sâu, sau đó tập cho chúng ăn cám bằng việc tăng tỷ suất ở những ngày tiếp theo .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan