thiên thần của người Anh

Mèo Chinchilla đáng yêu – thiên thần của người Anh

Mèo Anh lông ngắn Chinchilla được diễn đạt giống như thiên thần của người Anh. Hay còn gọi là mèo Ba Tư truyền thống lịch sử, mèo Chinchilla luôn giành được sự lôi cuốn phần đông từ những người nuôi thú cưng .

Nguồn gốc của mèo Chinchilla

Chú mèo Chinchilla tiên phong sinh ra tại Anh, là tác dụng lai tạo giữa mèo địa phương Nam Phi với mèo Ba Tư thuần chủng. Ngay từ khi sinh ra mèo Chinchilla tạo nên sự lôi cuốn bởi vẻ bên ngoài vô cùng sang chảnh và sang trọng và quý phái .

Khi mới ra đời giống mèo này có tên gọi là Chinnie, sau này chúng mới được gọi với cái tên thông dụng là Chinchilla.

Bạn đang đọc: thiên thần của người Anh

Đặc điểm mèo Chinchilla

Do được lai tạo từ Mèo Ba Tư nên mèo Chinchilla có nhiều đặc thù giống với tổ tiên. Tuy nhiên mèo Chinchilla có dáng vóc trông khỏe mạnh hơn, Chinchilla chiếm hữu chiếc mũi lớn giúp năng lực hô hấp tốt hơn, mí mắt tròn không cụp như mèo Ba Tư .

mèo chinchilla

Mèo Chinchilla đáng yêuĐặc biệt phần lông có sự đổi khác rõ ràng, phần lông màu bạc càng dài dần về phía thân sau, 1 số ít con Open lông đen mọc xen kẽ nhưng ít, thưa .Mèo Chinchilla có một điểm lôi cuốn đó là đôi mắt màu xanh lá cây khôn khéo và to tròn trông rất ngây thơ và đáng yêu. Phần xung quanh mắt có viền đen, giữa màu xanh lá cây là màu xanh ngọc. Mũi trước màu đỏ, có viền đen phía sống mũi .Tai mèo Chinchilla khá ngắn, lông được nhìn nhận là ngắn hơn so với những loài mèo khác. Phần đuôi ngắn, mềm, nhiều lúc cong lên phía trên trông rất đáng yêu. Móng chân giống mèo này rất sắc nhọn, sắc hơn so với những loài mèo khác .Mèo Chinchilla khi trưởng thành chỉ đạt khoảng chừng 3 kg .

Tính cách của mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla được nhìn nhận là hiền hơn so với những giống mèo khác, điều này được biểu lộ trải qua đôi mắt ngây thơ và đáng yêu. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, và chăm nom từ gia chủ .

Mèo Chinchilla thân thiện với con người

Thêm đó, mèo Chinchilla rất bám chủ, chúng có thể theo chủ nhân đi khắp mọi nơi. Do vậy, khi nuôi mèo Chinchilla chủ nuôi cần sẵn sàng tâm lý có thể đưa mèo đi khắp mọi nơi hoặc là chuẩn bị những người bạn cho mèo. 

Mèo Chinchilla rất thân thiện với trẻ nhỏ và thuận tiện hòa nhập với những con vật khác trong nhà. Bạn sẽ không phải lo ngại về những cuộc cuộc chiến tranh với những con vật khác nhau trong nhà .

Cách chăm sóc mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla thường ít mắc bệnh, 1 số ít bệnh về mũi, tai có vẻ như hiếm gặp .Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của loài mèo này hơi kém nên bạn cẩn trọng một chút ít về thức ăn cho chúng. Nên mua cho mèo Chinchilla những thức ăn đặc biệt quan trọng, đã được những đơn vị sản xuất giám sát đúng chuẩn về chính sách dinh dưỡng và tương thích với hệ tiêu hóa .

Mèo Chinchilla dễ chăm nomKhó khăn trong việc chăm nom mèo Chinchilla đó là việc chải lông. Bộ lông dày và hay rụng yên cầu chủ nuôi phải chăm nom tiếp tục .Móng vuốt của mèo Chinchilla rất nhọn và mọc dài nhanh do đó bạn phải tiếp tục bấm móng và sẵn sàng chuẩn bị cho mèo những đồ chơi cào móng. Điều này còn hạn chế năng lực mèo phá hoại đồ vật trong nhà .Hiện nay rất khó để mua được một chú mèo Chinchilla thuần chủng, nếu muốn mua bạn nên tham khảo giá và nguồn gốc tại những shop kinh doanh thú cưng trải qua ứng dụng MyPet .

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan