Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục

Chó quỷ 3 đầu Cerberus

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, Cerberus là quái vật chó ba đầu vô cùng hung ác làm trách nhiệm canh giữ ở cổng địa ngục. Sở dĩ Cerberus có 3 đầu là vì mỗi chiếc tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai .Quái vật chó ba đầu Cerberus trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp được miêu tả là ” thú cưng ” của thần địa ngục Hades .Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 1.

Chó ba đầu Cerberus còn khiến mọi người khiếp sợ bởi chiếc đuôi rắn đáng sợ.

Advertisement

Sinh vật truyền thuyết thần thoại này sẽ ngăn không cho những kẻ có dự tính đào tẩu khỏi địa ngục bằng cách bơi qua sông Styx. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, Cerberus không hoàn thành xong trách nhiệm canh giữ cổng địa ngục .Nguyên nhân là vì nhờ sự dẫn dắt của những thần hay bị dụ dỗ bằng thịt tươi nên một số ít người phàm trần hoàn toàn có thể đánh lừa Cerberus để hoàn toàn có thể ra vào chốn địa ngục thuận tiện. Mặc dù phải trông coi cổng địa ngục nhưng Cerberus vẫn ao ước có được một chiếc đầu người .Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 2.Nhiệm vụ của chó ba đầu Cerberus là canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum .Chó ba đầu Cerberus còn trở thành một thử thách so với người anh hùng Hercules. Cụ thể, theo truyền thuyết thần thoại, Hercules được thần Hades được cho phép bắt chó ba đầu Cerberus về trần gian nhưng chỉ được giao đấu tay không. Đối với Hercules, thử thách này không hề khó khi người anh hùng bán thần này hoàn toàn có thể thuận tiện chinh phục được con quái thú .

Lucifer

Lucifer là tên đứa con đầu tiên được tạo ra bởi Thiên Chúa và là tổng lãnh thiên thần có quyền năng hùng mạnh nhất. Tuy nhiên, Lucifer sau đó phản bội lại đức tin của mình chỉ vì không muốn phải phục vụ con người, triệu tập tất cả những thiên thần nổi loạn ủng hộ mình (sau này bị gọi là những thiên thần sa ngã, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số thiên thần trên Thiên Đàng) và khơi mào cho cuộc chiến tranh trên Thiên Đàng.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 3.Lucifer là một trong bốn vị vua Địa Ngục, được gán với phương Đông, ” chúa tể của những ngọn gió “, là ” người mang lại ánh sáng “, sự uyên bác và giác ngộ .Lucifer được gắn với tội lỗi kiêu ngạo, do tại sự kiêu ngạo của bản thân mà hắn đã rơi khỏi ân sủng của Thiên Chúa .

Advertisement

Typhon

Typhon là một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp. Typhon được cho là một loại sinh vật to lớn với hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay: mình người với hàng trăm đuôi rắn khác nhau cùng ánh lửa tóe ra từ đôi mắt khiến bất cứ sinh vật nào cũng phải kinh hãi khi nhìn thấy.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 4.Typhon thủ đoạn lật đổ Zeus để trở thành Vua của những vị thần và loài người. Sau những đại chiến mang quy mô tầm cỡ thiên hà, Zeus đã dùng sấm sét tiêu diệt Typhon dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị giam giữ mãi mãi nhưng vẫn liên tục khạc lửa với mong ước được trả thù .Được ca tụng là ” Cha của những quái vật “, Typhon được cho là nguyên do gây ra những cơn động đất, núi lửa để trả đũa thần Zeus .

Người Cú

Advertisement

Người Cú ( Owlman ) là một trong những sinh vật huyền bí bậc nhất quốc tế, với hình thức bề ngoài cùng năng lực kỳ lạ, từng reo rắc nỗi sợ hãi tại vùng Cornwall, Anh Quốc .Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 5.Theo miêu tả của những nhân chứng, quái vật Người Cú có bộ lông màu xám đen bao trùm hàng loạt khung hình, cao khoảng chừng 2 m với những móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng .Người dân kinh hãi nhìn sinh vật này rập rờn trên tháp chuông và bay đi vào khu rừng rậm rạp. Cảnh sát đã mở cuộc tìm hiểu nhưng không hề tìm thấy tín hiệu gì của sinh vật này .Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 6.

Dù có rất nhiều giai thoại, nhưng huyền bí về người cú vẫn chưa được giải đáp và 1 số ít ý niệm thì cho rằng đó chỉ loại sản phẩm của trí tưởng tượng. Có thể vào thời gian nào đó trong ngày khi góc quan sát bị hạn hẹp, người cú thực ra chỉ là một con cú khá lớn mà thôi .Mặc dù vậy, chưa có gì là chắc như đinh về hiện tượng kỳ lạ này. Người Cú vẫn là một sinh vật thực sự hay chỉ sống sót trong tâm lý của những con người yếu bóng vía mà thôi ?

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan