Chó ăn mặn có sao không? Khi nào chó bị ngộ độc muối?

Chó ăn mặn có sao không là câu hỏi mà chắc như đinh mỗi người nuôi tất cả chúng ta đều luôn vướng mắc .Bạn có biết rằng đồ ăn nhẹ vị mặn là một trong những loại thức ăn thông dụng mà con người cho chó ăn không ?Khoai tây chiên, bánh quy và những món ăn vặt khác có vẻ như là những thứ mà chó hay được con người cho ăn. Bạn đã khi nào nghĩ liệu đồ mặn có tốt cho chúng hay không ?

Khi nói đến đồ mặn, chúng ta thường cảm thấy thích thú khi nghĩ về những miếng khoai tây chiên nóng hổi và giòn tan trong miệng.

Bạn đang đọc: Chó ăn mặn có sao không? Khi nào chó bị ngộ độc muối?

Advertisement

Ngay cả khi bạn không cho chó ăn đồ mặn, bạn cũng cần biết rằng đồ ăn chứa quá nhiều muối sẽ không tốt cho khung hình của bạn .

Vậy còn những người bạn lắm lông của chúng ta thì sao? Đồ mặn có tốt cho chúng không? Hay là có hại cho sức khỏe của chó không? Đồ mặn có ảnh hưởng đến sức khỏe của chó như chúng ta không?

Câu vấn đáp ngắn gọn là có, muối bảo đảm an toàn với chó. Trên thực tiễn, chúng cần muối trong khẩu phần ăn để sống sót .

Chó ăn mặn có sao không ?

Advertisement

Natri đóng vai trò thiết yếu trong việc cân đối và kiểm soát và điều chỉnh mức chất lỏng trong khung hình chó. Muối là thứ thiết yếu trong chính sách ăn hàng ngày của chó, nhưng điều quan trọng mà bạn cũng cần nhớ là quá nhiều muối hoàn toàn có thể khiến chó tử trận .Đây là nơi phát sinh nhiều sự nhầm lẫn và thông tin xô lệch. Ví dụ : nếu bạn đọc những bài báo tương tự như khác về những loại thực phẩm như đậu phộng, thịt xông khói hoặc củ cải đường, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ đọc những thứ như …“ Hãy chắc như đinh rằng những loại hạt không được ướp muối ! ”Khi bạn liên tục nhìn thấy những cảnh báo nhắc nhở này, bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng muối là thứ không tốt cho chó, nhưng không phải vậy .Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nguyên do tại sao chó cần natri trong chính sách ẩm thực ăn uống của chúng và chúng nên ăn bao nhiêu muối trong mỗi bữa ăn .

Chó cần bao nhiêu muối ?

Chó ăn mặn có sao không
Ngoài câu hỏi chó ăn mặn có sao không, như đã đề cập ở trên, chó cần có muối trong chính sách ẩm thực ăn uống của chúng để sống sót và khỏe mạnh. Tại sao ? Muối là một chất điện phân .Khi chó ăn vào, muối sẽ đi vào máu và chuyển thành ion. Sau đó, những ion này sẽ kiểm soát và điều chỉnh những tính năng khác nhau của khung hình như mức chất lỏng, huyết áp, thể tích máu, việc dẫn truyền những xung thần kinh, v.v.Một chú ý quan tâm quan trọng khác cần nhớ là khung hình thú cưng của bạn cần 1 số ít chất điện giải khác nhau. Muối – được tạo thành từ Natri và Clorua – tạo thành hai trong số chúng. Đây là điều quan trọng cần nhớ khi bạn xem nhãn thức ăn cho chó vì bạn sẽ cần kiểm tra nồng độ của cả hai thành phần tạo nên muối .Trung bình, chó cần 0,06 % Natri và 0,09 % Clorua trong mỗi bữa ăn. Thật không may, việc kiểm tra túi thức ăn cho chó để tìm những số lượng này không thuận tiện như bạn tưởng. Trước hết, muối hoàn toàn có thể được liệt kê như sau :

 • Natri clorua:Được thêm vào để cung ứng những nguyên tắc dinh dưỡng
 • Natri tripolyphosphate:Được thêm vào để tạo nên cấu trúc mặt phẳng thực phẩm .
 • Natri nitrit:Được thêm vào để giữ màu .

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, không phải toàn bộ những loại muối đều “ lành mạnh ” trong thức ăn dành cho chó. Hàm lượng muối trong thức ăn cho chó hoàn toàn có thể khó xác lập nhưng có một số ít thông tin hữu dụng sau :Các hướng dẫn về lượng muối mà chó cần tiêu thụ hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn. Yêu cầu tối thiểu hàng ngày “ chính thức ” cho chó là 5 mg Natri cho mỗi kg khối lượng khung hình .Tuy nhiên, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ ( NRC ) đã tăng lên 13,3 mg / kg để bù cho lượng Natri không được hấp thụ đúng cách trong khung hình của chó. Điều này tương tự với 0,2 g / 1.000 kcal mỗi ngày .Kiểm tra những số lượng này trên nhãn thức ăn của chó khó hơn bạn tưởng tượng. Tùy thuộc vào công thức của thức ăn mà cách những thương hiệu khác nhau đo lường và thống kê lượng Natri hoàn toàn có thể khác nhau .Lượng Natri tìm hiểu thêm nên giao động từ 0,5 g / 1.000 đến 2,5 g / 1.000 kcal mỗi ngày ( khoảng chừng 2-10 g / kg khối lượng khô ) để nằm trong số lượng giới hạn lành mạnh .

Điều gì sẽ xảy ra khi chó ăn thiếu muối ?

Advertisement

Chó ăn mặn có sao không
Khi nghĩ tới chó ăn mặn có sao không thì chính sách ăn thiếu muối có tác động ảnh hưởng gì không cũng được khá nhiều người chăm sóc. Khi chính sách ăn của chó không đủ muối, nhiều cơ quan trong khung hình chó sẽ bị tác động ảnh hưởng .Không chỉ vậy, thực trạng thiếu muối còn hoàn toàn có thể gây ra những mối lo lắng nghiêm trọng khác về sức khỏe thể chất. Hạ natri máu là thực trạng phổ cập nhất đi kèm với thiếu muối .Chó của bạn hoàn toàn có thể bị hạ natri máu nếu không ăn đủ muối, nhưng thực trạng này cũng hoàn toàn có thể xảy ra một cách tự nhiên nếu chúng không hề hấp thụ natri vào khung hình do bị mất cân đối .Hãy xem xét những tín hiệu và triệu chứng cho thấy thú cưng của bạn hoàn toàn có thể gặp phải thực trạng này :

 • Hôn mê
 • Nôn mửa

 • Ít cẩn trọng hơn
 • Co giật
 • Ăn mất ngon
 • Disorientation
 • Yếu cơ

Nếu phát hiện những tín hiệu trên, điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ thú y hoặc phòng khám ngay lập tức để được trợ giúp. Đây hoàn toàn có thể là một thực trạng nguy khốn đến tính mạng con người của chó cần sự trợ giúp của những chuyên viên .

Lượng muối tương thích cho chó là bao nhiêu ?

Câu trả này không có đáp án đúng mực. Miễn là bạn cho chó cưng ăn những loại thức ăn dinh dưỡng được sản xuất bởi một tên thương hiệu uy tín thì chúng sẽ không cần thêm muối trong khẩu phần ăn của mình. Những chất được phân phối qua thức ăn khô hoặc ướt đã đủ để chúng có sức khỏe thể chất tốt .Tuy nhiên, một điều cần chú ý quan tâm là bạn nên tính đến những thứ khác mà thú cưng của bạn hoàn toàn có thể ăn như đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt hoàn toàn có thể chứa nhiều muối và những thành phần khác không tốt cho sức khỏe thể chất như đường .

Hơn nữa, thực phẩm đóng hộp hoặc thức ăn ướt có hàm lượng muối cao hơn thức ăn khô. Quá nhiều natri có thể làm cơ thể của chó tổn hại.

Chó ăn quá nhiều muối sẽ bị gì ?

Advertisement

Chó ăn mặn có sao không
Bây giờ bạn đã biết chó cần ăn bao nhiêu muối và chó ăn mặn có sao không thì điều gì sẽ xảy ra nếu chúng thiếu muối và tại sao chúng cần có muối .Tiếp theo, bạn sẽ biết nguyên do tại sao quá nhiều muối cũng là không tốt. Như đã đề cập ở phần trên, mức natri tối đa mà thú cưng của bạn nên tiêu thụ là 15 mg / kg mỗi ngày .Đây là mức tối đa và chó không nên ăn trên mức cần thiết này. Một trong những yếu tố nghiêm trọng nhất tương quan đến việc tiêu thụ quá nhiều muối là ngộ độc muối .Như đã đề cập ở trên, chó đã được phân phối đủ những chất dinh dưỡng trải qua những bữa ăn hằng ngày. Do đó, nếu ăn thêm một gói khoai tây, lượng muối chúng nạp vào hoàn toàn có thể vượt quá số lượng giới hạn .

Ngộ độc muối ở chó là gì ?

Ngộ độc muối xảy ra khi thú cưng của bạn đã tiêu thụ quá nhiều natri, ví dụ điển hình như ăn quá nhiều thực phẩm có muối, uống nước biển hoặc ăn những thứ chúng không nên ăn .Dù thế nào thì đây cũng là một thực trạng nghiêm trọng cần được điều trị ngay. Nếu thực trạng ngộ độc muối trở nên nghiêm trọng, chó hoàn toàn có thể tử trận .Có nhiều tín hiệu phân biệt căn bệnh này từ nặng đến nhẹ. Hãy xem những triệu chứng ngộ độc muối dưới đây :

 • Nôn mửa
 • Mệt mỏi
 • Choáng
 • Tiêu chảy

  Xem thêm:

 • Khát nước

 • Run rẩy
 • Co giật
 • Tích nước
 • Đi tiểu liên tục
 • Hôn mê
 • Lú lẫn
 • Nhức đầu
 • Ăn mất ngon
 • Suy hô hấp
 • Sưng lưỡi
 • Co thắt cơ bắp
 • Đau bụng

Khi chó ăn quá nhiều muối, chúng sẽ uống nước để chống lại yếu tố này. Giống như con người, muối sẽ làm chó khát. Đó là phản ứng tự nhiên của khung hình khi chất điện giải này ngày càng tăng đột biến. Chó sẽ bị ngộ độc muối khi tiêu thụ một lượng lớn natri hoặc không được uống đủ nước .Khi một trong hai trường hợp này xảy ra, khung hình chó sẽ tự tìm kiếm nguồn nước. Cho dù nguyên do là chó không được uống nước hay tiêu thụ quá nhiều natri thì những tế bào của chó sẽ tiết ra nước của chính chúng để cân đối. Đổi lại, những tế bào của não chó sẽ mở màn chết vì mất nước .

Phải làm gì nếu chó ăn nhiều muối ?

Ngoài việc chó ăn mặn có sao không thì cách xử trí khi chó ăn nhiều muối là gì ? Điều tiên phong bạn cần làm là cho chó uống nước. Tiếp theo, hãy gọi bác sĩ thú y hoặc phòng khám thú cưng khẩn cấp ngay lập tức. Nếu độc tính đã phát tác quá nhanh, chó cần được chăm nom y tế để cải tổ thực trạng sức khỏe thể chất, không thì hoàn toàn có thể tử trận. Đưa chó tới chỗ bác sĩ là cách duy nhất để biết yếu tố đã trở nên nghiêm trọng như thế nào .Thông thường, bác sĩ thú y sẽ kiểm tra sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể của chó sau khi bạn phân phối cho họ những thông tin thiết yếu như tuổi, chính sách nhà hàng siêu thị, sức khỏe thể chất và nguyên do gây ra thực trạng ăn quá nhiều muối .Họ sẽ truyền dịch qua đường tĩnh mạch, cung ứng oxy và truyền chất điện giải cho chó. Mức muối trong khung hình chó cũng không được hạ xuống quá nhanh. Nếu hạ xuống bất thần, chó hoàn toàn có thể bị đau tim hoặc sưng não .Trong hầu hết những trường hợp, thú cưng của bạn sẽ được đưa đến bệnh viện và ở đó tối thiểu 24 giờ để theo dõi. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể mang chúng về nhà để chăm nom sau khi được bác sĩ hướng dẫn .

Advertisement

Làm thế nào để chó không bị ngộ độc muối ?

Chó ăn mặn có sao không

Chó ăn mặn có sao không có khiến chó bị ngộ độc muối không? Cách tốt nhất để tránh điều này xảy ra là không cho chúng ăn những loại thức ăn mặn của con người và luôn luôn cho chó uống đủ nước.

Tuy nhiên, thật không may, chó vẫn hoàn toàn có thể tiếp xúc với đồ mặn theo nhiều cách khác nên bạn cần chú ý quan tâm. Ví dụ, bạn cần cho chúng tránh xa những mẫu sản phẩm gia dụng mà chúng hoàn toàn có thể ăn, ví dụ điển hình như :

 • Muối mỏ
 • Bột nặn
 • Enema
 • Dung dịch muối
 • Paintball
 • Lọ rắc muối
 • Xì dầu

Bất cứ thứ gì khác xung quanh nhà bạn chứa nhiều natri thì bạn nên tránh cho chó đụng vào .Bên cạnh đó, nếu cho chó đi biển thì bạn cũng cần giám sát chúng. Không phải khi nào chó cũng nhận ra mình đang uống gì khi chúng khát. Điều quan trọng là bảo vệ chúng không uống nước biển .Như đã đề cập ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra nhãn thức ăn của chó để biết hàm lượng natri trong đó .Bên cạnh hàm lượng muối, bạn nên tìm những loại thức ăn được khuyến nghị bởi AAFCO vì những loại thức ăn này cung ứng không thiếu nhu yếu siêu thị nhà hàng của thú cưng .Cuối cùng, hãy bảo vệ rằng chó được uống đủ nước. Hãy đổ nước vào bát của chúng tiếp tục. Bạn cũng nên tiếp tục kiểm tra máy lọc nước tự động hóa để bảo vệ rằng chúng đang hoạt động giải trí thông thường .Hơn nữa, nếu bạn sắp phải đi vắng trong một thời hạn dài, hãy dựng nắp bồn cầu lên – điều này hoàn toàn có thể cứu mạng chó trong trường hợp nguy cấp !

Advertisement

Kết luận

Khi nói đến muối, bạn cần phải xác lập rõ ràng giữa những gì chó cần để sống sót và những gì hoàn toàn có thể khiến chúng mắc bệnh .Theo nguyên tắc chung, tốt hơn là không nên cho chó ăn bất kể thức ăn mặn nào của con người. Đảm bảo rằng chúng luôn được sử dụng nước sạch và để tổng thể những vật gia dụng có hàm lượng natri cao ở xa tầm với của chúng .Nhìn chung, chó cần muối để sống sót, nhưng không cần quá nhiều ! Hy vọng những thông tin trên đã cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức có ích để bạn đưa ra quyết định hành động đúng đắn nhằm mục đích nâng cao sức khỏe thể chất của thú cưng .Tuy nhiên, nếu bạn có vướng mắc hoặc lo ngại về lượng muối mà chó nạp vào, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y. Họ hoàn toàn có thể cung ứng những thông tin cụ thể mà bạn cần .Mong rằng với những thông tin ở trên, bạn sẽ tìm được câu vấn đáp chó ăn mặn có sao không. Tốt nhất là bạn nên cho chó ăn những loại thực phẩm dành riêng cho thú cưng thay vì dùng thức ăn của con người nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan