Sáng nay con chó của tôi đã nuốt phải một cục nhựa từ đồ chơi của cô ấy

Ảnh của Yoad Shejtman trên Unsplash

Tôi thậm chí còn còn chưa uống hết tách cafe tiên phong của mình. Tôi đang ngồi ở bàn nhà bếp thì nghe thấy một trong những con chó con của tôi phát ra tiếng nhai lớn phía sau. Nhìn gần hơn, tôi thấy nó ; một trong những cái loa tròn bằng nhựa mà họ khâu thành đồ chơi cho chó thò ra khỏi miệng cô ấy 50% .
Nghĩ rằng mình đã kịp thời chớp lấy được rắc rối, tôi đưa tay ra đỡ lấy nó. Nhưng cô ấy không định từ bỏ phần thưởng của mình. Chú chó Missy chạy xuống gầm bàn ăn và liên tục nhai .
Kế hoạch tiếp theo của tôi là Open trước. Việc Open trước thường mang lại cho chúng tôi hai con chó con giống như nam châm từ. Và chắc như đinh, một trong hai con chó của tôi đã lao ra cửa ngay lập tức để kiểm tra mọi thứ. Nhưng không phải là con chó nhỏ với chiếc loa trong miệng .

Advertisement

Missy đang đứng cách tôi một khoảng, hạnh phúc nghẹn ngào và không rời mắt. Được rồi, nếu điều này không hiệu quả, chắc chắn là thức ăn sẽ xảy ra, tôi nghĩ.

Tôi đã nói với họ rằng hãy ăn một bữa. Cả hai đều vui tươi đi theo tôi đến lọ đãi. Nhưng Missy không định từ bỏ mảnh nhựa quý giá của mình. Vẫn nhìn tôi chằm chằm, cô ấy nuốt một ngụm lớn, rồi nhìn tôi đầy mong đợi vì món quà đã hứa .
Haizz, tôi biết buổi sáng của mình sẽ trở nên phức tạp. Suy nghĩ tiên phong của tôi là chờ xem liệu nó có trôi qua không. Nhưng tôi đã tìm kiếm nhanh trên google và tìm thấy những điều sau đây .

“Ngay khi bạn nhìn thấy con chó của mình ăn phải một chiếc loa đồ chơi, bạn cần phải hành động. Các bác sĩ thú y nói rằng bạn có khoảng 2 giờ trước khi đồ chơi hoặc vật thể lạ đi vào ruột của chúng, vì vậy thời điểm này rất quan trọng ”. – DoggySaurus

Chuyển đến bác sĩ thú y

Tạm biệt những kỳ vọng về một buổi sáng yên bình, tôi gọi cho bác sĩ thú y. Nhưng nó còn sớm và bác sĩ thú y đã đóng cửa. Tại sao vật nuôi không khi nào làm những việc này trong giờ thao tác thông thường ?
Tôi đã gọi cho phòng khám thú y cấp cứu gần nhất và họ xác nhận những hoài nghi của tôi. Tôi cần đưa cô ấy đến ngay lập tức .
Không còn thời hạn rảnh rỗi, tôi đưa cô ấy đến phòng khám, nơi họ đưa cô ấy đi trước những người còn lại. Bước tiên phong là chụp X-quang để phát hiện ra món đồ chơi hình tròn trụ, cái bóp bằng nhựa đang nằm ngay trên bụng bé .
Rõ ràng, đây là một nơi tốt cho nó. Tiếp theo là một mũi tiêm để gây nôn. Nó đã thao tác ! Loa phát ra và chúng tôi đã hoàn tất .
Trong vòng một giờ, chúng tôi trở về nhà một lần nữa với hướng dẫn để cô ấy “ nghỉ ngơi ” .

Advertisement

Cô ấy không biết mình phải nghỉ ngơi và hiện đang chạy vòng quanh phòng ăn trong khi tôi cuối cùng cũng có thể uống tách cà phê của mình.

Missy the Pug sau buổi sáng khó khăn của cô ấy (Ảnh của tác giả)

Phải làm gì nếu điều này xảy ra với bạn

Sau nhiều năm làm mẹ và chủ chó, tôi đã học được rằng tốt nhất là nên chờ đón mọi việc ổn thỏa hơn là hấp tấp vội vàng đến văn phòng bác sĩ ( hoặc bác sĩ thú y ). Tuy nhiên, đây không phải là một trong những lần như vậy .
Nếu tiếng kêu đủ nhỏ và con chó của bạn đủ lớn, nó hoàn toàn có thể tự vượt qua. Nhưng Missy là một con chó nhỏ, và chiếc loa nhỏ quá lớn so với cô ấy. Rất hoàn toàn có thể nó đã gây ra tắc ruột và phải phẫu thuật nếu chúng tôi chờ đón .
Dưới đây là những việc cần làm nếu bạn tận mắt chứng kiến ​ ​ con chó của mình nuốt phải thứ mà chúng không nên làm :

Advertisement
 1. Gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Các bác sĩ thú y nói rằng bạn có khoảng hai giờ trước khi vật thể lạ đi đến ruột.
 2. Nếu bác sĩ thú y của bạn đóng cửa, hãy gọi cho phòng khám thú cưng khẩn cấp tại địa phương.
 3. Nếu bạn không thể liên hệ với bất kỳ ai ở địa phương, Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật của ASPCA là (888–426–4435), hoặc Đường dây trợ giúp Chất độc Vật nuôi (855–213–6680)
 4. Đừng tự gây nôn trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ thú y. Nếu đó là một vật sắc nhọn hoặc làm từ dầu mỏ, nó có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn trên đường thoát ra ngoài.

Nếu bác sĩ thú y ý kiến đề nghị bạn mang chó đến, bạn hoàn toàn có thể mong đợi điều tiên phong họ sẽ làm là chụp X-quang để xem vật thể ở đâu trước khi đưa ra quyết định hành động .
Trong trường hợp của Missy, loa phát ra ở vị trí tốt để gây nôn và đưa nó ra khỏi mạng lưới hệ thống của cô ấy trước khi nó bị tắc. Có thể nếu cô ấy là một con chó lớn hơn hoặc tiếng kêu nhỏ hơn, bác sĩ thú y hoàn toàn có thể đã để nó tự khỏi .

Các triệu chứng của tắc nghẽn đường ruột

Không phải khi nào tất cả chúng ta cũng suôn sẻ phát hiện con chó của mình đang ăn một thứ gì đó lạ. Nếu con chó của bạn gặp phải những triệu chứng sau, nó hoàn toàn có thể bị ùn tắc đường ruột và cần đi khám bác sĩ thú y ngay lập tức :

 • Nôn mửa
 • Ăn mất ngon
 • Hôn mê
 • Táo bón
 • Nghẹt thở hoặc nghiến răng ở miệng
 • Đau bụng
 • Thay đổi hành vi

Chúng tôi hoàn toàn có thể giữ tổng thể đồ chơi với cô ấy mọi lúc, nhưng cô ấy yêu đồ chơi của mình và chúng tôi ghét làm điều đó. Chúng tôi sẽ đối xử với cô ấy như một đứa trẻ mới biết đi, nghĩa là cô ấy không hề có đồ chơi của mình trừ khi được giám sát. Ngay sau khi chúng tôi thấy cô ấy khởi đầu tách thành một, chúng tôi sẽ xóa nó .
Cô ấy là một con chó nhỏ thích ăn bất kể thứ gì và mọi thứ mà cô ấy tìm thấy ( cỏ, cành cây, dây buộc tóc, phân thỏ, tổng thể đều là game show công minh so với Missy. ) Tôi biết chúng tôi có việc làm của mình với con chó này .

Điều này là mới mẻ đối với chúng tôi vì chú chó cũ của chúng tôi chỉ dính thức ăn, ngoại trừ bút chì màu không thường xuyên, nó trôi qua dễ dàng và đầy màu sắc trong phân của nó.

hành động nhanh chóng

Nếu bạn thấy con chó của mình nuốt phải tiếng kêu, đừng trì hoãn hoặc cho rằng nó sẽ vượt qua. Đây là một trong những thời gian bạn cần phải hành vi nhanh gọn để tránh một yếu tố lớn hơn nhiều .
Những gì hóa ra vào một buổi sáng phiền phức và hơi đắt tiền hoàn toàn có thể còn tồi tệ hơn nhiều nếu tôi theo bản năng tiên phong của mình là chờ xem .

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan