Bầy chó 18 con ăn thịt chủ ở Mỹ, chỉ còn vụn xương

Người đàn ông tại vùng quê Texas mất tích từ đầu tháng 5, công an khởi đầu hoài nghi về một vụ án ” ngoài sức tưởng tượng ” khi tìm thấy đàn chó hung ác và vụn xương trên nền đất .Những mảnh xương được tìm thấy trên khoảng chừng sân cỏ mọc chi chít khiến những điều tra viên không tin về một ngữ cảnh khó tưởng. Phải đến khi những trợ lý của cảnh sát trưởng tìm thấy tóc người và mảnh vụn quần áo trong phân chó, họ mới đồng ý thực sự khó tin .
Freddie Mack, gia chủ 1 căn nhà di động tại vùng quê Venus, Texas, đã bị ăn thịt bởi 18 con chó do chính tay ông nuôi nấng .

“Ban đầu chúng tôi không thể tin nổi kết luận này. Không còn một bộ phận gì sót lại”, cảnh sát trưởng hạt Johnson, Adam King, trả lời Washington Post.

Bạn đang đọc: Bầy chó 18 con ăn thịt chủ ở Mỹ, chỉ còn vụn xương

Advertisement

nguoi bi cho an thit anh 1

Mảnh đất của Freddie Mack nơi ông sống cùng bầy chó 18 con trước khi bị chúng ăn thịt. Ảnh: Washington Post.

Chỉ bầu bạn với bầy chó

” Hiện chưa rõ bầy chó lớn đã cắn chết người chủ 57 tuổi hay chúng ăn xác sau khi ông ta qua đời vì bệnh tình nghiêm trọng “, ông King khước từ bật mý Freddie Mack đang mắc bệnh gì trước khi ” mất tích ” .
Vụ án huyền bí này mở màn từ tháng 5, sau khi một người thân trong gia đình của Mack trình báo không liên lạc được với ông trong nhiều tuần. Adam King cho biết Mack là một người sống trầm lặng và tách biệt. Ông chỉ tiếp xúc với người khác khoảng chừng 2 tuần / lần, khi họ hàng ghé ngang đưa ông đi mua vật dụng dự trữ .
Lo lắng về sức khỏe thể chất của Freddie Mack, những thành viên trong mái ấm gia đình đã tìm cách vào nhà nạn nhân. Tuy nhiên, bầy chó phản ứng rất kinh hoàng khi có người lạ đến gần .
Cảnh sát địa phương cũng gặp khó khăn vất vả với bầy chó. Họ phải tìm cách đánh lạc hướng chúng rồi khảo sát mảnh đất của Freddie Mack bằng máy bay không người lái. Không một dấu tích nào cho thấy còn người sinh sống trong nhà .
Sau khi xác nhận Mack mất tích, công an địa phương thực thi lấy lời khai của mái ấm gia đình và những người dân sống trong khu vực. Họ đăng thông cáo trên mạng xã hội, liên lạc với bệnh viện và trại giam những vùng xung quanh .

Manh mối quan trọng được phát hiện vào ngày 15/5, khi một trợ lý cảnh sát trưởng tìm thấy mảnh xương người đầu tiên trong khu vườn. Sau khi lũ chó được chuyển đến trạm nuôi nhốt, các điều tra viên còn tìm thấy thêm nhiều vụn xương khác.

Xem thêm: Chú chó về nhất cuộc thi chó bản địa Việt Nam 2020

Advertisement

Họ cũng tìm thấy tóc, xương người và mảnh vải trong phân chó. Những mảnh vải này trùng khớp với miêu tả về phục trang mà Freddie Mack thường mặc. Không lâu sau, họ tìm thấy thêm 2 đôi giày của nạn nhân trong khu vực xích chó .
” Lúc đầu chúng tôi phấn khởi trước cải tiến vượt bậc mới. Nhưng dần nhận ra thực tiễn kinh hoàng đã xảy ra “, Adam King cho biết .
nguoi bi cho an thit anh 2

Hình ảnh của Freddie Mack được Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Johnson công bố ngày 17/5. Ảnh: KTLA.

Khó tin nhưng có thật

Động vật ăn xác người là chuyện khá phổ cập. Tuy nhiên, việc bầy chó ăn hàng loạt thi thể, ” dọn sạch ” cả quần áo lại là điều hiếm thấy .
Văn phòng công an địa phương cũng liên hệ với nhiều điều tra viên cấp cao về vụ án kỳ lạ này. Họ nói chưa từng nghe chuyện thú nuôi ăn hết cả thi thể và quần áo .
Đây không phải vụ thú nuôi ăn xác chủ tiên phong được ghi nhận tại Mỹ. Năm 2017, National Geography từng có một bài viết đề cập hàng chục vụ chó ăn thịt chủ. Một điều tra và nghiên cứu năm năm ngoái ghi nhận được 60 vấn đề chó ăn xác người. Chúng có xu thế nhắm vào phần mũi và miệng của thi thể trước khi cắn đến tay và chân .

Đầu năm 2019, một phụ nữ sống ở Nam Carolina bị 2 con chó lai giống boxer cắn chết ngay trước hiên nhà. Một nhân chứng gọi 911 cầu cứu cho biết lũ chó “ăn sống” chủ nhân. 

Xem thêm: Chú chó về nhất cuộc thi chó bản địa Việt Nam 2020

Advertisement

Ngày 9/7, những tìm hiểu viên nhận hiệu quả xét nghiệm pháp y, xác nhận với mái ấm gia đình nạn nhân rằng những mảnh xương được tìm thấy tại hiện trường chính là một phần khung hình của Freddie Mack .
Trong số 18 con chó lớn được tìm thấy ở hiện trường, 2 con đã bị cả đàn chó cắn chết. Cảnh sát phải giết 13 con còn lại vì chúng quá hung tàn và có khuynh hướng tiến công người .
Cảnh sát chỉ để 3 con chó trong bầy được sống. Ông Adam King nói đó là những con duy nhất ” thân thiện ” với người .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan