Cách chăm sóc chó Becgie từ A-Z hoàn chỉnh nhất

Cách chăm sóc chó Becgie được rất nhiều người Việt Nam quan tâm vì giống chó này được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Năng động, thông minh và trung thành – Becgie đúng là chó tuyệt vời của mọi gia đình.

Nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện chó đúng cách, chúng có thể trở thành những chú chó bảo vệ và người bạn đồng hành lâu dài tuyệt vời của bạn.

Nếu nuôi giống chó này, bạn cần dành nhiều thời hạn để tập thể dục, chải chuốt và đào tạo và giảng dạy cho chúng. Nhưng một con chó Becgie được giáo dục tốt sẽ không khi nào làm bạn tuyệt vọng .

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để chăm sóc chó Becgie con và chó Becgie trưởng thành đúng cách.

Bạn đã quyết định hành động nuôi một chút ít chó Becgie ? Xin chúc mừng ! Becgie là giống chó lớn, chúng hoàn toàn có thể nặng từ 20,6 – 40,8 kg với tuổi thọ khoảng chừng 12 năm. Giống như mọi loại chó khác, nuôi chó Becgie cần phân phối những nhu yếu riêng của chúng .

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến chọn chó

Dưới đây là 1 số ít cách để chọn đúng chú chó Becgie tương thích với nhu yếu của bạn :

Bước 1 : Chọn chó con hay chó trưởng thành ?

Cách chăm sóc chó BecgieBạn muốn nuôi chó con hay chó trưởng thành ? Nếu nuôi chó con, bạn sẽ mất vài tháng để dạy chúng đi vệ sinh, giảng dạy và hàng loạt những thứ khác .Chó con có rất nhiều nguồn năng lượng và cần được giám sát ngặt nghèo trong năm đầu đời. Một chú chó Becgie trưởng thành được huấn luyện và đào tạo tốt sẽ không cần nhiều thời hạn để thích nghi với đời sống mới .Chúng vẫn sẽ cần tập thể dục nhiều nhưng bạn không cần giám sát chúng nhiều như những con chó con .Nhược điểm của chó Becgie trưởng thành là bạn không biết trước đây chúng đã từng sống như thế nào. Chúng hoàn toàn có thể có những thói quen kỳ quặc hoặc hành vi mà bạn không thích hoặc không hiểu .Nhưng so với chó con, bạn sẽ biết hầu hết mọi thứ về đời sống của chúng và hoàn toàn có thể trấn áp mức độ tiếp xúc với quốc tế xung quanh trong những tháng đầu đời của chúng .

Bước 2 : Nhận chó hay mua chó ở trại giống ?

Cách chăm sóc chó BecgieBạn hoàn toàn có thể nhận nuôi chó Becgie ở nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn là một người nuôi chó có kinh nghiệm tay nghề, không có con nhỏ ; có nhiều thời hạn, sự kiên trì và không ngại nhận nuôi chó “ sang tay ” thì bạn hoàn toàn có thể nhận nuôi chó Becgie ở những mái ấm gia đình nuôi giống chó này .Trước khi vận dụng cách chăm nom chó Becgie, hãy chắc như đinh rằng bạn dành nhiều thời hạn cho chó và đưa bất kể ai sống trong nhà bạn đến gặp chó trước khi đưa nó về nhà .Một nhà phối giống uy tín là người mà bạn nên chọn nếu bạn mới nuôi chó, có mái ấm gia đình nhiều trẻ con và muốn nuôi những con chó có gốc gác rõ ràng .Mua chó từ một nhà phối giống uy tín sẽ bảo vệ được chó con của bạn được lai tạo từ những con chó khỏe mạnh được tinh lọc kỹ càng .Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng việc thú cưng của bạn sẽ lớn lên như thế nào bằng cách dành một chút ít thời hạn để tiếp xúc với cha mẹ của chúng .

Để tìm một nhà phối giống chó tốt, hãy hỏi thông tin từ những người nuôi chó Becgie khác mà bạn quen.

Bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi những người huấn luyện và đào tạo chó và những văn phòng thú y trong khu vực. Họ thường sẽ có nhiều thông tin để biết ai là người nuôi những con chó chất lượng cao và được chăm nom tốt .Hãy bảo vệ thú cưng của bạn có nhiều thời hạn được đi dạo và được tiếp xúc với mọi người chứ bạn không nên chỉ nhốt chúng trong chuồng .

XEM THÊM:

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến dinh dưỡng

Cách chăm sóc chó BecgieBecgie là những con chó năng động, khỏe mạnh nên chúng cần ăn thức ăn chất lượng cao và cân đối dinh dưỡng. Chúng cần protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và một chút ít tinh bột .Bạn nên chọn những loại thức ăn có nguồn gốc rõ ràng và không chứa những chất độn có hại .Chế độ ẩm thực ăn uống của chó Becgie nên gồm có :

 • 18-22 % Protein chất lượng cao ( đây là thứ nên Open tiên phong trong list thành phần )
 • Thịt cừu
 • Thịt gà
 • Thịt bò
 • Gà tây
 • Thịt nai
 • Nội tạng ( gan )
 • 5-8 % chất béo lành mạnh
 • Dầu cá
 • Dầu hạt lanh
 • Dầu óc chó
 • Dầu hạt gai dầu
 • Mỡ lợn
 • Mỡ gà / gia cầm

Những thứ bạn nên tránh cho chó Becgie ăn

 • Ngô
 • Siro ngô
 • Wheat gluten
 • Tất cả những loại ngũ cốc
 • Thuốc nhuộm thực phẩm
 • BHA
 • BHT
 • Mỡ nấu chảy
 • Bột thịt ( thịt chất lượng thấp từ động vật hoang dã có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh, thịt hết hạn sử dụng, v.v. )
 • Bột ngọt
 • Đậu nành
 • Nitrat
 • Dầu thực vật
 • Gạo nấu bia
 • Protein đậu

Chó Becgie con nên ăn gì ?

Bởi vì chó con đang có đà tăng trưởng nhanh gọn nên chúng thường cần ăn nhiều hơn chó trưởng thành. Hãy theo dõi cân nặng của chúng một cách cẩn trọng và hỏi bác sĩ thú y để biết chó của bạn nên ăn những gì. Hãy cho chó con ăn 3 lần một ngày nếu hoàn toàn có thể .

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến khoảng trống nuôi

Cách chăm sóc chó BecgieBecgie là những con chó lớn tràn trề nguồn năng lượng. Sân sau nhà bạn phải có hàng rào với kích cỡ tương thích để chúng hoàn toàn có thể chơi đùa và đốt cháy nguồn năng lượng của mình .Đừng khi nào để chúng trong chuồng hoặc xích lại một chỗ. Những chú chó Becgie bị số lượng giới hạn trong khoảng trống nhỏ thường thực thi những hành vi phá phách vì cơ bản đời sống của chúng phải luôn được hoạt động .Đừng khi nào xích chúng quá lâu, nếu không chúng sẽ sủa và trở nên kích động hoặc thậm chí còn hung tàn theo thời hạn .

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến hoạt động

Nếu chúng có một khoảng chừng sân rộng để chạy xung quanh thì bạn nên đưa chó đi dạo 1 – 2 lần mỗi ngày ở bên ngoài. Nếu sân sau của bạn nhỏ thì hoàn toàn có thể bạn cần đưa chúng đi dạo nhiều hơn .Nếu thú cưng của bạn đi rất nhanh hoặc tỏ ra phá phách thì đây là tín hiệu chúng không được tập thể dục vừa đủ .Công viên dành cho chó cũng là một nơi tuyệt vời để thú cưng của bạn đốt cháy nguồn năng lượng vì chúng hoàn toàn có thể chạy xung quanh và chơi với những con chó khác .

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến chải chuốt

Cách chăm sóc chó BecgieBecgie có hai lớp lông nên chúng cần được chải chuốt liên tục. Nếu chó của bạn còn nhỏ và rất năng động thì bạn nên chải lông cho chúng hằng ngày .

Đối với những chú chó già hơn, ít vận động hơn, bạn có thể chải lông cho chó vài ngày một lần. Chải lông là một hoạt động tuyệt vời để gắn kết bạn và thú cưng của mình.

Bạn nên tắm cho chó mỗi tháng một lần. Nếu tắm nhiều hơn, chúng có thể bị khô lông hoặc kích ứng da.

Mẹo để có thói quen chải chuốt tốt

 • Hãy đưa chó đến nơi yên tĩnh và phẳng phiu trong nhà để chải lông .
 • Sử dụng đồ ăn vặt trong quy trình chải lông để chó của bạn được củng cố tích cực
 • Chải lông cho chó theo chiều từ cổ đến đuôi ( nên chải 3-4 lần một tuần )
 • Chỉ tắm cho chúng mỗi tháng một lần ( nếu tắm nhiều hơn thì da chúng hoàn toàn có thể bị khô và kích ứng )
 • Đánh răng cho chó

  liên tục và sử dụng kem đánh răng thân thiện với chó

 • Cắt móng chân cho chócách tuần một lần. Hãy tiếp tục cầm lấy bàn chân của chó con để chúng vẫn hoàn toàn có thể cảm thấy tự do khi được cầm chân dù sau này đã lớn lên
 • Vệ sinh tai cho chó mỗi tuần một lần

Nếu bạn không chăm nom lông, răng, tai, móng, v.v. của chó thì chúng có năng lực mắc bệnh cao hơn .Việc chải lông và vệ sinh thân thể liên tục không chỉ giúp chó Becgie khỏe mạnh mà còn giúp chúng tự do khi tiếp xúc với con người và hòa đồng với quốc tế xung quanh .

sức khỏe

Cách chăm nom chó Becgie tương quan đến

Cách chăm sóc chó BecgieMỗi giống chó đều hoàn toàn có thể mắc phải 1 số ít yếu tố về sức khỏe thể chất nhất định, và đó phần đông là do tập quán chăn nuôi bừa bãi trong vài thập kỷ trước .Các yếu tố khác tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của chó gồm có chính sách nhà hàng kém chất lượng, chấn thương hoặc phơi nhiễm với hóa chất .Dưới đây là 1 số ít yếu tố sức khỏe thể chất thông dụng nhất so với những chú chó Becgie :

Các yếu tố về da

Chó hay bị dị ứng da hoặc Open những triệu chứng trên da tương tự như như khi con người Open phản ứng ở mũi hoặc đường hô hấp .Nếu chó ăn theo chính sách không hài hòa và hợp lý, không được chải lông liên tục và tiếp xúc với những hóa chất không tự nhiên thì chúng hoàn toàn có thể mắc phải những những yếu tố về da như phát ban, kích ứng, khô da và bong tróc .Nếu những yếu tố này không được xử lý, bộ lông của chúng sẽ bị tác động ảnh hưởng xấu .Nếu bạn vẫn chải lông cho chó tiếp tục và cho chúng ăn theo chính sách dinh dưỡng cân đối nhưng chúng vẫn mắc phải những yếu tố về da thì hãy đưa chó tới chỗ bác sĩ thú y để kiểm tra những yếu tố về tuyến giáp .

Dị ứng

Về cách chăm sóc chó Becgie liên quan đến dị ứng, các triệu chứng có thể bao gồm da bị kích ứng, đỏ, sưng tấy, rụng lông, nhiễm trùng tai, hắt hơi, ho và liên tục liếm bàn chân/bụng.

Phần lớn những trường hợp chó bị dị ứng thời nay là do những loại thức ăn công nghiệp được sản xuất cho chúng không chứa những thành phần tự nhiên và không bổ dưỡng – ví dụ điển hình như ngô và lúa mì .Bạn hoàn toàn có thể giúp chó tránh được phần nhiều những trường hợp dị ứng bằng cách cho chúng ăn theo chính sách không ngũ cốc, thêm vào đó một chút ít thức ăn sống .Nếu chó vẫn bị dị ứng, nguyên do hoàn toàn có thể đến từ bọ chét hoặc những chất kích ứng gia dụng như chất tẩy rửa hóa học, xà phòng và thuốc nhuộm .Nếu chó bị dị ứng theo mùa thì rất hoàn toàn có thể chúng bị dị ứng với phấn hoa .

Lo lắng

Các triệu chứng của lo ngại gồm có bồn chồn, hung hăng và phá phách. Hầu hết thực trạng này bộc lộ ra là do chúng lười hoạt động và không được tập luyện khá đầy đủ hoặc do di truyền .Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi thực trạng này bằng cách nhận nuôi những con chó con hiền hòa và được đào tạo và giảng dạy đúng cách .Bạn hoàn toàn có thể cho chúng làm quen với người lạ và trẻ nhỏ khi chúng còn nhỏ và cho chúng hoạt động nhiều để chúng được giải phóng khối nguồn năng lượng khổng lồ của mình .Nếu chó của bạn mắc chứng lo ngại khi chia tay, hãy đem thêm vài người bạn động vật hoang dã tới cho chúng .Nếu những cách trên không hiệu suất cao, hãy trò chuyện với bác sĩ thú y của bạn và xem liệu chó có cần uống thuốc hay không .

Viêm khớp

Cách chăm sóc chó Becgie

Đề cập đến cách chăm sóc chó Becgie, các giống chó lớn sẽ dễ bị viêm khớp hơn các giống chó nhỏ. Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng sẽ góp phần làm giảm nguy cơ viêm khớp cho chúng.

Hãy thao tác với bác sĩ thú y để xác lập chiêu thức điều trị bệnh viêm khớp cho chó nếu căn bệnh này trở thành yếu tố đáng quan ngại so với sức khỏe thể chất của chúng .Một số chiêu thức điều trị tự nhiên gồm có vô hiệu thực phẩm gây viêm khỏi chính sách ăn của chó ( ngũ cốc, đậu nành, gạo, bột mì, phụ gia thực phẩm và chất dữ gìn và bảo vệ ), cho chó ăn đồ sống, đồng thời cung ứng đủ chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa trong chính sách ăn .

XEM THÊM:

Chứng loạn sản xương hông

Đây là thực trạng xảy ra khi những khớp háng không được tăng trưởng đúng cách .Chó hoàn toàn có thể mắc bệnh do di truyền hoặc bị chấn thương trong năm đầu đời. Khi chọn chó con để nuôi, hãy luôn bảo vệ cha mẹ của chúng được ghi nhận là không mắc chứng loạn sản xương hông .

Suy tụy ngoại tiết ( EPI )

Đây là bệnh về rối loạn tiêu hóa có năng lực gây tử trận. Chó Becgie hay mắc phải căn bệnh này. Nếu được điều trị đúng cách, chất lượng đời sống của chó sẽ không bị tác động ảnh hưởng .Một trong những điều tốt nhất bạn hoàn toàn có thể làm để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa ở chó là cho chúng ăn theo chính sách ăn chất lượng cao với thành phần đa phần là đồ ăn sống .

Inter-Vertebral Disc Disease

Chó Becgie có rủi ro tiềm ẩn mắc phải những yếu tố về cột sống cao hơn những giống chó khác. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra và hoàn toàn có thể cho bạn biết liệu cột sống của thú cưng có không bình thường hay không .

Những câu hỏi thường gặp tương quan đến cách chăm nom chó Becgie

Cách chăm sóc chó Becgie

Becgie có phải giống chó không gây dị ứng không ?

Không, chó chăn cừu Đức không phải giống chó không gây dị ứng .

Becgie có dễ giảng dạy không ?

Chó Becgie cần được huấn luyện và đào tạo cẩn trọng và đúng cách trong những năm đầu đời. Chúng là những con chó mưu trí, năng động và bạn hoàn toàn có thể mất nhiều công sức của con người để giảng dạy chúng hơn những giống chó khác .Tuy nhiên, nếu được nuôi dạy đúng cách, Becgie sẽ trở thành người bạn tuyệt vời của mái ấm gia đình bạn. Hãy cho chúng tiếp xúc liên tục với trẻ nhỏ, người lớn và cả những người lạ trong những năm tháng đầu đời .

Chó Becgie có giá bao nhiêu ?

Giá sẽ đổi khác rất nhiều tùy thuộc vào từng nhà phối giống .

Khi nào chó Becgie trưởng thành ?

Khi vận dụng cách chăm nom chó Becgie đúng, Becgie sẽ trưởng thành trọn vẹn vào thời gian chúng được 3 tuổi. Tuy nhiên, chúng sẽ cao hết cỡ khi được khoảng chừng khoảng chừng 10-18 tháng tuổi .

Chó Becgie hoàn toàn có thể sống ngoài trời không ?

Hầu hết những con chó Becgie hoàn toàn có thể thích nghi tốt khi sống ở ngoài trời. Chúng có bộ lông dày để giữ ấm nhưng vẫn cần được chở che vừa đủ .Đừng để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc cho chúng ở những nơi quá nóng, nếu không chúng hoàn toàn có thể bị tăng thân nhiệt quá mức .

Lông của chó Becgie có mọc lại nếu bị cạo không ?

Nếu bạn cạo lông cho chó, lông sẽ không mọc lại trong vài tháng, thậm chí còn một năm hoặc hơn. Đây được gọi là chứng post-clipping alopecia .

Chó Becgie có thân thiện với trẻ nhỏ không ?

Khi được huấn luyện và đào tạo và thực thi cách chăm nom chó Becgie tương thích, giống chó này sẽ trở thành những người bạn sát cánh tuyệt vời cho những mái ấm gia đình .Khi chọn chó Becgie để nuôi, hãy tiếp xúc với cha mẹ của chó con và chỉ chọn những chú chó con được nuôi dạy tốt .Nếu cha mẹ của chúng có tính cách hòa giải và tốt với con cái thì rất hoàn toàn có thể những con chó con cũng sẽ lớn lên như vậy nếu được dạy dỗ chu đáo .Becgie là giống chó trung thành với chủ, can đảm và mạnh mẽ và giàu tình cảm. Đối với chó Becgie, cách chăm nom chó Becgie khá đầy đủ và đúng khoa học trong những năm đầu đời sẽ góp một phần không nhỏ trong đời sống sau này của chúng .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 mẫu sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan