Kinh nghiệm chăm sóc chó becgie bỉ con (chó Malinois) 1 tháng tuổi

Kinh nghiệm chăm nom chó becgie bỉ con ( chó Malinois ) 1 tháng tuổi

1. Chuẩn bị trước khi chó becgie bỉ con chào đời

Trước khi chó becgie bỉ con chào đời thì công tác chuẩn bị vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cả việc tính mạng của chó con và chó mẹ. Nếu chó mẹ không có nơi sinh tử tể, đẻ ở những ẩm thấp lạnh lẽo sẽ làm chó con không đủ ấm và sẽ chết.

Advertisement

Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị chuồng trại trước, sạch sẽ, đủ ấm, điều hòa nhiệt độ cho vừa phải. Đảm bảo các yếu tố về khăn cũng như là thùng catton để có thể lau khô chó sạch sẽ và cất sang bên đấy. 

Kinh nghiệm chăm nom chó becgie bỉ con ( chó Malinois ) 1 tháng tuổi

2. Nếu như chó becgie bỉ con (chó Malinois) còn mẹ

Khi chó Malinois sinh xong thì hãy để những chú chó Becgie bỉ con đến với bầu sữa của chó mẹ. Chó sẽ cần pahri bú sữa trong vòng 24 tiếng đầu đề giúp cho chó có sức đề kháng vì trong sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng đầy đủ như việc cung cấp thức ăn.Chó con khi sinh xong chưa mở mắt nên việc đi lại hơi gặp khó khăn. Thực ra việc hướng dẫn chó con trong khoảng thời gian này là do chó mẹ.

Advertisement

Nhưng sức khỏe thể chất của chó mẹ chưa hồi sinh nên cần phải có bàn tay của bạn để cho chó hoàn toàn có thể bú được sữa .Bạn hãy theo dõi và canh trừng, vì trong quy trình bú sẽ có sự tranh chấp con được bú và con không. Để bảo vệ quy trình này diễn ra một cách công minh. Sở hữu trong chuống mà có những nơi có khe hở thì bạn cần phải cẩn trọng để cho chúng không bị lọt khe ảnh hưởng tác động đến chân và làm cho chúng không dễ chịu. Quan sát tiếp tục để tránh tính trạng chó con bị mẹ đè lên gây ngạt thở không dễ chịu .Khi chó mở mắt được từ 10 đến 15 ngày và hoàn hảo thính giác vào 25 ngày tuổi. Từ đó sẽ giúp cho chó thuận tiện vận động và di chuyển hơn. Bởi vậy, cần phải có những chăm nom cẩn trọng để chó không bị thực trạng sợ hãi và lo ngại về thiên nhiên và môi trường sống xung quanh mình .

Việc bồi bổ cho chó becgie bỉ mẹ là vô cùng quan trọng. Vì sau sinh thì chất dinh dưỡng sẽ được truyền qua tuyến sữa đến với con do vậy bạn phải có những kinh nghiệm để có những kinh nghiệm để có được nguồn sữa tốt nhất cho chó con. Chó bú sữa mẹ có rất nhiều đề kháng, bạn nên nhớ chúng ta cần cung cấp những nguồn dưỡng chất giàu chất dinh dưỡng như đạm, vitamin A,B nhé như vậy con bú sẽ được nhiều sữa hơn. 

Thường xuyên vệ sinh đầu vú cho chó mẹ, tránh trường hợp vú bị nhiễm khuẩn dẫn dến cho con bị bệnh và chó mẹ cũng thế Nhất là hệ tiêu hóa đang còn non nớt của trẻ. Vậy nên sử dụng những dụng cụ vệ sinh cũng phải đảm bảo sạch sẽ. Bạn có thể cho chó con ăn dặm vào ngày thứ 20 như cháo xay nhuyễn, có thể bỏ thịt băm vào. Nên cân chó con thường xuyên đề theo giỏi cân năng và biết đường bổ sung dưỡng chất.

chó becgie bỉ (chó Malinois)

Advertisement

Kinh nghiệm chăm nom chó becgie bỉ con ( chó Malinois ) 1 tháng tuổi

3. Chó becgie bỉ con mồ côi mẹ

Vì sao nhiều chó mẹ sinh con ra rồi chó mẹ chết. Có nhiều nguyên do nhưng đa phần là mắc bệnh, quá nhỏ, khó đẻ với 1 số ít giống chó nhỏ như giống chó chihuahua, hoặc là để quá nhiều, Cận huyết, chó mẹ không có sữa ,. Cho nên những con chó cái như thế bạn không nên cho đẻ hoặc phải mổ đẻ .Theo mình nghĩ trong vòng 12 tiếng đầu bạn nên xin hoặc tìm chó mẹ nào đang đẻ để bú như vậy chó con sẽ có đề kháng như vậy tốt hơn cho con hơn .Trường hợp nếu không có sữa thì chó khác thì bạn mua sữa người hòa loãng không cần cho đường, cho vào xilanh rồi giup cho chúng uống. Việc này cần phải duy trì trong khoàng 1 tháng đầu, hơi khó khăn vất vả, nhưng nếu vượt qua được quá trình này thì chó con rất hoàn toàn có thể sẽ khỏe mạnh và lại có thêm được nhiều kinh nghiệm tay nghề nuôi chó nữa .

Khi cho chó con bú thì không nên để nằm ngửa mà phải để chúng nằm sấp. Vì như vậy sẽ không bị ảnh hưởng và bị sặc sữa.

Bạn chỉ nên sử dụng những loại sữa dành cho bà cầu và sữa này có đủ chất dinh dưỡng cho chó con. Không mua sữa gói, sữa bịch như sữa bò, sữa dê, không sử dụng mật ong .Nên giữ vệ sinh và nhiệt ấm rất đầy đủ cho chó con. Nhiệt độ mấy tuần đầu phải xê dịch từ 27 – 35 độ C để giúp cho chó khỏe mạnh và không bị lạnh .

Advertisement

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc những chú chó becgie bỉ (chó Malinois) nhé.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan