Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này

Những con vật lạ mắt như bước ra từ truyện thần thoại cổ xưa dưới đây dù độc lạ nhau nhưng chúng đều có một điểm chung độc lạ, lớp lông, hay da hay thậm chí còn là vảy, toàn bộ đều mang một sắc trắng như tuyết. Khác thường là vậy, nhưng những sinh vật này thực sự có sống sót, chỉ là bởi chúng bị mắc chứng bạch tạng mà thôi .

Không chỉ con người, động vật cũng dễ bị mắc bệnh bạch tạng, thế nhưng ở động vật, tỉ lệ này xảy ra hiếm hơn.

Bạch tạng là hội chứng bẩm sinh gây ra bởi sự thiếu sắc tố ở tóc, da và mắt, do quy trình sinh tổng hợp ra sắc tố melanin bị rối loạn. Chính xác thì không phải chúng có màu trắng, mà là không có màu thì đúng hơn. Vì không có những sắc tố bảo vệ khỏi tia cực tím nên những thành viên động vật hoang dã bị bạch tạng rất dễ bị tổn thương và mắc những bệnh về da .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 1.

Advertisement

1. Chú gấu koala với bộ lông trắng và đôi mắt hồng đáng yêu tựa như thú bông.

Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 2.2. Nếu nhìn qua, người ta hoàn toàn có thể nhầm tưởng chú chó doberman này thuộc một giống mới Open .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 3.3. Ngay cả những động vật hoang dã nhỏ bé dưới đáy biển như cá ngựa cũng hoàn toàn có thể mắc chứng bạch tạng .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 4.4. Da trắng muốt, đôi mắt xanh lơ và mái tóc bạch kim, liệu đây có phải tuấn mã của hoàng tử trong truyện cổ tích ?Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 5.5. Giống thú rừng nào mà lạ lùng thế này ? Đó chính là nai “ bambi ” phiên bản bạch tạng đấy .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 6.6. Nổi bật giữa đám đông, chú rùa biển này ngay cả chiếc mai cũng phủ màu trắng .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 7.7. Những con sóc quen thuộc bỗng trở nên đáng yêu gấp bội với bộ lông trắng mềm mịn như bông .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 8.8. Chú chim cánh cụt như thể đã cởi bỏ chiếc áo khoác tuxedo đen tuyền của mình .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 9.9. Con tôm hùm bạch tạng khi bị luộc chín sẽ có màu như thế nào nhỉ ?Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 10.10. Mặc dù có vẻ bên ngoài độc lạ nhau nhưng hai chú gấu mèo vẫn cùng nhau vui tươi chơi đùa .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 11.11. Con khỉ đột với lớp lông trắng có vẻ như càng giống người hơn so với đồng đội đồng loại .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 12.12. Các sọc đen đặc trưng của ngựa vằn đã biến mất và nhường chỗ cho những sọc trắng xám pha nâu .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 13.13. Dù chẳng giống nhau nhưng em voi này vẫn hồn nhiên vui đùa .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 14.

14. Bạn nhận ra đây là loài chim gì không? Không phải thiên nga đâu, là hồng hạc đấy.

Xem thêm: 4 Loại Chuồng Nuôi Cho Chó Husky Phù Hợp Nhất Hiện Nay

Advertisement

Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 15.15. Đây chẳng phải con trâu trắng thường được hiến Tặng Ngay cho những vị thần xưa kia sao ?Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 16.16. Cá sấu hung tàn có vẻ như tăng gấp bội phần vẻ đáng sợ với lớp da trắng toát .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 17.17. Bộ lông sặc sỡ của loài công đã bị ” bàn tay tạo hóa ” tẩy trắng trọn vẹn .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 18.18. Con cú mèo gây ấn tượng với đôi mắt lớn sâu thăm thẳm điển hình nổi bật giữa bộ lông đơn sắc .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 19.19. Đây có lẽ rằng là một trong số những đại diện thay mặt khan hiếm nhất trong list – chim ruồi .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 20.20. Khoảnh khắc thân thương của hai mẹ con Kangaroo đều mắc chứng bệnh bạch tạng .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 21.21. Chú sư tử oai dũng này rất thích hợp làm chúa tể vùng núi tuyết phủ .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 22.22. Những đốm sẫm màu của con hươu cao cổ như mong muốn vẫn còn lại trên lớp da trắng muốt .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 23.23. Con dơi con bạch tạng này có vẻ như ngộ nghĩnh hơn nhiều so với những đồng đội đen thùi lũi như chuột của nó .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 24.24. Với lớp da trắng toát, con cá đuối bạch tạng rất khó ẩn mình dưới cát .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 25.25. Những chiếc gai của chú nhím này phần nào nhìn có vẻ như mềm mịn và mượt mà hơn khi biến thành màu trắng trùng với bộ lông .Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 26.

26. Con bọ cánh cam này có lẽ phải đổi tên với vẻ ngoài khác biệt của nó.

Khi động vật bị bạch tạng, trông chúng sẽ như thế này - Ảnh 27.27. Và ” nhân vật ” sau cuối – rắn bạch tạng. Chắc chắn nhiều người sẽ nhầm tưởng nó chính là con rắn chui ra từ một điển tích thần thoại cổ xưa nào đó .

(Nguồn: Brainberries)

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan