10 dấu hiệu chó bị bệnh cảnh báo bạn cần đưa đến bác sĩ thú y

10 dấu hiệu chó bị bệnh cảnh báo bạn cần đưa đến bác sĩ thú y

Khi con chó cưng của bạn là một thành viên yêu quý của mái ấm gia đình, thì bạn luôn muốn làm mọi thứ hoàn toàn có thể để giữ cho nó khỏe mạnh và bảo đảm an toàn. Mặc dù tiêm chủng và kiểm tra bác sĩ thú y là quan trọng, nhưng cũng có những điều cần chú ý quan tâm giữa những lần khám định kỳ. Điều ở đầu cuối bạn muốn là chú chó của bạn sẽ bị ốm nặng vì bạn không nhận ra tín hiệu cảnh báo nhắc nhở của một yếu tố nghiêm trọng hơn .

Dưới đây là 10 dấu hiệu bạn phải để ý để cảnh báo chó của bạn cần đến bác sĩ thú y ngay lập tức:

1. Thay đổi Thói quen Ăn uống

Bất kỳ thay đổi nào về cách ăn uống của chó cưng đều đảm bảo bạn phải đến gặp bác sĩ thú y. Nếu chú chó của bạn đột nhiên ngoáy mũi khi ăn hoặc đồ ăn vặt thông thường, điều đó có thể cho thấy bất cứ điều gì từ các vấn đề tiêu hóa đến tắc nghẽn nghiêm trọng trong ruột cần phải phẫu thuật.

Bạn đang đọc: 10 dấu hiệu chó bị bệnh cảnh báo bạn cần đưa đến bác sĩ thú y

2. Dấu hiệu chó bị bệnh: Uống nhiều hoặc quá ít

Không uống đủ nước hoặc không đi tiểu cũng hoàn toàn có thể cho thấy những yếu tố về tiêu hóa. Nếu con chó của bạn uống rượu và đi tiểu quá mức, bác sĩ thú y nên kiểm tra chúng xem có bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận hay không .

3. Khó thở hoặc thở nhanh

Mỗi chú chó đều mặc quần áo vào ngày nắng nóng hoặc sau khi tập thể dục, nhưng chúng không được khó thở sau khi nghỉ ngơi ngắn hoặc trở lại nhiệt độ thoáng mát. Mặc dù con chó của bạn hoàn toàn có thể chỉ bị cảm lạnh hoặc bị dị ứng với một số ít loại, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xác lập xem có yếu tố nghiêm trọng hơn tương quan hay không .

4. Nôn mửa hoặc thay đổi phân Nôn mửa

Thức ăn của chúng một lần hoặc bị tiêu chảy từng cơn không nhất thiết là nguyên do đáng báo động nếu yếu tố biến mất nhanh gọn và không trở thành mãn tính. Tuy nhiên, những biến hóa liên tục trong phân hoàn toàn có thể cho thấy thực trạng viêm tiêu hóa ; ùn tắc ; dị ứng hoặc bệnh nghiêm trọng. Điều này và đặc biệt quan trọng là nôn mửa hoàn toàn có thể là thú cưng của bạn đã ăn phải thứ gì đó có độc .

5. Thiếu năng lượng hoặc thờ ơ

dấu hiệu chó bị bệnh

Mặc dù là mối chăm sóc nhiều hơn ở chó con và chó con, nhưng sự lãnh đạm và không chăm sóc chung đến những trò tiêu khiển năng động hơn hoàn toàn có thể là tín hiệu cho thấy chó của bạn bị ốm hoặc có bộc lộ phàn nàn về sức khỏe thể chất khiến chúng bị tổn thương .

6. Giữ thăng bằng kém hoặc khó khăn khi di chuyển thường xuyên 

Bất cứ khi nào thấy chó cưng có biến hóa về cổng, hoạt động hoặc cân đối ; bạn nên hẹn gặp bác sĩ thú y ngay lập tức. Mặc dù việc đi khập khiễng hoàn toàn có thể đơn thuần như gân bị căng ; những yếu tố về cân đối và cử động vụng về hoàn toàn có thể chỉ ra những yếu tố về thần kinh .

7. Bị kích ứng, khóc hoặc đỏ mắt

Nhiễm trùng và những chất gây kích ứng hoàn toàn có thể biến hóa cách nhìn của mắt chó. Nếu chúng có màu đỏ, chảy nước mắt hoặc tiết nhiều chất nhờn ; bạn hoàn toàn có thể nên đến phòng khám để kiểm tra. Các năng lực khác gồm có một vết xước hoặc chấn thương khác so với giác mạc .

8. Phát ban hoặc đổi khác da và lông

Dấu hiệu chó bị bệnh xuất hiện trên da với nhiều vết phát ban trên da, da khô và lớp lông xỉn màu là do thức ăn và các loại dị ứng khác; không ai nên để chó của mình phải chịu đựng những cơn ngứa ngáy khó chịu mà không bao giờ biến mất. Bác sĩ thú y có thể giúp xác định nguyên nhân gây ra các vấn đề về da và lông; đồng thời đưa ra giải pháp giúp chó của bạn dễ chịu hơn.

9. Dấu hiệu chó bị bệnh: Nhăn mặt, Rên rỉ hoặc Khóc

Tất cả ba hành vi này đều bộc lộ một chấn thương hoặc 1 số ít loại đau đớn mà con chó của bạn đang trải qua. Nếu bạn khởi đầu cưng nựng con chó của mình và chúng tránh mặt bàn tay của bạn hoặc rên rỉ ; bạn biết có điều gì đó không ổn. Thú cưng của bạn hoàn toàn có thể cần chụp X-quang và kiểm tra hàng loạt để xác lập nguyên do .

10. Hành vi hung ác hoặc không bình thường

Dấu hiệu chó bị bệnh cũng nguy hiểm không kém đó là hành vi hung dữ hoặc bất thường. Bất cứ khi nào hành vi của chó thay đổi theo chiều hướng xấu đi; đó là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Giống như con người cáu kỉnh khi bị ốm hoặc bị đau; con chó của bạn cũng có thể có phản ứng tương tự. Đừng cho rằng sự gia tăng đột ngột các tiếng sủa, gầm gừ; đi lại hoặc các hành động hung hăng hoặc bồn chồn khác là một vấn đề về hành vi. Điều đầu tiên cần làm là đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y để chó được kiểm tra bệnh tật và thương tích.

Xem thêm: Máy siêu âm thú y CTS-5500

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan