Cách điều trị hạ đường huyết ở chó con – Chó con – 2021

Lượng đường trong máu thấp hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến chó con liên tục hơn nhiều so với chó trưởng thành, ngay cả khi chó con khỏe mạnh. Thuật ngữ kỹ thuật là hạ đường huyết và nó xảy ra liên tục nhất với vật nuôi trưởng thành mắc bệnh tiểu đường, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra với chó con trong 1 số ít trường hợp .

Hạ đường huyết là gì?

Hạ đường huyết ở chó con đề cập đến thực trạng khi đường chuyển dời vào tế bào của chó với sự trợ giúp của insulin và quá nhiều insulin gây ra lượng đường trong máu thấp .

Advertisement

Chó con hầu như không bao giờ bị tiểu đường, nhưng có thể phát triển lượng đường trong máu thấp do ký sinh trùng đường ruột làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Những con chó con rất nhỏ, đặc biệt là các giống đồ chơi như Chihuahua hay Pomeranian, rất nhỏ, chúng có rất ít cửa hàng chất béo. Chất béo là nhiên liệu cơ thể, và khi không đủ, lượng đường trong máu sẽ giảm. Thú cưng trưởng thành có thể tạo nên sự khác biệt này khi gan của chúng tiết ra lượng đường cần thiết.

Nhưng gan chưa trưởng thành không hề sản xuất đủ lượng đường thiết yếu và hiệu quả là những chú chó nhỏ này bị hạ đường huyết .

Triệu chứng hạ đường huyết ở chó con

Các tín hiệu của lượng đường trong máu thấp hoàn toàn có thể mơ hồ. Điều quan trọng là phải coi chừng chúng đặc biệt quan trọng là nếu con chó con của bạn là một giống chó nhỏ dễ mắc bệnh nhất. Không có đủ đường, nhịp tim và nhịp thở của chó con chậm lại, gây ra hiệu ứng tầng của những triệu chứng khác .
Hãy cẩn trọng với bất kể một hoặc một sự phối hợp của hành vi và triệu chứng không nổi bật .

 • Hành động yếu
 • Trở nên rất buồn ngủ
 • Mất phương hướng
 • Một dáng đi say sưa
 • “Glassy” và đôi mắt không tập trung
 • Co giật, run rẩy, run rẩy hoặc run rẩy
 • Đầu nghiêng sang một bên
 • Động kinh
 • Vô thức không thể bị gián đoạn

Nếu không có sự chú ý và sơ cứu kịp thời, con chó con của bạn có thể chết. Nhưng may mắn thay, khi bạn nhận ra các dấu hiệu sớm trong quá trình, lượng đường trong máu thấp rất dễ điều trị và đảo ngược tại nhà.

Advertisement

Trong hầu hết những trường hợp, chó con sẽ cung ứng rất nhanh với điều trị, trong vòng năm hoặc 10 phút. Tuy nhiên, nếu việc điều trị không đảo ngược những triệu chứng trong khung thời hạn này, hãy đưa chó con của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức vì điều gì khác hoàn toàn có thể gây ra những tín hiệu .
Ngay cả khi con chó của bạn phản ứng nhanh gọn, bạn nên kiểm tra bác sĩ thú y vào một ngày nào đó vào ngày hôm đó để chắc như đinh rằng mọi thứ đều như vậy .

Điều trị

Khi bạn bắt được các triệu chứng sớm và tìm cách điều trị ngay lập tức, hầu hết chó con đều ổn. Nhưng không có sự giúp đỡ kịp thời, chó con có thể rơi vào trạng thái hôn mê và nhịp thở hoặc nhịp tim của chúng có thể ngừng lại.

 • Đối với tất cả các triệu chứng: Khi lượng đường trong máu giảm, chó con không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Điều quan trọng là giữ ấm cho chó cho đến khi mức glucose tăng đủ để đốt cháy năng lượng. Bọc con chó con của bạn trong chăn, và ôm nó bằng chai nước nóng hoặc miếng sưởi. Điều này cũng có thể làm chậm các tác động của sốc.
 • Đối với hành vi buồn ngủ: Bắt đường vào chó con sẽ chống lại tất cả các triệu chứng này. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy sự e dè khi đã lâu rồi kể từ bữa ăn cuối cùng của chú chó con. Vì vậy, ngay khi bạn nhận thấy hành vi woozy của chó con, hãy cho nó ăn gì đó. Làm cho nó một cái gì đó có mùi và ngon mà bạn biết rằng anh ta sẽ háo hức lên, như một muỗng hoặc hai thức ăn đóng hộp.
 • Đối với hành vi “say rượu”: Một nguồn đường tập trung cao như xi-rô Karo, xi-rô bánh kếp hoặc mật ong có thể hoạt động nhanh hơn nữa. Chỉ cần chắc chắn rằng con chó con của bạn vẫn có thể nuốt trước khi cho một muỗng cà phê nguồn đường. Nếu con chó rất lảo đảo, trước tiên hãy cung cấp một chút nước. Bạn có thể sử dụng ống tiêm nếu con chó không vắt nước đường. Kiểm tra để chắc chắn con chó nuốt, và sau đó cung cấp xi-rô. Nó sẽ có thể lap nó lên từ muỗng.
 • Đối với các cơn động kinh: Một khi cơn động kinh đã kết thúc hoặc khi con chó con bất tỉnh, bạn vẫn có thể quản lý một nguồn đường; Con chó không cần phải nuốt. Nó sẽ được hấp thụ trực tiếp qua màng nhầy trong miệng của chó con và được truyền vào máu. Mật ong hoạt động tốt nhất cho việc này. Xoa mật ong vào bên trong môi và nướu của chó, và theo dõi quá trình phục hồi sau năm đến 15 phút. Bạn có thể lái chó con của bạn đến phòng khám thú y trong giai đoạn này.

Cách phòng chống hạ đường huyết

Khi con chó con của bạn bị hạ đường huyết, bạn sẽ biết cẩn trọng với những tín hiệu của lượng đường trong máu thấp trong tương lai. Bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi những bước để ngăn ngừa yếu tố, đặc biệt quan trọng nếu chó con của bạn là thú cưng có rủi ro tiềm ẩn cao .

Advertisement
 • Thêm hai muỗng xi-rô Karo vào nước của chó con để nhấm nháp cả ngày. Hãy chắc chắn đổ nó ra và thêm tươi mỗi ngày hoặc nước đường có thể phát triển vi khuẩn.
 • Lên lịch nhiều bữa ăn mỗi ngày. Chó con gặp khó khăn khi ăn đủ thức ăn trong một cài đặt. Vì vậy, một bữa ăn nhỏ vài lần một ngày giúp giữ cho lượng đường trong máu bình thường.
 • Đặt thức ăn khô mọi lúc, trong một quả bóng đồ chơi xếp hình, để ăn vặt không liên tục. Bạn cũng có thể đo số tiền này và điều chỉnh số lượng chó con nhận được. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa béo phì của chó con trong khi cung cấp lượng đường trong máu khỏe mạnh.

Hầu hết những con chó trưởng thành sẽ không gặp yếu tố với hạ đường huyết. Tuy nhiên, chơi và chạy quá sức mà không nghỉ ngơi hoàn toàn có thể gây ra lượng đường trong máu thấp ngay cả ở người trưởng thành không phải là giống chó đồ chơi. Cha mẹ thú cưng phải cẩn trọng và bảo vệ chó con và chó trưởng thành ăn đúng cách và duy trì thói quen siêu thị nhà hàng lành mạnh .Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của bạn bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn, vì họ đã kiểm tra thú cưng của bạn, biết lịch sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra các khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.
Nếu bạn hoài nghi thú cưng của bạn bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Đối với những câu hỏi tương quan đến sức khỏe thể chất, luôn luôn tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y của bạn, vì họ đã kiểm tra thú cưng của bạn, biết lịch sử dân tộc sức khỏe thể chất của thú cưng và hoàn toàn có thể đưa ra những khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan