Cách xử lý chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già – thucanh.vn

Khi chó bước quy trình tiến độ tuổi già những yếu tố về sức khỏe thể chất mở màn đổi khác. Một trong những yếu tố thường gặp chính là chứng tiểu không kiểm soát ở chó già. Đây là một trong những yếu tố không dễ chịu so với chủ nuôi. Nguyên nhân nào gây chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già, cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao khi chó bị mắc chứng mất kiểm soát

Chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già xảy ra khi chó già không có năng lực kiểm soát trọn vẹn ruột hoặc bàng quang. Khi chó không hề kiểm soát được những tính năng này khiến việc đi tiểu hoặc đại tiện chó thể xảy ra khiến nhiều chủ nuôi cảm thấy stress khi phải dọn chất thải của chúng xung quanh nhà. Không những chủ nuôi cảm thấy phiền phức mà ngay cả chó cũng cảm thấy lo ngại, xấu hổ về việc bị kỷ luật, la mắng từ gia chủ .

Cách xử lý chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Nguyên nhân gây chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Có nhiều nguyên nhân gây chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già. Có thể chó nhà bạn bị một trong các nguyên nhân chính sau đây:

Chó bị chứng mất trí nhớ
Đây là thực trạng rối loạn công dụng nhận thức ở chó hoặc lão suy, chứng sa sút trí tuệ khiến chó mất trí nhớ, khó tập trung chuyên sâu, quên việc đi vệ sinh đúng nơi lao lý .
Nhiễm trùng đường tiết niệu
Nhiễm trùng đường tiết niệu hoàn toàn có thể là nguyên do dẫn đến thực trạng tiểu mất kiểm soát ở chó già. Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào và gây nhiễm trùng hệ miễn dịch của chó. Hay chó già đang gặp phải những yếu tố về tiết niệu như : sỏi bàng quang, khối u, …
Rối loạn tiêu hóa
Khi chó già bị rối loạn tiêu hóa gây thực trạng tiêu chảy, những yếu tố khác như chứng tiểu không tự chủ .
Bệnh não
Khi chó già bị mắc những bệnh về não hay trong não của chó có khối u, nhiễm trùng làm tổn thương một phần não gây ảnh hưởng tác động đến năng lực kiểm soát bàng quang, ruột của chó .
Chó già gặp những yếu tố về cột sống
Chó già gặp những yếu tố về cột sống như : bệnh đĩa đệm, chấn thương cộtsống, … dẫn đến những yếu tố thần kinh gây ra chứng tiểu không kiểm soát .
Bệnh thận
Khi chó già bị mắc bệnh thận khiến chúng uống nhiều nước hơn, đi tiểu nhiều hơn .
Viêm khớp
Khi chó già bị viêm khớp làm ảnh hưởng tác động đến năng lực hoạt động, vận động và di chuyển. Khi bị viêm khớp chúng bị đau nhức, cứng và dẫn đến thực trạng khó đi tiểu hoặc đại tiện đúng tư thế .

Cách xử lý chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Dấu hiệu nhận biết chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Khi chó già bị chứng tiểu mất kiểm soát bạn sẽ thuận tiện phân biệt nhờ những tín hiệu như sau :

+ Xuất hiện nước tiểu, phân của chó ở xung quanh nhà

+ Chó già bị thực trạng rò rỉ nước tiểu khi ngủ
+ Đi tiêu cả khi chó đang ngủ
+ Nước tiểu của chó bị chảy ra khi đứng hoặc đi bộ
+ Chó bị thực trạng rớt phân khi đứng hoặc đi bộ ( không đi đại tiện đúng tư thế )
+ Tìm vết ướt trên giường
+ Trong nhà có mùi nước tiểu, phân của chó
Trong tiến trình đầu của chứng tiểu không tự chủ hay chứng mất kiểm soát ở chó già, những triệu chứng chỉ mới mở màn, bạn nên khởi đầu cho chó của bạn đi bô tiếp tục hơn thông thường .

Cách xử lý hiệu quả chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già

Chứng tiểu mất kiểm soát ở chó già hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại thuốc đặc biệt quan trọng và chất bổ sung để giảm chứng tiểu không tự chủ. Tuy nhiên, so với những chú chó già do sa sút tí tuệ khi không hề điều trị bằng thuốc hay thực phẩm bổ trợ được mà cần có giải pháp giải quyết và xử lý thích hợp để cải tổ chất lượng đời sống của chó già .
+ Để cải tổ thực trạng chó đi tiểu lung tung trong nhà hãy đặt tấm phủ chống thấm nước trên giường cho chó và những nơi khác mà chó ngủ .
+ Hãy tăng tần suất đi bộ và ngồi bô, cho chó ra ngoài ngay sau khi ăn, uống nước, thức dậy .
+ Sử dụng tã doggie cho những trường hợp chó bị chứng tiểu không kiểm soát nặng, thay tã tiếp tục để tránh thực trạng kích ứng, nhiễm trùng
+ Làm sạch những khu vực chó đi tiểu bằng chất tẩy rửa có chứa enzym để chó không bị lôi cuốn vào khu vực đó để vô hiệu trong tương lai .
+ Tắm hoặc vệ sinh vùng sinh dục của chó để ngăn mùi hôi, kích ứng, nhiễm trùng. Đối với những chú chó già chiếm hữu bộ lông dài hãy cắt tỉa lông ở vùng sinh dục để vệ sinh thuận tiện hơn
+ Đừng la mắng, tức giận với chó hãy dành tình cảm yêu thương cho chó, tạo cho chó đời sống niềm hạnh phúc trong những năm tháng sau cuối của cuộc sống nó .
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ :

+ Làm gì khi mèo mắc bệnh nhiễm trùng tiết niệu

+ Chó đi tiểu ra máu: nguyên nhân, cách phòng tránh

+ Chứng tiểu són ở chó: nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

thucanh.vn/TH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan