Chó bị ngất xỉu: nguyên nhân, cách xử lý, phòng tránh – Suckhoecuocsong

Nguyên nhân nào khiến chó bị ngất xỉu, cách phòng tránh chó bị ngất xỉu
Chó bị ngất xỉu không rõ nguyên do khiến nhiều chủ nuôi lo ngại không biết chó của mình bị làm thế nào, có nguy khốn đến tính mạng con người hay không ? Bài viết dưới đây sẽ phân phối cho chủ nuôi về thực trạng nhất xỉu ở chó

Chó bị ngất xỉu

Tình trạng chó bị mất xỉu là hiện tượng kỳ lạ chó bị mất ý thức trong thời điểm tạm thời do thiếu máu lên não. Hay lượng oxy, những chất dinh dưỡng thiết yếu trong máu phân phối bị giảm. Não bộ bị thiếu dinh dưỡng, thiếu máu, oxy gây cản trở những hoạt động giải trí của hệ thần kinh TW. Điều này khiến chó rơi vào trạng thái mất ý thức, ngất xỉu. Sau một thời hạn bị ngất xỉu chó sẽ hồi sinh ý thức trở lại. Nhưng điều này cũng là lời cảnh báo nhắc nhở cho gia chủ về yếu tố về sức khỏe thể chất của chó đang gặp phải .

Advertisement

Những chú chó già thường hay bị ngất nhất là những giống chó Coker spaniel, miniature schnauzers, chó mặt xệ, chó võ sĩ, chó chăn cừu Đức,…

Chó bị ngất xỉu: nguyên nhân, cách xử lý, phòng tránh

Nguyên nhân khiến chó bị ngất xỉu

+ Chó mắc những căn bệnh thần kinh mạn tính cũng khiến chó bất ngờ đột ngột ngất xỉu
+ Chó bị thiếu máu
+ Do hàm lượng Glucose, Canxi, Natri, … trong máu của chó bị hạ
+ Chó đang bị những bệnh về tim cũng là nguyên do khiến chó bị ngất xỉu
+ Chó bị stress, stress cao độ, kích động, sợ hãi khiến chó bị ngất xỉu
+ Chó sử dụng một số ít loại thuốc để điều trị 1 số ít bệnh khiến chó bị tính năng phụ và dẫn đến thực trạng ngất xỉu
+ Xuất hiện khối u ở tim
Tình trạng ngất xỉu ở chó hoàn toàn có thể xảy ra khi chó bị ho, đi tiểu, đi đại tiện, khi đang nuốt thức ăn hay sau khi bạn kéo vòng đeo cổ của chó .

Chẩn đoán chó bị ngất xỉu

Khi ngất xỉu chỉ gây mất ý thức tạp thời trong thời hạn ngắn, việc chẩn đoán nguyên do chính gây bệnh là rất quan trọng. Các bác sĩ thú y sẽ thực thi xem hồ sơ sức khỏe thể chất của chó, thực thi kiểm tra tổng quát bên ngoài, thực thi những xét nghiệm như : xét nghiệm máu, nghiên cứu và phân tích sinh hóa, nghiên cứu và phân tích nước tiểu, siêu âm tim, chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang, nghiên cứu và phân tích dịch não tủy, …

Advertisement

Điều trị chó bị ngất xỉu

Sau khi bác sĩ sẽ thực thi những bước chẩn đoán cơ bản, điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp cắt lớp vi tính hay triển khai thêm những xét nghiệm máu, sinh hóa, nước tiểu sẽ đưa ra Tóm lại sau cuối và vận dụng giải pháp điều trị tương thích với tình trường hợp bệnh đơn cử .

+ Nếu chó bị ngất xỉu do thiếu máu, thiếu chất bác sĩ sẽ bổ sung thông qua thực phẩm chức năng kết hợp với chế độ ăn giàu dinh dưỡng, đủ chất.

+ Chó bị ngất xỉu do những bệnh về tim, thần kinh thì cần có giải pháp điều trị với từng bệnh đơn cử
+ Nếu chó bị ngất xỉu do tính năng phụ của thuốc mà chó đang uống những bác sĩ thú y sẽ biến hóa chiêu thức điều trị, cho chó ngưng uống loại thuốc đang điều trị chuyển sang loại thuốc khác hoặc chiêu thức điều trị khác .
+ Chó ngất xỉu do stress, stress cao độ, kích động, sợ hãi hãy cho chó nghỉ ngơi yên tĩnh, tránh những tác động ảnh hưởng khiến chó cảm thấy stress, sợ hãi, tránh để những vật nuôi khác trong nhà đến gần chó, massage nhẹ nhàng và âu yếm, vỗ về tạo cảm xúc bảo đảm an toàn cho chó .

Phòng tránh tình trạng chó bị ngất xỉu

+ Theo dõi liên tục thực trạng ngất xỉu ở chó và đưa đến cơ sở thú y ngay lập tức khi chó mở màn có bộc lộ mất ý thức
+ Bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng và dưỡng chất trong thực đơn hàng ngày
+ Cho chó đi kiểm tra sức khỏe thể chất liên tục, định kỳ
+ Tránh những hoạt động giải trí khiến chó cảm thấy sợ hãi, stress, stress
+ Quan tâm, âu yếm, vuốt ve, trò chuyện với chó
+ Hạn chế cho chó tiếp xúc những hóa chất ô nhiễm, chất kích thích
+ Nếu chó mắc bệnh mạn tính hay có sức khỏe thể chất yếu thì nên đưa chó đến phòng khám thú y để theo dõi thể trạng và điều trị cho chó
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ :

Advertisement

+ Chó bị thiếu máu: nguyên nhân do đâu, dấu hiệu, cách điều trị

+ Những dấu hiệu nhận biết chó sắp chết

+ Mèo bị ngất xỉu: nguyên nhân, cách xử lý

thucanh.vn/TH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan