【 Chó Bị Rắn Cắn 】 Dấu Hiệu, Cách Chữa & Điều Trị Khỏi 90%

Rắn là loài động vật hoang dã máu lạnh hoàn toàn có thể được tìm thấy ở bất kể loại khí hậu nào : sa mạc, rừng, đầm lầy và đồng cỏ .Vì chúng là loài máu lạnh, chúng không có những phương tiện đi lại thiết yếu để tự kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình, vì thế chúng tìm kiếm những nơi ấm cúng. Trong suốt ngày đông, chúng ngủ đông dưới đá, trong đường hầm hoặc hang hốc ; nhiều lúc ngay cả trong nhà của con người .Do đó, khi rắn đi ra ngoài trong những tháng ấm cúng hơn để tìm kiếm con mồi, có năng lực chúng băng qua đường với những người bạn bốn chân tò mò của tất cả chúng ta .

Nếu không may chó bị rắn cắn, hãy xem những chi tiết quan trọng về cách chữa trị với Petmart nhé!

Bạn đang đọc: 【 Chó Bị Rắn Cắn 】 Dấu Hiệu, Cách Chữa & Điều Trị Khỏi 90%

Advertisement

Tại sao rắn cắn ?

Ngoài cuộc ẩu đả xung quanh việc tích lũy thức ăn, một con rắn không có nguyên do gì để cắn những sinh vật khác .Vì chúng không có chân tay hoặc móng vuốt, chúng cắn để phòng vệ. Khi chó tò mò hoặc quá cứng đầu không muốn để rắn một mình, nó hoàn toàn có thể bị cắn .Mức độ nghiêm trọng của trường hợp nhờ vào vào một số ít yếu tố, gồm có :

 • Loại rắn. Một số loài rắn có độc, những loài khác thì không. Tuy nhiên, một số loài rắn không độc có vết cắn đau hơn và có thể gây nhiễm trùng. Mặt khác, mặc dù có khả năng rắn độc không tiêm nọc độc khi cắn, nhưng việc này chắc chắn có thể gây tử vong cho chó, đặc biệt nếu không được cấp cứu kịp thời tại thú y. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào loại rắn cắn thú cưng của bạn. Một số loài có nọc độc hơn những loài khác, trong khi một số loài có nọc độc hơn những loài khác. Và một số loài rắn có nọc độc tác dụng chậm với những tác động tiêu cực có thể không rõ ràng ngay lập tức.
 • Lượng nọc độc được tiêm vào. Bởi vì chúng được lập trình và sẵn sàng để săn mồi, các tuyến nọc độc của rắn đầy hơn trong những tháng ấm hơn, dẫn đến vết cắn gây tổn thương nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào kích thước và độ trưởng thành của rắn.
 • Khu vực rắn cắn thú cưng của bạn. Lưu ý rằng vết cắn càng gần tim, nó càng nhanh chóng lây lan khắp cơ thể.

Tại sao rắn cắn?

Cách chữa trị khi bị rắn cắn

Khoảng 80 % vật nuôi sống sót sau khi bị rắn cắn nếu được điều trị nhanh gọn, thế cho nên, việc cấp cứu kịp thời là điều thiết yếu. Điều này tương quan đến việc phân biệt những triệu chứng khởi đầu của vết rắn cắn và ngay lập tức tìm kiếm sự chăm nom .

Nhận biết những triệu chứng

Mặc dù cường độ của những triệu chứng rắn cắn sẽ phụ thuộc vào vào những yếu tố được liệt kê ở trên, nhưng hãy chú ý xem chó của bạn có bộc lộ bất kể tín hiệu nào sau đây không :

Advertisement
 • Đột ngột suy nhược và suy sụp , sau đó thú cưng của bạn vẫn đứng dậy bình thường. Đây là một triệu chứng đặc trưng của rắn cắn – mặc dù không phải là điều duy nhất có thể gây ra loại suy sụp này.
 • Run, rung hoặc co giật các cơ
 • Tiêu chảy và / hoặc nôn mửa
 • Không ổn định / yếu ở chân sau
 • Tiết nhiều nước bọt, chảy nước dãi hoặc có bọt ở miệng
 • Nước tiểu có máu
 • Đồng tử giãn nở
 • Tê liệt

Một triệu chứng quan trọng khác cần kiểm tra khi xác lập cách điều trị vết rắn cắn trên chó ? Bằng chứng về vết thương do vết cắn và đau / sưng tấy xung quanh vết cắn. Rắn thường sẽ cắn vật nuôi của bạn vào mặt, cổ hoặc chân khi con chó nỗ lực bắt rắn .Trong nhiều trường hợp, hoàn toàn có thể chỉ bị đau và sưng nhẹ, thế cho nên đây không phải là cách đáng đáng tin cậy nhất để xác định liệu thú cưng của bạn có bị cắn hay không – bạn vẫn phải theo dõi những tín hiệu khác .Cách chữa trị khi bị rắn cắn

Tìm kiếm tương hỗ thú y

Nếu bạn hoài nghi thú cưng của mình bị rắn cắn, hãy đến cơ sở thú y ngay lập tức. Hầu hết vật nuôi sẽ sống sót sau khi bị rắn cắn nếu được chăm nom ngay lập tức .Hãy nhớ gọi cho phòng khám trước khi bạn đến để nhóm hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thiết yếu để điều trị cho thú cưng của bạn ngay khi bạn đến .Chú ý : Bạn sẽ hoàn toàn có thể được nhu yếu xác lập con rắn, nhưng không cố gắng nỗ lực bắt hoặc giết nó. Nếu có điện thoại cảm ứng hãy chụp hình nó lại. Theo những chuyên viên, 90 % thời hạn để rắn ở một mình là tốt nhất. Nếu bạn hoài nghi rắn có hại, hãy gọi cho Animal Control để giải quyết và xử lý trường hợp .

Chăm sóc khẩn cấp

Sau khi gọi cho phòng khám thú y, triển khai sơ cứu / cấp cứu để giảm thiểu tác động ảnh hưởng của nọc độc .Dưới đây là 1 số ít điều bạn hoàn toàn có thể làm về cách chữa trị vết rắn cắn ở chó ( nhưng đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn để làm điều này thay vì lái xe đến bệnh viện thú y ) :

 1. Nếu bạn nhìn thấy vết cắn, hãy rửa vết thương bằng nước để loại bỏ một số nọc độc.
 2. Giữ vết thương dưới tim và giữ vật nuôi của bạn nằm yên càng tốt để ngăn nọc độc lây lan.
 3. Nếu thú cưng của bạn không thở, hãy gọi cho phòng khám thú y để được hướng dẫn cách thực hiện hô hấp nhân tạo.
 4. Giữ bình tĩnh. Vật nuôi có thể cảm thấy hoảng sợ, điều này có thể khiến chúng căng thẳng. Sự gia tăng mức độ căng thẳng có thể khiến nọc độc được lưu thông trong cơ thể nhanh hơn.

Điều gì xảy ra tại phòng khám thú y?

Điều gì xảy ra tại phòng khám thú y ?

Khi bạn đến phòng khám, dựa trên nhìn nhận của bác sĩ thú y về mức độ nghiêm trọng, tác dụng xét nghiệm máu và loại rắn hoài nghi, bạn hoàn toàn có thể tiêm thuốc kháng nọc độc .Ở Colorado, nó có xu thế là giải pháp điều trị tiên phong, vì rắn đuôi chuông rất thông dụng ở khu vực của chúng tôi .Antivenom thường được sử dụng nhưng trong hầu hết những trường hợp, bạn nên cho thú cưng của mình nhập viện để được chăm nom tương hỗ thêm .Nếu vật nuôi của bạn cần điều trị, nó thường phải nằm viện tối thiểu 24 giờ, nhưng hoàn toàn có thể lâu hơn. Khi thú cưng của bạn xuất viện, nó sẽ cần nghỉ ngơi trong khoảng chừng 1-2 tuần .

Advertisement

Lời kết

Một câu nói sáo rỗng, nhưng câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng trong những tình huống như thế này. Phần lớn các trường hợp rắn cắn thực sự là kết quả của việc vật nuôi ở sai nơi, không đúng lúc.

Phần lớn những trường hợp rắn cắn của vật nuôi hoàn toàn có thể được ngăn ngừa bằng cách triển khai một số ít giải pháp phòng ngừa sau :

 1. Giữ cho sân nhà sạch sẽ. Rắn có thể dễ dàng ngụy trang bằng cỏ dài, vì vậy hãy đảm bảo cắt cỏ thường xuyên và cố gắng hết sức để dọn sạch những thức ăn có thể thu hút con mồi của rắn (như động vật gặm nhấm), cũng như các vật dụng có thể dùng làm nơi ẩn nấp .
 2. Cho chó của bạn vào dây xích. Chú chó của bạn sẽ ít có nguy cơ gặp phải rắn nếu bạn theo dõi sát sao. Tốt hơn là bạn có thể giữ chúng tránh xa cỏ cao, lỗ hổng và đá nếu bạn ở ngay bên cạnh chúng.
 3. Tốt hơn hết, hãy đăng ký cho thú cưng của bạn tham gia khóa huấn luyện ác cảm với rắn đuôi chuông để chúng biết cách nhận biết mùi hương, âm thanh và hình ảnh của rắn đuôi chuông để tránh chúng khi gặp phải.

Cách xử lý khi chó bị rắn độc cắn 90% chủ chưa biếtVết rắn cắn hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến tính mạng con người của thú cưng, nhưng nếu được chăm nom y tế kịp thời, thú cưng của bạn hoàn toàn có thể hồi sinh nhanh gọn .Nếu bạn muốn dữ thế chủ động bảo vệ trước năng lực bị rắn cắn, hãy hỏi bác sĩ thú y về vắc xin phòng bệnh rắn đuôi chuông .Được phong cách thiết kế để giúp chữa những vết cắn của rắn đuôi chuông trong tương lai, loại vắc-xin này hoàn toàn có thể được tiêm cho những con chó sống ở khu vực có nhiều rắn hoặc tiếp tục đi bộ đường dài. Thuốc chủng được phong cách thiết kế để giảm mức độ nghiêm trọng của những tín hiệu khi vết cắn xảy ra .

Địa chỉ mạng lưới hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tại TP. Hà Nội

 • 3 Đại Cồ Việt, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng
 • 83 Nghi Tàm, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ
 • 206 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình
 • 18 Chả Cá, Phường Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm
 • 242 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân
 • 290 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên
 • Villa E10 Đỗ Đình Thiện, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm
 • 81 Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • 116 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
 • 341 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5
 • 244 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4
 • 312 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • 892 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình
 • 222 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận
 • 180 Hậu Giang, Phường 6, Quận 6
 • 179 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh
 • 359 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
 • 167 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11
 • 266 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức
 • 14P Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2

Tại Thành Phố Đà Nẵng

 • 151 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu

Tại Hải Phòng Đất Cảng

 • 129 Tô Hiệu, Phường Trại Cau, Quận Lê Chân

5

/

Advertisement

5
(
1
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan