Nguyên Nhân Chó Bị Sưng Tai Là Bệnh Gì – Gia Đình Pet

4.6
/
5
(
5
bầu chọn
)

Bệnh về tai là căn bệnh phổ biến nhất ở chó, đặc biệt chó bị sưng tai là dấu hiệu thường thấy.

Advertisement

Khi phát hiện chó nhà bạn bị sưng tai, bạn cần làm gì để chữa trị, vậy cùng Gia Đình Pet tìm hiểu và khám phá nguyên do, cách chữa trị chó bị sưng tai nhé .

Nguyên Nhân Chó Bị Sưng Tai

Nguyên Nhân Chó Bị Sưng Tai

Advertisement

Thường là do tai của chó bị tổn thương. Có thể do cắn nhau với những chú chó khác bị cắn thương dẫn đến chó bị tụ máu ở tai .
Do ve rận cắn tai gây ngứa ngáy, những chú chó không chịu được gãi nhiều làm vỡ một số ít mạch máu bên trong và tụ máu lại ở vành tai. Do sự tăng trưởng quá mức của lông ở tai .

Nhiễm trùng tai: Nhiều loại vi khuẩn và men Malassezia pachydermatis gây nhiễm trùng tai.

Tai bình thường và khỏe mạnh có sức đề kháng tốt chống các loại sinh vật này, nhưng nếu môi trường vùng tai thay đổi do dị ứng, bất thường về hoocmon, hoặc độ ẩm, vi khuẩn và men có thể sinh sôi nảy nở rất nhiều và phá vỡ các hàng rào đề kháng này.

Các ngoại vật: những vật nhỏ bé đó bám vào quần áo và lông chó, thỉnh thoảng có thể xâm nhập vào lỗ tai.

Advertisement

Sự hiện hữu của chúng gây ra kích ứng, làm chó cào tai. Vì thế khi bạn chải lông cho chó sau khi đi dạo, hãy bảo vệ rằng bạn cũng kiểm tra tai cho nó .

Môi trường vùng tai: Vi khuẩn và men không cần một môi trường nào tốt hơn để sống là một lỗ tai ấm, tối và ẩm.

Chó có tai rũ, mềm như giống chó Cocker Spaniels giống chó săn chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể mắc bệnh về tai do nhiệt độ quá mức hình thành trong tai của chúng .

Dị ứng: Chó bị dị ứng với thức ăn hoặc thứ gì đó mà chúng nuốt vào hoặc chạm vào da của chúng.

Thực tế thì bệnh về tai hoàn toàn có thể là tín hiệu kích ứng tiên phong, vì kích ứng làm đổi khác thiên nhiên và môi trường bên trong tai, nên nhiều lúc tất cả chúng ta thấy những bệnh nhiễm trùng thứ yếu do vi trùng hoặc men .
Nếu tất cả chúng ta chỉ điều trị nhiễm trùng tai, thì sẽ không trị hết nguồn gốc gây bệnh. Chúng ta cần trị bệnh dị ứng nữa .

Dấu Hiệu Bệnh Của Chó Khi Bị Sưng Tai

Advertisement

Nhận Biết Dấu Hiệu Bệnh Của Chó Khi Bị Sưng Tai

Tai chó có biểu lộ căng dần. Lúc đầu mềm sau đó căng lên, sờ vào cảm xúc căng cứng. Chó hoàn toàn có thể bị 1 bên tai hoặc cả 2 bên tai .
Chó hay gãi tai, khước từ liên tụ. Có biểu lộ không dễ chịu, đau, kêu rên rỉ khi động vào tai .
Kiểm tra tai thì thấy trên tai Open một bọc mềm, phồng lên chứa máu bên trong. Lúc đầu hoàn toàn có thể ở vành tai, sau đó cả tai sẽ sưng phồng lên .
Bệnh nặng hơn hoàn toàn có thể lan xuống phần đầu của cún cưng .
Cún cưng hoạt động giải trí vẫn thông thường, siêu thị nhà hàng không có gì đổi khác. Tuy nhiên cũng có trường hợp cún cưng sốt, bỏ ăn .

Điều trị Chó Bị Sưng Tai

Điều trị Chó Bị Sưng Tai

Advertisement

Có những lựa chọn điều trị khác nhau khi chó bị sưng ở tai. Việc điều trị sẽ nhờ vào vào việc xác lập mức độ nghiêm trọng của khối sưng .
Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển rất nhanh. Tuy ít gây nguy khốn đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến công dụng của tai, lâu dần vành tai nhăn nheo biến dạng .

Cho chó đi gặp bác sỹ thú y: Để kiểm tra tình trạng chó bị sưng tai, hoặc bổ sung thuốc để giúp chó cân bằng lượng hormone.

Và có những điều trị, liệu pháp thiết yếu khác để hoàn toàn có thể miễn dịch cho chó giảm nhanh gọn thực trạng sưng tai xuống .
Nếu chó bị sưng tai nhẹ bạn hoàn toàn có thể vệ sinh cho chó thật sạch cho chó của bạn. Vấn đề này cũng vô cùng quan trọng để giúp chó vô hiệu dịch mủ, hay máu ở lỗ tai .
Nếu bạn tự thực thi tại nhà nên dùng nước oxy già để làm sạch vi trùng ở tai chó, hoặc cũng hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc nhỏ tai chuyên sử dụng dành riêng cho chó để bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhanh gọn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan