Làm gì khi chó đốm con đi ngoài ra giun/sán

Một số dấu hiệu nhận biết khác nữa về chó bị nhiễm giun sán

Nếu chó bị nhiễm sán đường ruột nhất là giun đũa và sán dây thì chó sẽ bị nôn liên tục hoặc nếu chó bị ho cũng hoàn toàn có thể là biểu lộ của chó đang bị nhiễm giun sán đặc biệt quan trọng là giun đũa .
Nếu chó bị bụng to lên hoàn toàn có thể chó bị nhiễm giun đũa còn nếu chó bị sụt cân thì cũng hoàn toàn có thể là biểu lộ của chó bị nhiễm giun đũa, sán dây, giun tóc .

Bạn có thể nhận biết chó bị nhiễm giun sán thông qua màu lông và tính trạng của da. Ví dụ như lông chó đang sáng bóng trở lên ủ rũ thì có thể chó bị nhiễm giun đũa còn chó bị kích ứng da thì rất có thể bị nhiễm giun móc. Còn nếu chó bị đầy hơi đánh rắm nhiều thì có thể chó của bạn bị nhiễm giun tóc.

Giun sán hoàn toàn có thể khiến chó bị thiếu máu do giun sán trong ruột đã ăn hết chất dinh dưỡng của khung hình chó. Bạn hoàn toàn có thể quan sát nướu của chó để biết chó có bị nhiễm giun sán hay không. Nếu nướu chó có màu đỏ thì là chó khỏe mạnh còn nếu nướu chó có màu hống thì nghĩa là chó đang bị nhiễm giun tóc .
Chó bị nhiễm giun sán thì hành vi của chó cũng bị biến hóa như : Chó bị nhiễm sán dây thì sẽ trở lên kích động hơn, bị đau bụng, ngứa quanh hậu môn nên chó sẽ rê mông trên mặt đất. Còn nếu chó bị nhiễm giun tóc hoặc giun móc thì chó sẽ trờ lên phờ phạc, căng thẳng mệt mỏi .
Để giúp chó khỏe mạnh những bạn nên tây giun liên tục cho chó tối thiểu 2 tháng 1 lần vì khi chó bị nhiễm giun sán lâu năm mà có những biểu lộ trên thì rất khó chữa trị và nhiều khi từ khi Open những bộc lộ trên chỉ trong 2, 3 ngày là chó đã tử trận .
Bạn nên tẩy giun cho chó sau bữa ăn khoảng chừng 2 tiếng, thời hạn này trong dạ dày cún cưng không còn quá nhiều thức ăn cũng không quá “ trống rỗng ”, uống thuốc giun lúc mày sẽ là giảm kich thích của thuốc tới dạ dày, giảm những phản ứng không tốt .

Lúc này bạn hãy mở miệng chúng ra, đặt thuốc vào, cho chúng uống chút nước và giữ miệng cún ngậm trong bòng 10 giây, lúc đó mới bảo đảm chắc chắn chúng nuốt thuốc và không nhổ thuốc ra ngoài. Nếu như cún cưng nhà bạn vẫn không chịu uống thuốc, có thể đặt thuốc cùng với đồ ăn mà cún cưng thích ăn, hoặc nghiền thuốc thành bột, hòa với chút nước cho chúng uống. Hoặc làm biện pháp cứng rắn hơn:

1 Mở miệng chó bằng cách ghì mõm mở 2 hàm của chó ra. Kéo môi trên xuống trên răng nó và giữ nó trên tay bạn.
2 Nghiêng đầu chó hướng lên trên. Cách này sẽ làm cho chó mở hàm dưới.
3 Đặt thuốc vào trong miệng chó vào lưỡi. Giữ hàm dưới của chó lâu đến mức bạn có thể .
4 Khi đã đặt viên thuốc vào rồi thì đóng mõm chó lại và giữ chặt.
5 Vuốt nhẹ cổ chó cho đến khi nó nuốt viên thuốc xong. Quan sát chúng sau đó, nếu không chó sẽ khạt thuốc ra khi bạn bỏ tay .

1. Phản ứng đầu tiên sau khi tẩy giun cho chó: không có phản ứng
Sau khi uống thuốc tẩy giun xong, chú chó của bạn hoàn toàn không có bất cứ phản ứng nào, có một vài chú chó khỏe mạnh, chức năng dạ dày tốt, chủ nhân không cần lo lắng. Đối với những chó con không có phản ứng gì lạ, hai tiếng sau bạn có thể cho chúng ăn thức ăn. Như vậy có thể giúp thuốc phát huy tác dụng tốt hơn.

2. Phản ứng thứ hai sau khi tẩy giun cho chó: ủ rũ, ỉu xìu
Loại tình huống này rất phổ biến. Cho thấy chú chó của bạn có phản ứng nhất định đối với thuốc tẩy giun, không thoải mái nhưng bản thân không thể tránh được. Có thể sẽ có hiện tượng nôn mửa và tiêu chảy mức độ nhẹ kèm theo. Sau khi nôn xong chúng sẽ tìm một nơi nào đó nằm xuống. Lúc này chủ nhân không nên làm phiền chúng, nhưng phải quan sát tình trạng tinh thần của chúng. Chuẩn bị nước sạch, đợi khoảng nửa ngày hoặc một ngày tình hình tốt dần lên không còn khó chịu nữa, chủ nhân bắt đầu cho chúng ăn.

3. Phản ứng thứ ba sau khi tẩy giun cho chó: điên cuồng kèm theo nôn mửa
Có những chó con sẽ xảy ra phản ứng rất mạnh. Ví dụ chó có dạ dày yếu hoặc nhiều tuổi, uống thuốc xong sẽ vừa tiêu chảy vừa nôn mửa thậm chí nôn hết rồi nhưng vẫn thấy buồn nôn, tiêu chảy hết mọi thứ đã ăn rồi nhưng vẫn tiếp tục bị. Nôn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng. Vì thế nhất định phải bổ sung đủ nước cho chúng. Tuy có khả năng vừa uống nước vào liền nôn ra nhưng vẫn phải tiếp tục. Vỗ về an ủi cún để chúng cảm nhận được sự quan tâm của bạn.

có đốm con

Đợi sau khi thuốc tẩy giun có tác dụng, cún sẽ từ từ tốt hơn. Nhưng nếu qua 24 tiếng chó con vẫn ở trong tình trạng này phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện.
Thuốc tẩy giun có tính kích thích dạ dày của cún, nếu chó con của bạn dễ bị tiêu chảy hoặc nôn vào ngày thường. Không cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ là cho chúng uống thuốc khi bụng rỗng hoặc vài tiếng sau khi uống thuốc không được ăn uống. Có thể xem xét trộn thuốc chung với thức ăn của chúng, nhưng không nên để chúng ăn quá no.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan