Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa

Chó luôn là con vật trung thành với chủ và thân thương so với nhiều mái ấm gia đình. Nhất là nhà có trẻ nhỏ, con vật cưng và những đứa trẻ sẽ lớn lên cùng nhau, trở thành những người bạn thân thương. Cũng chính vì thế, khi chú chó không may qua đời, hoàn toàn có thể sẽ là một cú sốc lớn so với những đứa trẻ .Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa - Ảnh 1.Mugsy là chú chó cưng của mái ấm gia đình ( Ảnh : Internet )Sự việc xảy ra với mái ấm gia đình của anh Glen Manoley, Viola Tiszl vào cuối tháng 10 năm 1990. Họ đã phải trải qua những khoảnh khắc đau lòng khôn xiết khi chú chó cưng Mugsy bị xe đụng ngay trước cửa nhà ở Severna Park, Marryland .

“Tôi bế con chó lên, nhưng nó đã chết ngay trong tay tôi”, Glen chia sẻ với People.

Glen nhanh gọn kiểm tra thấy con chó chẳng còn hơi thở, cũng không có nhịp tim. Mugsy đã chết rồi .Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa - Ảnh 2.Sau khi bị xe đụng tắt thở, Mugsy được chôn ở khu đất trước nhà ( Ảnh : Internet )Vì không muốn hai đứa con nhỏ thấy cái chết kinh điển của chú chó cưng, Glen đã dặn con phải ở yên trong nhà, còn anh đem con chó đi chôn trong vườn .

“Tôi chẳng biết làm thế nào để nói với bọn trẻ. Tôi thật sự rất buồn và đã cố hoàn thành việc chôn cất thật nhanh. Phải đến 7 giờ tối ngày hôm đó, tôi mới dám nói thật với chúng là Mugsy đã chết”, Glen nói.

Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa - Ảnh 3.Gia đình Glen và Viola trong chương trình phỏng vấn với Oprah ( Ảnh : Internet )

Bọn trẻ đau đớn muốn được nói lời tạm biệt Mugsy. Cả gia đình anh Glen sau đó đến trước mộ chú chó để cầu nguyện. Họ còn dự định làm một chiếc thập tự giá gỗ để cắm trên mộ Mugsy – chú chó từ lâu đã trở thành con vật cưng được cả nhà thương yêu.

Xem thêm: Golden Retriever | A-Z về Đặc điểm- Tính cách- Giá chó Golden

Advertisement

Đến khoảng chừng 5 g rưỡi sáng hôm sau, tức 14 tiếng sau khi Mugsy được chôn, cả nhà Glen bỗng tỉnh giấc với âm thanh lạ sột soạt ở cửa. Khi mở cửa ra, Glen thật sự sốc không tin nổi vào mắt mình, đó chính là Mugsy đang cố cào cửa tìm đường vào nhà .Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa - Ảnh 4.Mugsy tự đào đường chui lên từ mộ của mình ( Ảnh : Internet )

“Cái đuôi của nó ngoáy tít mừng rỡ”, Glen kể.

Viola và Glen vừa kinh hoàng, vừa mừng quýnh đón rước Mugsy trở về nhà. Viola còn cho rằng, Glen đã chôn một chú chó khác giống hệt Mugsy nhưng anh nhất quyết phủ nhận, chứng minh và khẳng định con chó mình chôn chính là Mugsy vì anh đã xem rõ ràng bảng tên. Cả hai vội chạy ra ngôi mộ để kiểm chứng, hóa ra Mugsy đã dùng bản năng của loài chó săn để đào đường từ mộ chui lên mặt đất .

Được biết Mugsy thuộc giống chó sục Jack Russel Terrier, có nguồn gốc từ chó săn cáo. “Có lẽ nó bị choáng nên ngủ đi một lúc. Khi tỉnh dậy vẫn tưởng mình nằm trong một cái lỗ như mọi khi nên nó cứ đào đường tìm lối thoát vậy thôi”.

Xem thêm: Chó bị nôn bỏ ăn, nôn ra nước bọt có nguy hiểm không?

Advertisement

Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa - Ảnh 5.Chú chó thoát chết ngoạn mục cả 2 lần ( Ảnh : Internet )Mugsy thật như mong muốn vì không chỉ thoát chết một lần ngay trước mũi xe hơi mà đến khi bị chôn dưới đất, chú lại một lần nữa sống sót ngoạn mục. Sức khỏe của chú chó phục sinh rất nhanh gọn sau vài ngày. Mugsy lại trở lại là một chú chó năng động, suốt ngày chạy giỡn trong vườn, đuổi sóc săn chuột như thường ngày .

(Nguồn: Oprah, People)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan