[Bật mí] Chó Border Collie giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất?

Chó Border Collie giá bao nhiêu? Chó chăn cừu Collie giá bao nhiêu?… là những câu hỏi mà những người muốn nuôi giống chó này quan tâm. Cùng Kimi Pet tìm hiểu giá chó Border Collie lai, thuần chủng, giá Border Collie lông ngắn chi tiết trong bài viết này.

Chú chó Collie biên giới sải bước trên bãi cỏ

1. Thông tin về chó Border Collie

Chúng được phát hiện lần tiên phong tại khu vực biên giới giữa Anh và Scotland và được người dân địa phương gọi với tên Scotch Sheep Dog, Sheepdog. Còn tại Nước Ta thì chúng được mọi người gọi với tên thân thiện là Collie Biên Giới .

Border Collie cùng với Collie cổ và Bearded Collie là 3 giống chó thuộc dòng Collie tại Anh. Những chú chó Collie với đặc tính tốt nhất đã được người dân lai giống với nhau và đã tạo ra giống Border Collie.

Giống chó này được nhân giống và phát triển mạnh nhất ở Anh vào những năm 1860 và bắt đầu được xuất khẩu sang các nước khác. Đến năm 1995, Border Collie đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận là một giống chó mới.

Bạn đang đọc: [Bật mí] Chó Border Collie giá bao nhiêu tiền chuẩn nhất?

Tính đến hiện nay thì chúng đã được nuôi rộng rãi trên toàn thế giới và luôn lọt TOP những chú chó trung thành nhất.

2. Chó Border Collie giá bao nhiêu tiền?

2.1. Giá Border Collie dưới 7 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho chó Border Collie lai tại Nước Ta hoặc có quy trình nhân giống không tinh lọc kỹ càng. Các bé Collie được những mái ấm gia đình tự nhân giống, muốn bán lại nên sẽ không có vừa đủ sách vở thuần chủng nên giá thường dưới dưới 7 triệu .

2.2. Giá giống chó Border Collie từ 7 – 15 triệu đồng

Đây là mức giá để bạn chiếm hữu một chú chó Collie biên giới từ những trại nhân giống ở Nước Ta. Những chú chó được bán tại đây được bảo vệ mức độ thuần chủng, chất lượng giống cũng như nền tảng sức khỏe thể chất tốt .
Bạn hoàn toàn có thể chọn mua những bé Border Collie không có giấy thuần chủng VKA để giảm ngân sách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ độ thuần chủng thì hãy mua những bé có giấy VKA, nhưng sẽ phải trả thêm 1 – 2 triệu đồng .

Chó thuần chủng là gì mà lại có giá cao hơn bình thường?

2.3. Chó Border Collie giá từ 15 – 25 triệu đồng

Đây là ngân sách cho một bé Collie biên giới được nhập khẩu từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Tại đây có những trại chó lớn được thiết kế xây dựng, đáp án những tiêu chuẩn quốc tế, bảo vệ chất lượng chó giống tốt nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á .
Tính đến thời gian hiện tại thì chưa có đơn vị chức năng nào tại Nước Ta đứng ra làm trung gian để nhập khẩu chó Border Collie từ Thailand. Do đó nếu bạn muốn chiếm hữu một bé Collie từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan thì sẽ phải đặt trực tiếp tại đây .

Có 2 nguồn chính để bạn mua một chú chó Collie từ Thái Lan là:

  • Tại các chợ thú cưng lớn như Chatuchak (Băng Cốc)…
  • Tại các trại nhân giống Thái Lan nổi tiếng với chất lượng không thua kém các trại châu Âu.

Bật mí giống chó Border Collie giá bao nhiêu

2.4. Giá bán chó Border Collie trên 3000$

Đây là giá cho những bé Collie nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu như Anh, Scotland … Những chú chó ở đây có chất lượng giống tốt nhất, bảo vệ độ thuần chủng và được nuôi trong điều kiện kèm theo tốt nhất .
Tuy nhiên đây chỉ là giá mua một chú chó Border Collie, chưa gồm có ngân sách luân chuyển. Ngoài ra, do tác động ảnh hưởng của Covid nên việc mua một bé Collie nhập khẩu châu Âu cũng khó hơn và ngân sách luân chuyển cũng cao hơn thông thường .

3. Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá chó Border Collie?

Vậy là bạn đã biết giống chó chăn cừu Border Collie giá bao nhiêu tiền ở phần trên. Tiếp theo hãy cùng Kimi Pet tìm hiểu TOP 4 yếu tố tác động tới giá của một chú chó Collie biên giới.

3.1. Thời điểm mua chó Border Collie ảnh hưởng tới giá

Có 2 yếu tố tương quan về thời hạn mà bạn cần biết để mua chó Collie biên giới với giá tốt nhất :

  • Thời điểm sinh sản thì Border Collie giá rẻ hơn. Lúc này do số lượng chó con nhiều nên giá để bạn sở hữu một bé Collie trên thị trường sẽ rẻ hơn một khoản kha khá.
  • Phụ thuộc vào cung cầu của thị trường tại thời điểm mua, hoặc có yếu tố tác động khiến giá tăng lên hoặc giảm đi như Covid 19 khiến chi phí bị đội lên… Hoặc có thời điểm xu hướng nuôi chó cảnh bùng nổ, khiến giá chó Collie tăng lên.

Collie là một trong những giống chó được nuôi phổ biến tại châu Âu

3.2. Nguồn gốc và gia phả tới động tới giá Border Collie 

Như ở phần trên hoàn toàn có thể thấy rằng tùy thuộc vào nguồn gốc mà chó Collie cũng có mức giá khác nhau như sau :

  • Chó Border Collie trong nước < Chó Border Collie nhập khẩu Thái Lan < Chó Border Collie nhập khẩu Mỹ, châu Âu

Vì Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Mỹ, Châu Âu là nơi có những trại nhân giống chó lớn, nổi tiếng với chất lượng tốt nhất trong khu vực Khu vực Đông Nam Á và quốc tế .

Với những người có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn chó bố, chó mẹ là biết thế hệ chó con chất lượng thế nào, ngoại hình sau này, sức khỏe… Do đó những chú chó có giấy tờ, gia phả, có giấy thuần chủng thì giá càng cao.

3.3. Màu lông của chó Border Collie ảnh hưởng tới giá

Có nhiều người cho rằng chó Collie giá không bị ảnh hưởng tác động bởi màu lông. Tuy nhiên thực tiễn thì khác, một chú chó Collie biên giới có màu cơ bản như đen trắng, vàng trắng, nâu trắng, sẽ có giá rẻ hơn. Và màu Lilac Meler và Blue Merle sẽ đắt hơn một chút ít .

3.4. Chi phí vận chuyển tác động tới giá Border Collie

Thường thì khi bạn mua một bé Border Collie nhập khẩu quốc tế thì mới chỉ có giá mua, chưa tính ngân sách luân chuyển. Do đó mức giá này sẽ được tính dựa trên phương tiện đi lại luân chuyển cũng như quãng đường luân chuyển .
Qua biết “ Chó Border Collie giá bao nhiêu ”, kỳ vọng bạn sẽ có sự xem xét, điều tra và nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định hành động mua một bé Border Collie về nhà của mình .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan