Bạn biết gì về một chú chó Border Collie lai?

Nếu hoàn toàn có thể diễn đạt chó Border Collie bằng 3 từ thì chắc như đinh đó sẽ là : mưu trí, năng động, tình cảm. Và với bất kể giống chó nào cũng vậy, khi đến với con người chúng sẽ được lai tạo với những giống khác nhau. Các bạn đang tâm lý đến việc chú chó Border Collie lai với những giống chó khác sẽ có hiệu quả như thế nào đúng không ạ ? Vậy thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đó, bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến những bạn những thông tin cực kỳ mê hoặc và chắc như đinh bạn muốn biết .

Khái quát vài nét về Border Collie thuần chủng


Những chú chó Border Collie đã được lai tạo và tăng trưởng để làm những việc làm của những chú chó chăn gia súc tại biên giới đồi núi giữa Scotland và Anh. Chúng được biết đến với cái nhìn chằm chằm kinh hoàng hay còn gọi là “ con mắt ” để chúng tinh chỉnh và điều khiển, theo dõi đàn gia súc của mình. Chúng là những con chó tràn trề nguồn năng lượng, có sức chịu đựng và năng lực thao tác không số lượng giới hạn, toàn bộ đều khiến chúng trở thành một con chó chăn gia súc số 1. Border Collies ngày này vẫn được sử dụng để chăn cừu trong những trang trại và trại chăn nuôi trên khắp quốc tế .
Trải qua nhiều năm, họ dần thấy được kĩ năng của chúng không chỉ dừng lại ở việc chăn những đàn gia súc. Bởi chúng mưu trí, biết nghe lời nên đã dần được đào tạo và giảng dạy để trở thành chó nhiệm vụ, chó công an, có cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm, … ngoài những chúng còn được dạy bảo để tham gia những dogshow như ném đĩa bay, bắt bóng, chạy, … Hiện nay, ngoài việc làm chính của chúng là làm những chú chó chăn gia súc và chó công an chúng còn thực sự là một người bạn quý giá của mỗi mái ấm gia đình bởi bản tính êm ả dịu dàng, thân thiện, và thích thân mật con người của chúng .

Border Collie có kích thước cỡ trung bình, có thân hình vừa phải, mình dài hơn so với chiều cao của đôi chân. Kích thuớc chiều cao của nó từ 46-56 c có trọng lượng từ 12–20 kg. Tầm vóc con đực đến 54 cm, con cái nhỏ hơn một ít. Trọng lượng con đực khoảng 24 kg, con cái nhẹ hơn. Chó thuần chủng thường có chiều cao từ 46–56 cm, trung bình là 54 cm với giống đực và 52 cm với giống cái, cân nặng phổ biến từ 15–35 kg. Tương quan giữa chiều cao và cân nặng cho thấy đây là giống chó có thân hình rất nhẹ nhàng, thanh thoát và rất nhanh nhẹn.

Chó Border Collie lai

1. Border Collie và Standard Poodle

Chó Border Collie lai với Poodle
Lấy luôn ví dụ về chó Border và chó Poodle là sự trộn lẫn giữa 2 giống chó thuần chủng. Chó cha mẹ đều là chó có nguồn gốc rõ ràng, thuần chủng và có tính cách đặc trưng của mỗi loài. Vậy nên việc xác lập tính cách của một chú chó Border Collie Mix rất khó. Bởi nó là sự ngẫu hứng, chúng hoàn toàn có thể mang trọn vẹn đặc thù của con mẹ, hoặc trọn vẹn từ con bố, cũng hoàn toàn có thể là sự trộn lẫn giữa cả 2 loại tính cách .
Cũng như tính cách của Border Collie Mix thì đặc thù, ngoại hình, sức khỏe thể chất của chúng cũng không đoán trước được. Điều này có nghĩa là bộ lông, size và khối lượng của chúng sẽ tùy thuộc vào loài chó cha mẹ thuần chủng nào mà chúng yêu thích nhất, chúng chọn để sinh ra với hình hài như vậy. Tuy nhiên bằng cách suy ra từ 2 loài này thì chúng tôi hoàn toàn có thể biết được con lai cơ bản của chúng có đặc thù như nào .

Sự trộn lẫn giữa 2 dòng này hoàn toàn có thể coi là phổ cập nhất. Mọi người đặt tên cho đứa con lai này là Bordoodle. Borderdoodle là một con chó lông xoăn giống Poodle và thường có màu đen và trắng của Collie. Chúng có chiều cao từ 40 cm đến 51 cm và cân nặng từ 15 kg đến 30 kg. Đây là 2 giống chó đều có kich thươc tầm trung bình trở lên nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Dự kiến trước được một chú chó lai sẽ trông như thế nào .
Tính cách hoàn toàn có thể được trộn lẫn của cả bố và mẹ hoặc chỉ bố và mẹ. Tuy nhiên, khá chắc như đinh một điều chúng là những chú chó mưu trí và năng động. Phù hợp với những mái ấm gia đình nào có môi trường tự nhiên sống tốt để chúng hoàn toàn có thể thỏa sức hoạt động .

2. Border Collie và Corgi

Chó Border Collie lai với chó Corgi
Tương tự như với giống chó trên thì tiếp theo sẽ là chó Corgi, hoàn toàn có thể nhiều bạn sẽ không tưởng tượng ra một chú chó Border mix Corgi trông sẽ thế nào. Thế nhưng 2 dòng chó này lại được lai với nhau khá phổ cập. Con lai của chúng còn được gọi là Borgi. Các Borgi sẽ có chiều cao từ 24 đến 50 cm và nặng khoảng chừng dưới 20 kg, và trở thành một giống chó có kích cỡ trung bình. Chúng thường sẽ có hình dạng khung hình dài và ngồi xổm của Corgi, nhưng với bộ lông và màu lông của Collie, đôi tai lớn và nụ cười mưu trí là đặc thù điển hình nổi bật của chúng .

3. Border Collie lai với Labrador Retriever

Chó Border Collie lai với Labrado
Bạn hoàn toàn có thể gọi đứa con lai này là Borador. Tại những nước Châu Âu việc 2 dòng chó này phối với nhau không có gì là mới lạ. Đứa con lai này chúng ra nhìn sẽ rất rõ những đặc thù hòa trộn giữa cả bố và mẹ. Hầu hết chúng sẽ có chiều cao khoảng chừng 36 đến dưới 45 cm và nặng khoảng chừng trên 32 kg. Về tính cách thì chúng đều là những chú chó có phẩm chất tốt .

4. Border Collie Mix Husky Siberian

Chó Border Collie lai với Husky
Theo như nhiều trường hợp phối giống 2 dòng chó này thì chó con lai thường sẽ mang nhiều đặc thù lông của chó Husky hơn là Border. Tuy nhiên chúng lại được thừa kế sự mưu trí của Border. Sự tích hợp của 2 giống chó tràn trề nguồn năng lượng. Bordersky thậm chí còn còn bướng bỉnh hơn cả bố hoặc mẹ Husky của chúng .

5. Border Collie lai Doberman

Bạn hoàn toàn có thể gọi chúng là Dobie. Chúng trở thành một trong những con chó bảo vệ tốt nhất trong list này, nhờ có cha mẹ Doberman là dòng chó bảo vệ tuyệt vời. Trộn Doberman với Border Collie tạo ra một con lai tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một người bảo vệ mái ấm gia đình, nhưng chúng cũng thừa kế vẻ dịu dàng êm ả của Border so với con người. Dobie siêu mưu trí và năng động. Chúng tương thích với những mái ấm gia đình có thiên nhiên và môi trường sống tự do để hoàn toàn có thể thỏa sức hoạt động giải trí và yêu thương chúng .
Chó Border Collie lai với chó Doberman
Chúng có chiều cao từ 50-56 cm và nặng từ 25 đến 40 kg. Nhiều năng lực bộ lông của nó sẽ ngắn và bóng bẩy, có màu và một số ít tín hiệu của Doberman, với một chút ít màu trắng kỳ lạ của Collie. Anh ta là một chú chó có vẻ ngoài lực lưỡng, nhưng với khuôn mặt Collie thân thiện và đôi tai lớn .

6. Border Collie & Alaskan Malamute


Một trong những hỗn hợp khan hiếm hơn trong list này, Alaskan Malamute là một con chó doggo lịch sự và phức tạp. Con chó này trông giống như một con Husky và thường bị nhầm lẫn với chúng vì ngoại hình của chúng rất giống nhau. Tuy nhiên, chúng lớn hơn Husky về tổng thể và toàn diện. Điều này có nghĩa là Bordermute sẽ lớn hơn một chút ít so với những hỗn hợp Border Collie khác .

7. Border Collie & Rottweiler

Gọi chúng là Collieweiler, chúng phần đông sẽ mang sắc tố của cha mẹ Rottweiler hơn là của Border. Có thể ở Nước Ta bạn chưa nhìn thấy những đứa con lai này nhưng ở quốc tế thì chúng khá phổ cập. Bố mẹ đều là chó tầm trung trở lên nên chúng chắc như đinh cũng sẽ có một ngoại hình to lớn. Kích thước chúng rơi vào tầm 50 cm đến dưới 65 cm, nặng khoảng chừng 22 kg đến 40 kg. Bộ lông của chúng hoàn toàn có thể sẽ tích hợp đặc thù cả bố và mẹ. Lông màu của Rottie tuy nhiên lại có đốm trắng ở ngực và năng lực cao sẽ có bộ lông dài như Border và chắc như đinh là một đôi tai cụp .
Chó Border Collie lai với chó Rottweiler

Tổng kết

Trên đây là một số ít Border Collie lai thông dụng, ngoài những giống Border còn được cho đi lai tạo với rất nhiều giống khác. Chó Border Collie lai thường không có một đặc thù chung nào nhất định vì chúng được lai với nhiều giống khác nên sinh ra chó con sẽ có những điểm khác nhau. Có chăng điểm duy nhất để nhận ra là nó không giống chó Border Collie thuần chủng. Có rất nhiều tranh cãi về việc phối giống những giống chó khác với nhau, trong khi có nhiều người đồng ý chấp thuận và ủng hộ việc lai giống sẽ tạo được nhiều quyền lợi khác nhau thì cũng có rất nhiều người không ưng ý về việc này. Tuy nhiên không hề phủ nhận rằng việc phối giống này cũng là cơ sở để tăng trưởng sự phong phú về chủng loài, sự tiến hóa về mặt sinh học của loài chó sau này .

Tham khảo bài viết về giá chó Border Collie

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé

chó Border Collie

 xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống Border Collie xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

    • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
    • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
    • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
    • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
    • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc
Trần Khánh Tùng
Click to rate this post !

[Total:

1

Average: 5]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan