Chó Bull Pháp màu nào đắt nhất? Tìm hiểu bộ sưu tập màu lông đa dạng

Với vẻ bên ngoài đáng yêu cùng tính cách thân thiện, linh động mà chó Bull Pháp ( French Bulldog ) được rất nhiều người mua yêu dấu và chọn mua. Không những vậy, người bạn này còn nổi tiếng với bộ sưu tập màu lông nhiều mẫu mã, phong phú của mình. Bộ lông góp thêm phần tô điểm thêm nét đẹp của chó Bull Pháp và mỗi màu lại có đặc thù, nét điệu đàng riêng. Vậy chúng có bao nhiêu màu và màu nào của chó Bull Pháp là đắt nhất ? Hãy cùng chúng mình đi khám phá nào !

Các loại màu lông chó Bull Pháp

Điều tiên phong phải chứng minh và khẳng định đó là chó Bull Pháp chiếm hữu màu lông khá phong phú khoảng chừng 15 màu. Tuy nhiên có 1 số ít màu được AKC ( Câu lạc bộ chó giống Mỹ ) đồng ý chấp thuận nhưng một số ít màu thì không. Cụ thể, những màu đạt tiêu chuẩn của AKC đó là :

 • Nâu vàng (Fawn: light fawn to red fawn)
 • Trắng (White)
 • Kem (Cream)
 • Vện (Brindle)
 • Pied

Bên cạnh đó những màu không được AKC công nhận gồm có :

 • Đen tuyền (Pure Black)
 • Xanh (Blue)
 • Hoa cà (Lilac)
 • Merle
 • Isabella
 • Chocolate
 • Xanh tan (Blue and tan)
 • Đen tan (Black and tan)
 • Đen trắng (Black and white)

Dù chấp thuận hay không thì mỗi màu lại có vẻ đẹp và mang đặc điểm riêng nhất định. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu từng màu nào!

Đặc điểm từng màu lông chó Bull Pháp

Màu nâu vàng (Fawn)

Ở Việt Nam, màu nâu vàng số lượng rất ít bởi đây là một trong những màu lông hiếm của chó Bull Pháp
Nói về màu Fawn này để dễ tưởng tượng thì chúng giống như màu nâu vàng giống kiểu da bò mà tất cả chúng ta hay thấy. Màu nâu vàng lao lý những sắc thái từ nhạt ( light fawn ) cho đến sẫm ( red fawn ), gọi là red fawn vì màu fawn khi đậm sẽ có xu thế hơi đỏ. Đây được cho là màu khá hiếm ở giống chó Bull Pháp này .

Chó Bull Pháp màu trắng (White)

Chó Bull Pháp màu lông trắng được yêu thích trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp tinh khôi.
Chó Bull Pháp trắng là màu trắng thuần thiết và không có sự trộn lẫn của bất kỳ sắc tố nào. Để ra được sắc tố này yên cầu chó cha mẹ một trong hai phải có màu trắng nếu không thì thật sự khó Open. Cộng đồng yêu cún trên quốc tế nói chung hay Nước Ta nói riêng đặc biệt quan trọng ưu thích màu trắng này và nói vui thì thường gọi là “ trắng như Ngọc Trinh ”. Thêm một đặc thù nữa là chó Bull Pháp màu trắng hầu hết đều có viền mắt màu hồng. Những chú Bull Pháp mập mạp, lông ngắn, da mỏng dính nay lại thêm sắc trắng tinh khôi khiến bất kể ai thấy cũng phải yêu ngay từ cái nhìn tiên phong .

Màu kem (Cream)

Chính xác thì đây màu sự trộn lẫn giữa màu trắng và màu vàng nhạt. Bạn thấy vỏ trứng gà ta có màu thế nào thì chó Bull Pháp màu kem mang màu như thế. Những con màu kem lao lý môi và viền mắt sẫm màu .

Chó Bull Pháp màu vện (Brindle)

Lông nâu vàng điểm xuyết những vện tối màu chạy ngang, tạo hiệu ứng “ vằn hổ ”. Tùy thuộc vào hỗn hợp của lông đen và nâu vàng mà chúng hoàn toàn có thể giao động từ rất đậm đến rất nhạt. Lông màu vện không bao trùm lớp màu nền nâu vàng. Phần đầu lông hoàn toàn có thể màu đen. Chó màu Brindle cũng hoàn toàn có thể có ngực màu trắng hoặc những vùng trắng nhỏ khác đồng thời có mũi đen và đôi mắt màu sẫm. Ở nước ta chó Bull màu vện không được ưu thích nên có giá thành gần như thấp nhất trong tổng thể những màu .

Màu Pied

Màu lông Pied của chó Bull Pháp rất hay bị nhầm với màu đen trắng (bò sữa).
Pied ? Nghe có vẻ như rất lạ đúng không. Một chú chó được miêu tả là pied khi có bộ lông đa phần là trắng với những mảng màu nhỏ khác. Các mảng hoàn toàn có thể là màu vện, nâu vàng như được miêu tả ở trên và rơi vào phần đầu, thân hoặc cả hai. Màu pied pháp luật cho Bull Pháp mũi đen và đôi mắt màu sẫm .

Chó Bull Pháp màu đen tuyền (Pure Black)

Bulldog Pháp đen tuyền là một trong những quý và hiếm tuyệt đẹp, trông vừa can đảm và mạnh mẽ vừa độc lạ. Những chú chó màu đen tuyền không có bất kể dấu vết màu nào khác. Màu lông của chúng chỉ đơn thuần là màu đen. Thật không may, loại màu này không được AKC đồng ý nhưng nó rất được yêu thích trên thị trường. Vì vậy, trong trường hợp bạn thích chó Bull Pháp đen tuyền và bạn không muốn sử dụng chúng trong tranh tài, thì đây hoàn toàn có thể là vật nuôi tương thích với bạn .

Màu đen trắng (Black and white)

Chó Bull Pháp màu lông bò sữa được nuôi phổ biến tại Việt Nam
Màu đen trắng rất dễ bị nhầm lần với màu pied, tuy nhiên bạn cần chú là màu pied màu lông chủ yếu sẽ là màu trắng còn những mảng màu khác như vện, nâu vàng sẽ chiếm diện tích quy hoạnh rất nhỏ. Còn màu đen trắng phần lông màu đen và trắng phân bổ theo tỉ lệ khá đồng đều. Người ta gọi chúng bằng cái tên thân thương là Bull Pháp màu bò sữa bởi màu lông chúng hệt như chú bò sữa thu nhỏ. Rất thuận tiện phát hiện chó màu bò sữa trên đường hay những địa chỉ bán chó cảnh vì đây là màu vô cùng được yêu thích .

Màu xanh (Blue)

Những chú chó Bulldog Pháp màu xanh chắc như đinh lôi cuốn nhiều sự quan tâm nhất của mọi người vì đây là màu hiếm của chúng. Nhiều người cho rằng chó Bull Pháp màu lông xanh sẽ dễ mắc bệnh hơn nhưng điều đó không thật sự đúng chuẩn. Bởi theo những nhà lai tạo sức khỏe thể chất của một con chó sẽ chỉ phụ thuộc vào vào lịch sử dân tộc sức khỏe thể chất của cha mẹ chó con và sắc tố không hề tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chú chó đó. Màu lông xanh xuất phát từ một gen loãng rất hiếm, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo ra màu lông xanh của chúng. Nó cũng tương quan đến màu mắt, thế cho nên không có gì quá bất ngờ khi nhìn thấy Bull Pháp màu xanh với đôi mắt xanh lam và xám .

Màu lilac (hoa cà)

Giống chó Bull Pháp màu hoa cà cũng là một trong những màu lông được thương mến. Chúng thường có giá cao do mang gen lặn. Những chú chó màu lilac thường có đôi mắt màu sáng như vàng, nâu nhạt và xanh lam và khi trưởng thành bộ lông của chúng ngày càng nhạt hơn .

Màu merle 

Màu merle là một màu đặc biệt tạo ra hiệu ứng phân tán màu sắc trên lớp lông. Đối với hầu hết mọi người, những chú chó Bull Pháp màu merle có màu lông độc và lạ nhất. Bộ lông của chúng là sự kết hợp nhiều màu sắc, màu chủ đạo thường là màu kem, trắng hoặc nâu vàng pha trộn với các màu khác đậm hơn. Bạn có thể thấy Bull Pháp màu merle mang 2 màu mắt khác nhau, đây là hiện tượng hết sức bình thường và do di truyền.

Màu chocolate

Chó Bull Pháp màu lông chocolate thì sao ? Màu sắc lông hoàn toàn có thể đổi khác từ sô cô la đen đến những phiên bản nhạt hơn. Một thực sự mê hoặc nữa là mắt của chúng có màu xanh lục, nâu, vàng, và thậm chí còn cả màu vàng tươi. Tuy nhiên, nhũng chú chó màu sô cô la đặc biệt quan trọng là màu vàng rất dễ mắc những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hoặc mù sớm .

Màu Isabella

Những chú chó Bull Pháp màu Isabella chắc như đinh rất mê hoặc vì bộ lông của chúng trông vô cùng tuyệt vời. Hiểu đơn thuần thì đây là màu chocolate với những điểm tan màu kem ở trên mắt, má, ngực và chân. Những con chó này có đôi mắt màu sáng như vàng, xanh lam nhạt, xanh lá cây và xám. Vì chúng có da màu hồng xung quanh miệng, mắt và mũi nên những người nuôi chó Bull Pháp Isabella cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến việc bảo vệ da của chúng. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng rõ hơn về màu Isabella qua hình ảnh ở trên .

Màu xanh tan (Blue and tan)

Chó Bull Pháp màu xanh tan có màu xanh lam làm chủ yếu và những mảng màu tan ( nâu vàng, trắng hoặc kem ) phía trên mắt, má, bụng, ngực và chân của chúng .

Màu đen tan (Black and tan)

Cũng giống như màu xanh tan, chó French Bulldog đen tan có màu đen là chủ yếu và những mảng màu tan phía trên mắt, má, bụng, ngực và chân của chúng. Dấu hiệu màu tan của chúng hoàn toàn có thể biến hóa từ màu kem đến loại hơi đỏ .

Chó Bull Pháp màu nào đắt nhất?

Vì không có công thức lại tạo nên màu lông merle ở chó Bull Pháp rất hiếm và có giá thành gần như là đắt nhất
Với bộ sưu tập màu lông phong phú như vậy, liệu không biết trong số những màu thì chó Bull Pháp màu nào sẽ đắt nhất nhỉ ? Đây chắc rằng là vướng mắc của rất nhiều người mua đang chăm sóc đến dòng chó mũi ngắn đáng yêu này. Chúng mình cũng xin vấn đáp luôn là so với chó cảnh nói chung và dòng chó Bull Pháp nói riêng thì màu càng hiếm giá tiền lại càng cao. Theo chúng mình tìm hiểu và khám phá thì bên cạnh màu nâu vàng, xanh thì màu merle là màu nổi bật của sự hiếm có khó tìm và hoàn toàn có thể coi là đắt nhất. Ngoài việc tạo ra hiệu ứng phân tán sắc tố lạ mắt trên lông thì không có công thức chung để phối ra màu merle mà trọn vẹn là ngẫu nhiên, ăn may. Có khi cả hai chó cha mẹ mang màu merle cũng chưa chắc cả đàn con sinh ra có màu merle. Tại Nước Ta chó Bull Pháp màu merle giá rơi vào khoảng chừng từ 16-25 triệu một bé, tùy vào nguồn gốc, gia phả mà giá chó hoàn toàn có thể cao hơn nữa. Và không phải khi nào cũng có sẵn để bán vì như đã nói trọn vẹn là ngẫu nhiên, do đó để chiếm hữu em này thì người mua thường phải đặt trước .

Lời kết

Với những thông tin khá đầy đủ, đúng mực mà chúng mình đã tổng hợp vô cùng tỉ mỉ ở trên mong rằng sẽ giúp bạn mở mang thêm kỹ năng và kiến thức về bộ sưu tập màu lông phong phú của chó Bull Pháp cũng như biết được màu nào là màu đắt nhất. Nếu bạn lỡ “ phải lòng ” bé chó Bull Pháp này rồi thì hãy chọn ra màu lông yêu dấu để đón những bé về nhà nuôi thôi nào. Gợi ý là hãy kiểm tra màu lông phía sau tai chó Bull Pháp để biết đúng mực lông chúng màu gì nhé. Cuối cùng, cảm ơn những bạn đã đọc bài viết .

Tham khảo bài viết về giá chó Bull Pháp tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé

chó Bulldog

 xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Bulldog xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc
Trần Khánh Tùng
Click to rate this post !

[Total:

0

Average: 0]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan