Chó Bull Pháp – Cách nhận biết Bulldog Pháp thuần chủng bằng hình ảnh

Chó Bull Pháp – Cách nhận biết Bulldog Pháp thuần chủng

Bulldog Pháp hay còn gọi là French Bulldog hoặc Bull Pháp là một giống chó có thân hình nhỏ nhưng thông minh và nhanh nhẹn. Nguồn gốc của Bull Pháp được bắt nguồn từ Bulldog Anh vào nửa cuối thế kỷ 19, khi mà những người Anh di cư sang Pháp đã lai giữa Bull Anh với Terrier Pháp để tạo ra chúng. Chú Bull Pháp được ra đời lần đầu tiên vào năm 1860.

cach-nhan-biet-bulldog-phap-thuan-chung

Advertisement

Với thân hình nhỏ nhắn, tính tình vui vẻ và hiếu động, vẻ đẹp quyến rũ của Bulldog Pháp đã làm những người yêu chó phát cuồng, tuy nhiên do việc nhân giống khá khó khăn nên những cá thể thuần chủng khá hiếm, vì vậy hôm nay Cảnh Khuyển 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết Bull Pháp thuần chủng một cách dễ dàng.

Đặc điểm của Bull Pháp thuần chủng:

Bulldog Pháp có chiều cao khá nhã nhặn, chúng chỉ cao chưa tới 30 cm ( thường thì dưới 25 cm và chỉ cao bằng 2/3 so với Bulldog Anh ), vì chiều cao nhã nhặn nên chúng chỉ nặng khoảng chừng 8 – 13 kg cho một chú trưởng thành. Vì thân hình nhỏ bé nên một chú Bull Pháp được xem là đẹp khi có thân hình cân đối, điều kiện kèm theo tối thiểu để được coi là chuẩn khi chiều cao gần bằng chiều dài ( tính từ vai đến mông )
Tuy khung hình nhỏ bé nhưng chúng lại có thân hình cơ bắp, thực chất của chúng là những chú chó có cơ bắp cuồn cuộn mặc dầu chưa được đưa đi huấn luyện và đào tạo chó. Bulldog pháp có vai vav càng rộng, 4 chân lớn, ngắn, gân guốc và chắc như đinh so với khung hình .
Bull pháp có bộ lông ngắn và mượt giống Bull Anh, tai của chúng to mỏng dính và hay dựng lên trước giống tai dơi. Đầu to, tròn, trán rộng và dô cao, mắt sẫm ở cách xa nhau, mũi hếch lên và bị tẹt. Phần miệng ngắn và khỏe, môi trên dày xệ xuống bao trùm miệng nên chúng còn được nằm trong những dòng chó mặt xệ .

Advertisement

Cách nhận biết Bulldog Pháp thuần chủng qua hình ảnh (Do hình ảnh bằng tiếng Pháp nên các bạn cố gắng xem hình hoặc nhờ người dịch lại nhé)

cho-bulldog-thuan-chung-1

cho-bulldog-thuan-chung-2

cho-bulldog-thuan-chung-3

Advertisement

cho-bulldog-thuan-chung-4

cho-bulldog-thuan-chung-5

cho-bulldog-thuan-chung-6

cho-bulldog-thuan-chung-7

cho-bulldog-thuan-chung-8

cho-bulldog-thuan-chung-9

Advertisement

cho-bulldog-thuan-chung-10

cho-bulldog-thuan-chung-11

cho-bulldog-thuan-chung-12

cho-bulldog-thuan-chung-13

cho-bulldog-thuan-chung-14

cho-bulldog-thuan-chung-15

Advertisement

cho-bulldog-thuan-chung-16

cho-bulldog-thuan-chung-17

cho-bulldog-thuan-chung-18

cho-bulldog-thuan-chung-19

Advertisement

cho-bulldog-thuan-chung-20

cho-bulldog-thuan-chung-21

Về sức khỏe thể chất của Bull Pháp thì giống với Bull Anh nên những bạn vui mừng đọc bài viết về Bull Anh nhé. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết cách nuôi chó Bulldog, cho chó Bull ăn gì để biết thêm chi tiết cụ thể .

4.9

/

5
(
17
bầu chọn
)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan