Chó đực không chịu nhảy chó cái – Nguyên nhân vì sao?

69
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
chó đực không chịu nhảy chó cái thì phải làm thế nào ? những thông tin có ích hoàn toàn có thể bạn chưa biết trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc trên .giao phối ở động vật hoang dã là một bản năng tự nhiên của chúng. bình thường, chó đực và chó cái sẽ cùng nhau lựa chọn một thời gian thích hợp để giao phối. khi đó những chủ nuôi chó sẽ như mong muốn có được lứa chó con vô cùng đáng yêu .tuy nhiên không phải khi nào chó giao phối cũng thuận tiện, chúng cần đến sự trợ giúp của con người để quy trình diễn ra tốt hơn, đặc biệt quan trọng là chó mới giao phối lần tiên phong .

chó đực không chịu nhảy chó cái vì chưa từng giao phối

lần đầu tiên chó giao phối, có thể chúng sẽ không biết nên làm gì cả. theo dog ideas thì những con chó chưa bao giờ giao phối sẽ được coi là “chưa được kiểm chứng”.

Đảm bảo chó giao phối thành công xuất sắc trải qua việc bạn cần tìm đến sự trợ giúp của những chuyên viên lai tạo có kinh nghiệm tay nghề .nếu bạn đã từng có tâm lý “ con chó đực của tôi không biết giao phối ” thì đó hoàn toàn có thể trọn vẹn đúng nếu chó đực chưa khi nào giao phối trước đó .

chó đực không chịu nhảy chó cái

bước tiên phong giúp chó đực và chó cái giao phối thành công xuất sắc chính là phải chọn đúng thời gian để giao phối .chó cái sẽ động dục theo chu kỳ luân hồi. lúc này, khung hình chó cái sẽ tiếp thu giao phối với chó đực và mang thai .chó cái sẽ mở màn chảy máu vào ngày tiên phong của chu kỳ luân hồi động dục. Đôi khi bạn hoàn toàn có thể sẽ bỏ lỡ ngày này chính do chó cái hoàn toàn có thể chảy máu rất ít .sau khi mở màn chu kỳ luân hồi, bạn cần phải đếm ngày. khi bước vào ngày thứ 8 của chu kỳ luân hồi động dục, lúc này bạn hãy trình làng một con chó đực cho chó cái .

xem thêm:

chó đực không chịu nhảy chó cái

trường hợp chó giao phối không thành công xuất sắc

các chuyên viên giao phối đưa ra lời giải đáp về quy trình giao phối thành công xuất sắc của chó, đồng thời cả quy trình giao phối trượt .trong quy trình giao phối, chó cái sẽ đưa đuôi của nó cho chó đực để triển khai giao phối .sau đó, cơ quan của chó sẽ tăng trưởng về size, chó cái và chó đực sẽ link gắn chặt vào nhau .Điều này giúp tinh dịch của chó đực đi vào trong khung hình chó cái hiệu suất cao hơn, giúp việc giao phối có tỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn. hai con chó hoàn toàn có thể gắn chặt nhau tối đa khoảng chừng 30 phút .nếu bạn không thích chó cái đẻ thêm lứa con thì việc chúng gắn chặt với nhau hoàn toàn có thể báo hiệu tỉ lệ giao phối thành công xuất sắc .

chó đực không chịu nhảy chó cái

ngoài việc chó đực không chịu nhảy chó cái. giao phối trượt còn xảy ra khi chó cái đùng một cái rời khỏi chó đực nhanh gọn sau khi chó đực vừa “ xâm nhập ” xong. hoặc chó đực rời đi trước khi cơ quan sinh dục tăng trưởng về size và chúng chưa kịp gắn chặt nhau .nếu điều này xảy ra thì nhiều năng lực chó cái vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng giao phối. bạn hãy để chó đực và chó cái khởi đầu giao phối lại vào ngày mai .ngoài ra, nếu chó đực xuất tinh thành công vào chó cái trước khi chúng tách ra, nhiều năng lực chó cái vẫn hoàn toàn có thể mang thai .

chó đực không chịu nhảy chó cái

cách giúp chó giao phối thành công xuất sắc

jane harvey là một nhà lai tạo, người chăm nom và đào tạo và giảng dạy chó, cô có một website tên là janedogs .theo kinh nghiệm tay nghề của cô, những con chó giao phối không hẳn sẽ cần đến sự giúp sức, nhưng cô vẫn sẽ giúp nếu những lúc thiết yếu .khi bạn ra mắt chó đực đến chó cái trong lần tiên phong, jane harvey san sẻ rằng bạn hãy đeo dây và cổ áo cho chó cái để đề phòng trường hợp chúng trở nên hung ác với chó đực .khi chó đực có vẻ như đã chuẩn bị sẵn sàng để giao phối, bạn hoàn toàn có thể dùng tay nắm cổ áo và ôm lấy xương sườn của chó cái .nếu đây là lần giao phối tiên phong của con cháu, nó hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn để trở nên quen với con chó đực, do đó bạn cần phải kiên trì .

chó đực không chịu nhảy chó cái

sau khi những con chó kết thúc quy trình giao phối, harvey nói rằng đôi lúc dương vật của con đực hoàn toàn có thể không trọn vẹn rút lại vào trong vỏ của nó .trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tương hỗ bằng cách nhẹ nhàng vận động và di chuyển dương vật trở lại vỏ bọc. việc làm này hoàn toàn có thể giúp chó đực tránh được những yếu tố di chứng với dương vật .theo công ty revival animal health, những yếu tố về sinh sản của chó đực hoàn toàn có thể do số lượng tinh trùng thấp .

vấn đề này có thể xảy ra do sốt hoặc chấn thương tinh hoàn. một căn bệnh được gọi là brucella có thể gây vô sinh ở chó. các vấn đề về tuyến tiền liệt ở chó già cũng có thể gây vô sinh.

Để tránh được một số ít yếu tố tiềm ẩn gây hại đến năng lực sinh sản của chó, bạn cần hiểu biết rõ tuổi, di truyền và tiền sử bệnh của những con chó bạn đang chọn nuôi .

chó đực không chịu nhảy chó cái

làm cách nào để chó cái mang thai

bạn cần biết rằng chó cái không thể mang thai bất cứ lúc nào. hầu hết các con chó cái chỉ có thể thụ thai trong vài ngày, và 2 lần 1 năm. phần lớn phụ thuộc vào kích thước và độ tuổi của chó.

những con chó nhỏ hơn hoàn toàn có thể thụ thai 3 lần 1 năm, trong khi chu kỳ luân hồi động dục của những giống chó lớn hơn và chó già hơn hoàn toàn có thể không xảy ra trong vòng nửa năm 1 lần .

xem thêm:

chó đực không chịu nhảy chó cái

chu kỳ động dục của chó

ngoài việc tìm hiểu và khám phá nguyên do vì sao chó đực không chịu nhảy chó cái, bạn cũng cần biết chu kỳ luân hồi động dục của chó để hoàn toàn có thể thực thi phối giống sao cho hài hòa và hợp lý. chu trình động dục của chó gồm có 4 tiến trình .trong quy trình tiến độ động dục tiên phong sẽ lê dài khoảng chừng 9 ngày, chó cái hoàn toàn có thể lôi cuốn chó đực, nhưng nó sẽ không được cho phép chúng giao phối sinh sản. trong thời kỳ động dục, âm đạo của chó cái sẽ tiết ra máu .9 ngày sau, chó cái có năng lực sinh sản và được cho phép chó đực giao phối. lúc này chó cái thường rụng trứng trong vòng 48 giờ sau khi bước vào thời kỳ động dục .thời kỳ động dục lê dài đến 3 tháng, những cơ quan sinh sản của chó cái sẽ tập trung chuyên sâu hết cho việc mang thai .nếu chó cái không mang thai tức là nó đang khước từ phối giống. một số chó cái hoàn toàn có thể sẽ có thai giả xảy ra quá trình này .giai đoạn sau cuối chính là “ ngủ đông ”, lê dài từ 3 đến 4 tháng, thường so với chó cái không có hứng thú tình dục .nếu chó cái giao phối và chăm nom chó con, đây là thời hạn khung hình của nó sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh lại tâm trạng stress khi mang thai và cho con bú .

chó đực không chịu nhảy chó cái

giao phối khi chó đã trưởng thành

hầu hết, những con chó cái trải qua chu kỳ luân hồi động dục tiên phong của chúng khi chúng được 6 tháng tuổi. các bác sĩ thú y thường khuyên bạn nên cắt bỏ buồng trứng của chó cái trước ngày nó động dục .những con chó cái giống lớn hoàn toàn có thể không có chu kỳ luân hồi động dục bắt đầu cho đến khi đạt 18 – 24 tháng tuổi .chó đực thường hoàn toàn có thể tiết tinh dịch cho chó cái khi nó đạt 6 tháng tuổi, mặc dầu phải mất khoảng chừng 1 năm thì sự trưởng thành giới tính của chó mới được trọn vẹn .không giống như con cháu, con đực hoàn toàn có thể sinh sản bất kỳ khi nào .

chó đực không chịu nhảy chó cái

quá trình giao phối của chó

khi chó động dục, bạn hãy theo dõi ngặt nghèo quy trình để tránh mang thai “ oái oăm ”. khi chó cái đi tiểu trong chu kỳ luân hồi của mình, chó cái sẽ “ gửi tín hiệu ” nội tiết tố đến những con chó đực rằng nó đã chuẩn bị sẵn sàng .có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được những con chó đực khác đang cố gắng nỗ lực chạy vào sân nhà của bạn hoặc bất kể nơi nào chó cái của bạn vô tình đi qua .khi chó giao phối, quy trình giao phối thường kết thúc bằng một sự ràng buộc. sau khi chó đực xuất tinh, nó và chó cái vẫn sẽ dính chặt vào nhau, vì tuyến phình to trên dương vật của chó đực ngăn cản chúng tách ra .hai con chó sẽ quay mặt về hai hướng ngược nhau và phối hợp với nhau ở bộ phận sinh dục .cuối cùng, có lẽ rằng mất khoảng chừng vài phút hoặc một giờ, những con chó sẽ tự nhiên tách ra, quy trình giao phối kết thúc .

chó đực không chịu nhảy chó cái

có nên thụ tinh nhân tạo cho chó cái không ?

hiện nay, chó thuần chủng đã được mang thai trải qua thụ tinh nhân tạo. việc sử dụng tinh dịch ướp đông được cho phép những con chó bị tách biệt địa lý, cách xa nhau vẫn thuận tiện sinh sản hơn, không những thế còn được cho phép những con chó đực liên tục phối giống chó con đời sau sau khi chúng chết .sử dụng tinh dịch tươi nhu yếu sự xuất hiện của chó đực và chó cái tại thời gian lấy tinh dịch và thụ tinh .những người nuôi chó có kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể tự mình thực thi thụ tinh giúp chó cái. còn những người nuôi chó ít kinh nghiệm tay nghề hơn nên tìm đến sự tương hỗ của bác sĩ thú y để việc thụ tinh bảo đảm an toàn và đạt tỉ lệ thành công xuất sắc cao .thụ tinh tự tạo thường được sử dụng ở những giống chó khó giao phối tự nhiên, ví dụ điển hình như giống chó bull .hơn thế nữa, thụ tinh nhân tạo cũng được sử dụng khi lai tạo những con chó cái có đặc thù tốt, những con chó cái có năng lực tiến công con đực hoặc khi chó đực giống là một chú chó già .

chó đực không chịu nhảy chó cái

hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn biết cách làm thế nào để giải quyết được các trường hợp chó đực không chịu nhảy chó cái. nếu bạn quan tâm về sức khỏe thú cưng, đừng ngần ngại đọc ngay tại https://thucanh.vn/nhom-tin/suc-khoe-thu-cung

📍 gọi 0707.76.07.96 Để mua Đồ Ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍 tư vấn trực tuyến tại: m.me/petshopsaigon.vn

pet shop sài gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại tp.hcm. với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại việt nam.

shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

mua ngay nhận 🔰 free ship 🔰 giảm giá shock 🔰 quà tặng hẤp dẪn

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.