ENGLISH SHEEPDOG- Giống chó chăn cừu lông xù siêu cute

Mình rất thích giống chó chăn cừu này nhưng thấy 4rum chưa nhiều bài viết về hắn, mạn phép đưa lên đây 1 bài cóp nhặt được mong nhận được nhiều comment trao đổi về mấy nhóc English Sheepdog này:

Old English Sheepdog là giống chó to, vuông vức, nhanh nhẹn, lông lá rậm rạp. Cơ thể chắc nịch, cân đối và cơ bắp. Hai chân trước thẳng với bàn chân tròn. Cái đầu to, vuông được phủ một lớp lông dày. Đôi tai nhỏ, hàm khít. Giống chó này sinh ra đã không có đuôi. Chúng có bộ lông kép dày và dài. Màu lông theo chuẩn là xám, xanh xám với vá trắng. Có những cá thể màu trắng là chủ đạo và các màu tối làm vá. Chúng có dáng đi cuồn cuộn tròn như con gấu.
Old English Sheepdog giống chó chăn cừu lông xù

Tính tình
Vài thế hệ về trước giống chó này được mô tả là một giống chó hung dữ và không đáng tin cậy, nhưng tính tình của chúng đã hoàn toàn thay đổi. Old English Sheepdog giờ đây rất hiền lành, đáng yêu như những chú gấu teddy. Chúng thân thiện, thông minh, trung thành và có bẳn năng bảo vệ. Chúng có bẳn năng chăn gia súc mạnh mẽ đến nỗi đôi lúc chúng muốn chăn cả gia đình đặc biệt là trẻ con bằng cách va mạnh chứ không cắn. Chúng cũng luôn muốn được gần gũi gia đình nhưng thỉnh thoảng cũng thích được ở một mình. Chúng là giống chó khỏe nên cần được dạy dỗ và huấn luyện chu đáo. Chúng thích làm việc chăn gia súc nhưng thích làm theo cách riêng của chúng. Tiếng sủa của chúng nghe như tiếng chuông bị vỡ. Chúng trẻ lâu và luôn luôn năng động rồi trở nên già rất đột ngột. Old English Sheepdog là một vật nuôi trong gia đình tốt bởi chúng rất yêu trẻ em.

Chiều cao cần nặng
Chiều cao 56-61 cm chó đực, 51 cm chó cái
Trọng lượng 29 kg chó đực, 27 kg chó cái
Có những cá thể đạt được đến 41 kg

Vấn đề sức khỏe
Chúng là giống chó khỏe mạnh có thể mắc chứng loạn sản.

Điều kiện sống
Chúng có thể sống ở điều kiện căn hộ.

Tập luyện
Chúng được phát triển để làm những công việc nặng và yêu chạy nhảy. Chúng cần được đi dạo và chạy mỗi ngày.
Tuổi thọ
10-12 Năm

Chăm sóc bộ lông:
Bộ lông dài cần được chăm sóc và đảm bảo điều kiện tốt. Chúng thay lông rất nhiều vào tháng 4 và tháng 5.

Xuất xứ
Có nhiều giả thiết về xuất xứ của giống chó Old English Sheepdog như chúng có nguồn gốc với Barboe và Deerhound, hoặc chúng có họ hàng với Briard và bergamasco. Những cũng có giả thiết chó rằng chúng bắt nguồn từ giống chó Nga lông xù thường được gọi là Owtchar và được đưa vào nước Anh bằng tàu biển từ Baltic. Chúng cũng được tạo ra từ việc lại giữa Bearded Collies và giống chó từ Nga hoặc Pháp. Old English Sheepdog được phát triển ở Anh bởi những người nông dân, những người cần một giống chó chăn gia súc nhanh nhẹn có khả năng điều khiển cừu và đem chúng ra chợ. Vào thế kỷ 19 giống chó này được nuôi rộng rãi trên các vùng nông nghiệp. Chúng thường được gọi là chó Cụt đuôi ( Bobtail). Nông dân cũng thường xén lông giống chó này mỗi khi họ xén lông cừu và dùng lông cua chủng để làm chăn đắp và quần áo bông. Chúng cũng có thể làm chó tha mồi và chó trông nhà.
old_english_sheepdog3

Nhóm chó chăn gia súc

Tổ chức công nhận
CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR

dogbreedinfo
st

Old English Sheepdog là giống chó to, vuông vức, nhanh nhẹn, lông lá rậm rạp. Cơ thể chắc nịch, cân đối và cơ bắp. Hai chân trước thẳng với bàn chân tròn. Cái đầu to, vuông được phủ một lớp lông dày. Đôi tai nhỏ, hàm khít. Giống chó này sinh ra đã không có đuôi. Chúng có bộ lông kép dày và dài. Màu lông theo chuẩn là xám, xanh xám với vá trắng. Có những cá thể màu trắng là chủ đạo và các màu tối làm vá. Chúng có dáng đi cuồn cuộn tròn như con gấu.Old English Sheepdog giống chó chăn cừu lông xùVài thế hệ về trước giống chó này được mô tả là một giống chó hung dữ và không đáng tin cậy, nhưng tính tình của chúng đã hoàn toàn thay đổi. Old English Sheepdog giờ đây rất hiền lành, đáng yêu như những chú gấu teddy. Chúng thân thiện, thông minh, trung thành và có bẳn năng bảo vệ. Chúng có bẳn năng chăn gia súc mạnh mẽ đến nỗi đôi lúc chúng muốn chăn cả gia đình đặc biệt là trẻ con bằng cách va mạnh chứ không cắn. Chúng cũng luôn muốn được gần gũi gia đình nhưng thỉnh thoảng cũng thích được ở một mình. Chúng là giống chó khỏe nên cần được dạy dỗ và huấn luyện chu đáo. Chúng thích làm việc chăn gia súc nhưng thích làm theo cách riêng của chúng. Tiếng sủa của chúng nghe như tiếng chuông bị vỡ. Chúng trẻ lâu và luôn luôn năng động rồi trở nên già rất đột ngột. Old English Sheepdog là một vật nuôi trong gia đình tốt bởi chúng rất yêu trẻ em.Chiều cao 56-61 cm chó đực, 51 cm chó cáiTrọng lượng 29 kg chó đực, 27 kg chó cáiCó những cá thể đạt được đến 41 kgChúng là giống chó khỏe mạnh có thể mắc chứng loạn sản.Chúng có thể sống ở điều kiện căn hộ.Chúng được phát triển để làm những công việc nặng và yêu chạy nhảy. Chúng cần được đi dạo và chạy mỗi ngày.Tuổi thọ10-12 NămBộ lông dài cần được chăm sóc và đảm bảo điều kiện tốt. Chúng thay lông rất nhiều vào tháng 4 và tháng 5.Có nhiều giả thiết về xuất xứ của giống chó Old English Sheepdog như chúng có nguồn gốc với Barboe và Deerhound, hoặc chúng có họ hàng với Briard và bergamasco. Những cũng có giả thiết chó rằng chúng bắt nguồn từ giống chó Nga lông xù thường được gọi là Owtchar và được đưa vào nước Anh bằng tàu biển từ Baltic. Chúng cũng được tạo ra từ việc lại giữa Bearded Collies và giống chó từ Nga hoặc Pháp. Old English Sheepdog được phát triển ở Anh bởi những người nông dân, những người cần một giống chó chăn gia súc nhanh nhẹn có khả năng điều khiển cừu và đem chúng ra chợ. Vào thế kỷ 19 giống chó này được nuôi rộng rãi trên các vùng nông nghiệp. Chúng thường được gọi là chó Cụt đuôi ( Bobtail). Nông dân cũng thường xén lông giống chó này mỗi khi họ xén lông cừu và dùng lông cua chủng để làm chăn đắp và quần áo bông. Chúng cũng có thể làm chó tha mồi và chó trông nhà.old_english_sheepdog3CKC, FCI, AKC, UKC, KCGB, CKC, ANKC, NKC, NZKC, APRI, ACR

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan