Chó chân ngắn | Chó chân lùn đáng yêu và dễ thương nhất

Có những giống chó chân ngắn nào đáng yêu nhất? Cứ loại nào lùn lùn, chân ngắn ngắn nhìn lũn chũn là đáng yêu lắm rồi. đặc biệt là những bạn nữ, họ luôn thích những giống chó nhỏ và chân lùn, càng lùn càng dị càng đáng yêu và dễ thương. Sau đây là một số loài chó chân ngắn đang hót nhất hiện nay.

Chó chân ngắn Corgi

Chó corgi là loài chó chân ngắn số 1 hiện nay về độ đắt đỏ cũng là là độ cute của loài chó này. Chân thì ngắn ngủn, mông thì to, dáng đi lũn chũn có 2 quả mông thì lắc điên đảo và đặc biệt là cái mặt sáng sủa thông minh với đôi tai vểnh dựng đứng nhìn thấy là muốn yêu rồi. Trong 2 năm trở lại đây, thì phong trao nuôi chó corgi tại Việt Nam bắt đầu nở rộ, nhiều thanh niên sẵn sàng đầu tư 50 đến 60 củ để ẵm cho mình 1 em corgi chân ngắn đáng yêu về làm bạn. Nói thật là ôm con corgi này ra đường là đã đủ hiểu đẳng cấp của chủ chó như thế nào rồi nhé.

nhung-giong-cho-chan-ngan-sieu-dang-yeu 1

Chó lạp xưởng chân ngắn

Tiếp theo một loài chó chân ngắn khác là chó lạp xưởng hay có người hay gọi là chó xúc xích hay chó thần tài, còn có 1 cái tên tiếng anh nữa đó là chó Dachshund. Một trong những loài chó có nhiều tên gọi nhất hiện nay ^^. Với cái dáng vẻ chân ngắn đáng yêu mà thì chó lạp xưởng cũng được nhiều người yêu thích và nuôi trong các hộ gia đình. Ngược lại với chó corgi thì chó lạp xưởng có bộ lông áp sát mình và đặc biệt là đôi tai rủ, nhìn thì tất nhiên là không cute và thông mình bằng corgi rồi. Rất dễ để bạn sở hữu một chú chó chân ngắn đáng yêu này với mức giá từ 2 đến 3 triệu 1 con nhé.

Xem thêm: CHÓ CHĂN CỪU ÚC – CHÚ CÚN CỰC ĐẸP VỚI 2 MÀU MẮT

nhung-giong-cho-chan-ngan-sieu-dang-yeu 2

Chó chân ngắn Basset Hound

Basset Hound là giống chó săn của Pháp, có tổ tiên trực tiếp là giống chó Dachshund của Đức đã giới thiệu ở trên. Chó Basset Hound được lai tạo vào giữa thế kỷ 16 nhằm mục đích săn bắn. Tuy nhiên, khác với Dachshund, Basset Hound với bản tính hiền hòa, thân hình nặng nề và thiếu các kỹ năng “sát thủ”, chúng ít khi tham gia vào việc cắn xé và hạ gục con mồi mà thường chỉ làm công việc đánh hơi do chúng có cái mũi lớn và cực kỳ nhạy mùi. Con mồi yêu thích của Basset là thỏ, lợn rừng và hươu nai.

nhung-giong-cho-chan-ngan-sieu-dang-yeu 3

Chó Basset Hound có size trung bình, thường cao từ 30 – 38 cm và nặng không quá 30 kg. Chúng hoàn toàn có thể sống từ 10 – 12 năm trong điều kiện kèm theo nuôi nhốt, và hoàn toàn có thể sống tới 14 năm nếu được chăm nom rất tốt. Basset Hound là giống có cực kỳ thân thiện và tình cảm với chủ. Chúng mưu trí, biết vâng lời và rất dễ giảng dạy. Basset cũng hoàn toàn có thể trông nhà rất tốt do chúng luôn rất cẩn trọng, cộng với đôi tai thính và cái mũi nhạy mùi nhất nhì trong quốc tế loài chó .
Hiện chó Basset Hound đang dần trở nên phổ cập ở Nước Ta, giá chó Basset Hound cũng không quá cao, khoảng chừng 4 – 7 triệu / em. Với những phầm chất quý như thân thiện, tình cảm và trung thành với chủ, Basset Hound là một trong những giống chó được khuyến khích nuôi để bầu bạn với mọi lứa tuổi .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan