Phốc Sóc Lai Chihuahua – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Posted on

Chó phốc Sóc Lai Chihuahua hay gọi là Pomchi đang được nhiều người ở khắp mọi nơi yêu thích. Giống chó lai khá mới này mang tất cả tính cách và sự ngổ ngáo của một giống chó lớn cùng với những đặc điểm dễ thương và âu yếm của một con chó toy. Nếu kích thước du lịch là sở thích của bạn, bạn sẽ thích chú chó này.

chó phốc Sóc Lai Chihuahua được nuôi dưỡng gần như trọn vẹn với sự sát cánh trong tâm lý, những con chó thuộc giống đồ chơi năng động, tình cảm này trở thành những người bạn tốt nhất tuyệt vời và những con chó cưng tuyệt vời .

Lịch sử của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Phốc Sóc Lai Chihuahua

Bạn đang đọc: Phốc Sóc Lai Chihuahua – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mặc dù chúng Open rất gần đây giữa những giống chó lai tạp, nhưng lịch sử dân tộc của giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua vẫn còn phần nào bị che đậy trong huyền bí. Mặc dù những chú chó nhỏ này hoàn toàn có thể đã được lai tạo sớm hơn, có lẽ rằng khá vô tình, nhưng con tiên phong trong số những chú chó lai này được biết là được lai tạo có chủ đích đến vào khoảng chừng giữa những năm đầu và cuối những năm 1990 .
chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một giống chó được phong cách thiết kế riêng do lai giữa chó phốc sóc và chó Chihuahua. Chó phốc sóc là một giống chó hậu duệ, một phần, từ Spitz, và nó có nguồn gốc từ Đông Âu. Chihuahua có nguồn gốc ở Mexico, hoàn toàn có thể thuộc dòng Techichi, và được đặt tên theo bang Chihuahua của Mexico .
chó phốc Sóc Lai Chihuahua, còn được gọi là Chi-Pom, Pomahuahua và Chiranian, chắc như đinh là những con chó có phong cách thiết kế riêng và, là một giống chó lai khá gần đây, chúng không được gật đầu là chó thuần chủng bởi Câu lạc bộ giống chó của Mỹ. Tuy nhiên, chúng có một số ít ghi nhận từ Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ, Câu lạc bộ chó lai Mỹ và Cơ quan ĐK chó ngao phong cách thiết kế, và nhiều nhà lai tạo của hỗn hợp chihuahua này liên tục thao tác để được Câu lạc bộ giống chó của Mỹ gật đầu .

Đặc Điểm tính cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

dac diem cua cho phoc soc lai chihuahua

chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một con lai có thể là 50% chó phốc sóc và 50% chó Chihuahua. Những con khác đủ điều kiện cho giống chó này có thể là con lai của một trong những giống ban đầu với một con chó phốc Sóc Lai Chihuahua thế hệ đầu tiên hoặc kết quả của việc giao phối hai con Phốc Sóc Lai và Chihuahua thế hệ đầu tiên. Sự tự do trong việc lai tạo này dẫn đến sự đa dạng về ngoại hình cho hỗn hợp chó phốc sóc chihuahua.

Với rất nhiều biến thể hoàn toàn có thể xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào một tiêu chuẩn giống hoàn toàn có thể được thiết lập cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, mặc dầu có nhiều thông tin khác nhau trên mạng, nhưng Câu lạc bộ chó phốc Sóc Lai Chihuahua của Mỹ ( PCA ) đã đặt ra tiêu chuẩn cho giống chó này vào năm 1998 .
chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một giống chó nhỏ, chân ngắn, nặng từ 2 đến 6 kg. Chúng có đầu nhỏ, tròn hoặc hình quả hạnh với mõm ngắn kết thúc bằng một đầu nchúngn. Tai của chúng có kích cỡ trung bình và hình tam giác, có hoặc không có lông, và thường dựng đứng. Đôi mắt của chúng tròn và thường có màu sẫm. chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường cao từ 6 đến 9 inch .

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

bo long cho phoc soc lai chihuahua

Bộ lông của chó phốc Sóc Lai Chihuahua hoàn toàn có thể dài hoặc ngắn, và chúng hoàn toàn có thể có một lớp lông đơn hoặc kép. Bạn hoàn toàn có thể có nhiều năng lực nhận được một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua lông dài và nhiều lông hơn khi một trong hai cha mẹ là chihuahua lông dài, tuy nhiên, không có gì bảo vệ .
Màu lông và hoa văn hoàn toàn có thể rất khác nhau. Đối với chó phốc sóc, chúng hoàn toàn có thể có một phần hoặc bộ lông vá, với bất kể sắc thái nào được gật đầu. Chúng cũng hoàn toàn có thể có hoa văn màu xanh hoặc lốm đốm, với hai hoặc nhiều màu .
Một năng lực khác là bộ lông màu sable, nơi có những màu sẫm như đen, nâu và rám nắng, nhưng áo không bị đốm hoặc vá. Ví dụ, một quả chó phốc Sóc Lai Chihuahua màu đen thường thực sự là một quả sable, nơi mà màu đen biểu lộ điển hình nổi bật nhất, nhưng những sắc thái nhạt hơn hoàn toàn có thể Open từ lớp lông tơ trong 1 số ít ánh sáng nhất định .
Màu lông hoàn toàn có thể là bất kể một hoặc nhiều màu sau : đen, xám, xanh lam, sô cô la hoặc nâu, nâu vàng hoặc nâu vàng và kem .

Các loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Các loại chó phốc Sóc Lai Chihuahua chỉ là những con chó khác nhau của giống chó này với những biến thể, ví dụ điển hình như độ dài của bộ lông, có một hoặc hai lớp lông, sắc tố và kích cỡ. Tất cả những biến thể, với điều kiện kèm theo là chúng tương thích với tiêu chuẩn giống, được gọi đơn thuần là chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, có một số ít mối chăm sóc đáng chú ý quan tâm mà người nuôi chó nên biết về phiên bản tách trà của giống chó này .
chó phốc Sóc Lai Chihuahua tiêu chuẩn có khối lượng trung bình từ 3.5 đến 5 kg, nhưng vì chúng hoàn toàn có thể nặng tối thiểu là 2 kg và nhiều nhất là 6 kg, nên loài nhỏ nhất của giống chó này nhiều lúc được gọi là chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup .
Mặc dù những phiên bản chó phốc Sóc Lai Chihuahua dành cho lứa tuổi thiếu niên này khá đáng yêu và dễ thương và rất được săn lùng, nhưng bạn nên cẩn trọng khi tìm kiếm một chú chó con chó phốc Sóc Lai Chihuahua Teacup. Người mua hãy cẩn trọng, như người ta nói, vì hầu hết những con chó nhỏ bé này có xu thế đến từ những cơ sở sản xuất chó con hàng loạt .

Các nhà lai tạo không thể chối cãi được biết đã giao phối hai trong số những con chó phốc Sóc Lai Chihuahua nhỏ nhất mà họ có thể tìm thấy, tìm cách tạo ra những phiên bản thậm chí còn nhỏ hơn của những con chó này. Giống chó Teacup và những con chó khác từ những người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, sẽ có nhiều vấn đề sức khỏe và nghiêm trọng hơn, vì vậy, luôn khôn ngoan khi tìm kiếm một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua từ những người có kiến ​​thức và uy tín.

Vấn đề sức khoẻ của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua khỏe mạnh, vui tươi trung bình không có yếu tố gì nghiêm trọng về sức khỏe thể chất sẽ sống từ 12 đến 15 năm, và 1 số ít được biết là sống lâu đến 17. Chúng có nhiều năng lực mắc tuổi thọ lê dài này do gen chihuahua của chúng. Chó Chihuahua được biết đến là một trong những giống chó sống lâu nhất .
Tuy nhiên, có một số ít yếu tố sức khỏe thể chất bán thông dụng so với giống chó này mà chủ sở hữu nên chú ý quan tâm .

1. Trật bánh xương chè

Trật bánh xương chè của những giống chó toy là một điều phổ cập và nó hoàn toàn có thể là một yếu tố so với một số ít Ponchi. Trong thực trạng này, xương bánh chè của con chó bị trật ra khỏi xương đùi. Tình trạng này hoàn toàn có thể nhẹ hoặc nặng, và hoàn toàn có thể cần phẫu thuật hoặc không .
Nói chung, thực trạng này ở mức độ nhẹ đến trung bình và con chó thậm chí còn sẽ không bị đau. Đôi khi, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy chú chó của mình bỏ lỡ, bỏ chạy một cách vô duyên hoặc khập khiễng nếu chúng bị trật bánh xương chè .
Nhiều khi, nếu thực trạng không nặng hoặc không gây đau, chúng hoàn toàn có thể tự vận động và di chuyển xương bánh chè bằng cách đá chân sang một bên hoặc nhấc chân lên cho đến khi cơ giãn ra. Trong trường hợp nghiêm trọng, thực trạng này xảy ra liên tục hoặc liên tục, và con chó hoàn toàn có thể nhu yếu phẫu thuật khắc phục .

2. Vấn đề nha khoa

Các yếu tố về răng miệng là một mối chăm sóc chung khác của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Như với 80 % tổng thể những con chó, cả hai giống chó cha mẹ đều phải đương đầu với rất nhiều yếu tố tương quan đến răng như tích tụ cao răng, bệnh nướu răng và sâu răng .
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của nhiều yếu tố vệ sinh răng miệng ở chó phốc Sóc Lai Chihuahua bằng cách bảo vệ rằng bạn đánh răng liên tục .

3. Xẹp khí quản

Một số giống chó nhỏ cũng dễ bị xẹp khí quản. Tình trạng này được đặc trưng bởi sự suy yếu của sụn trong khí quản hoặc khí quản và hoàn toàn có thể gây ra những triệu chứng như ho và khó thở. Tình trạng này phổ cập hơn ở những con chó lớn tuổi, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt quan trọng nếu con chó của bạn thừa cân .
Tình trạng bệnh hoàn toàn có thể được quản trị tại nhà so với hầu hết những con chó. Chủ nhân của một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua bị xẹp khí quản nên theo dõi cân nặng của chú chó, đưa ra chính sách ăn ít chất béo .
Bạn cũng nên tránh để chó bị thực trạng này hoạt động quá sức vì tập thể dục gắng sức hoặc lê dài hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng .
Giữ cho ngôi nhà của bạn không có những chất ô nhiễm thiên nhiên và môi trường, như khói bụi, cũng hoàn toàn có thể giúp chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn thở thuận tiện hơn. Các loại thuốc ho thích hợp với canine và những loại thuốc khác cũng hoàn toàn có thể hữu dụng. Chúng hoàn toàn có thể được mua từ bác sĩ thú y .

4. Tăng cân và béo phì 

Giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua, cũng như nhiều giống chó nhỏ, hoàn toàn có thể dễ bị tăng cân và béo phì. Những chú chó thừa cân thường dễ mắc phải một loạt những thực trạng và bệnh tật. Duy trì một chính sách ẩm thực ăn uống lành mạnh, giữ thói quen cho ăn và tập thể dục hàng ngày sẽ giúp ngăn chú chó nhỏ của bạn trở nên béo lùn .
Những điều kiện kèm theo khác cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chó phốc Sóc Lai Chihuahua
5. Teo võng mạc tiến triển
6. Đục thủy tinh thể
7. Suy giáp
8. Động kinh
9. Các yếu tố về tim khác nhau
10. Hạ đường huyết
Một số thực trạng có nhiều năng lực xảy ra khi một hoặc cả hai cha mẹ mắc bệnh hoặc sở hữu gen mang bệnh .

Tinh cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Giống như nhiều giống chó hỗn hợp, khi bạn tích hợp chó phốc sóc với Chihuahua, bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều đặc thù tính cách khác nhau. Tính cách của chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn hoàn toàn có thể sẽ biểu lộ nhiều đặc thù của chó phốc sóc và Chihuahua, nhưng nó cũng có năng lực sẽ biểu lộ tính khí đặc biệt quan trọng giống với một hoặc cả hai cha mẹ .
Chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường là những con chó bầu bạn tuyệt vời vì chúng trung thành với chủ và tình cảm. Do size nhỏ nên chúng cũng rất dễ ôm và ôm ấp. Trên thực tiễn, chúng có xu thế thương mến mọi người xung quanh mình đến nỗi chúng hoàn toàn có thể dễ bị lo ngại chia tay. Những chú nhóc này hoạt động giải trí tốt nhất trong những ngôi nhà mà gia chủ xuất hiện hầu hết thời hạn .

Yêu thương và thông minh

Cùng với việc là một con chó yêu thương, một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua thường rất mưu trí, can đảm và mạnh mẽ, tò mò, ngổ ngáo và bướng bỉnh. Cả hai giống chó Bố mẹ đều được biết đến với tính cách cứng đầu và cùng với sự mưu trí của chúng, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến 1 số ít khó khăn vất vả trong việc đào tạo và giảng dạy cho chủ sở hữu chó .
Nhưng trí mưu trí và bản tính tò mò của chúng cũng hoàn toàn có thể cho chúng 1 số ít cuộc phiêu lưu vui nhộn và vui nhộn, những buổi chơi, thủ pháp và game show. chó phốc Sóc Lai Chihuahua là một con chó vui chơi !
Hơn hết, chó phốc Sóc Lai Chihuahua là những con chó canh gác thực sự tốt. chúng luôn lắng nghe và quan sát, cẩn trọng với âm thanh hoặc hoạt động nhỏ nhất xung quanh chúng .
Theo bản năng, bạn hoàn toàn có thể muốn yên lặng chú chó nhỏ của mình khi nó sủa quá mức, nhưng trong tâm lý, có lẽ rằng chú chó này là người bảo vệ chó quả cảm, bảo vệ mà bạn cần trong đời sống. Bằng cách này, chúng bộc lộ rất nhiều phẩm chất giống chó săn .

Tốt với trẻ em

Một chú ý quan tâm sau cuối, mặc dầu chúng thường rất dễ tính, đặc biệt quan trọng là khi được giảng dạy đúng cách và hòa nhập với xã hội rất đầy đủ, những con chó nhỏ này thường không tốt với trẻ nhỏ. Con người nhỏ thường tỏ ra hung ác với chó phốc Sóc Lai Chihuahua và điều này hoàn toàn có thể dẫn đến sủa, gầm gừ hoặc gầm gừ. Trẻ nhỏ không phải khi nào cũng biết cách đối xử với chó, và nếu một đứa trẻ kéo đuôi chó phốc Sóc Lai Chihuahua, cố gắng nỗ lực san sẻ bữa ăn tối của mình hoặc kéo một món đồ chơi đi, tương tác hoàn toàn có thể sẽ không kết thúc tốt đẹp .
Nếu bạn chọn chó phốc Sóc Lai Chihuahua làm chó mái ấm gia đình, bạn hoàn toàn có thể muốn đợi cho đến khi con bạn lớn hơn. Ít nhất, hãy bảo vệ rằng con chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn được đào tạo và giảng dạy và hòa nhập xã hội rất đầy đủ trước khi ra mắt nó với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, và bảo vệ rằng con bạn hiểu cách đối xử với con chó .

Đào tạo và giảng dạy chó Pomchi

huan luyen dao tao cho phoc soc lai chihuahua

Như đã đề cập ở trên, giống chó này được biết đến với sự mưu trí của chúng. Chó Chihuahua đặc biệt quan trọng nhận được rất nhiều sự tuyệt vọng và mang tiếng là không mưu trí. Nhưng nhiều con chó nhỏ rất mưu trí, và con chó nhỏ này không phải là ngoại lệ .

Có một người bạn đồng hành là những chú chó thông minh có nghĩa là bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn để hiểu được quy trình huấn luyện của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Tuy nhiên, bởi vì chúng thông minh và cứng đầu, chúng có thể chùn bước dưới sự chỉ huy đơn giản vì chúng có thể. chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn có thể nghĩ rằng anh ấy là người chịu trách nhiệm, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một chế độ kiên định, nhưng yêu thương, để đạt được kết quả tối ưu. Sự nhất quán là chìa khóa và việc tuân theo phần thưởng là điều cần thiết.

Xã hội hóa là một phần quan trọng trong việc đào tạo và giảng dạy Chiranian. Chúng yêu thương và thân thiện, nhưng chúng hoàn toàn có thể trọn vẹn không chăm sóc đến hoặc thậm chí còn không tin yêu vào người lạ. Đưa chó con đến khu vui chơi giải trí công viên chó sớm là một cách tuyệt vời để khởi đầu quy trình xã hội hóa. Bằng cách này, nó hoàn toàn có thể khởi đầu quen với những con chó khác và con người khác .
Các lớp huấn luyện và đào tạo chó và những sân chơi xã hội hóa cũng là những cách tuyệt vời để khiến chó Pomchi của bạn không còn là một bông hoa tường vi nữa. Nếu bạn không biết mở màn từ đâu, hãy mời một người bạn và chú chó của cô ấy đến nhà bạn ăn tối. Giống như một đứa trẻ không tự do khi ở bên những người thân trong gia đình mà nó không gặp liên tục, ở đầu cuối chú chó nhỏ của bạn sẽ quen với tâm lý rằng tương tác với những người khác là ổn .

Cho ăn và tập thể dục

Một quyền lợi khác của một con chó nhỏ như chó phốc Sóc Lai Chihuahua là bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho thức ăn cho chó. Bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn nửa cốc đến một cốc thức ăn mỗi ngày. Nhu cầu đơn cử của con chó của bạn sẽ được xác lập bởi khối lượng, tuổi, giới tính, chỉ số BMI của con vật và những nhu yếu hoặc hạn chế về chính sách siêu thị nhà hàng tiềm ẩn .
Đá vụn khô là lựa chọn tốt nhất cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, đa phần là vì nó tốt cho răng hơn thức ăn ướt. chó phốc Sóc Lai Chihuahua nhiều lúc dễ bị béo phì, thế cho nên nên chọn loại thực phẩm chất lượng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít chất béo. Vì chúng ăn rất ít, nên điều quan trọng là bảo vệ rằng lượng thức ăn rất ít mà chúng ăn, theo khối lượng, hầu hết gồm có những thành phần thiết yếu và không bị quá tải với chất béo và những chất độn khác .
Với mức độ hoạt động giải trí thấp, chó phốc Sóc Lai Chihuahua rất tương thích cho những người không có nhiều thời hạn đi dạo và đi chơi khu vui chơi giải trí công viên. Chúng cũng không nhu yếu khoảng trống sống trong nhà lớn hoặc sân sau để chạy xung quanh, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho đời sống nhà ở và dân cư thành phố .
Về mặt tập thể dục, những chiếc kềm nhỏ này có năng lực duy trì thấp, chỉ cần đi bộ ngắn để giữ dáng. Nhưng chúng cần những cuộc đi dạo đó. Nhiều gia chủ của những con chó nhỏ hơn nhận thấy rằng rất dễ vô tình cho ăn quá mức, điều này hoàn toàn có thể nhanh gọn dẫn đến việc chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn trở nên thừa cân nếu bạn không cẩn trọng .
Nên tập thể dục khoảng chừng 30 phút mỗi ngày và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể chia thời hạn này thành hai hoặc ba lần đi bộ thực sự ngắn để tương thích với lịch trình của bạn và giữ cho chó con của bạn săn chắc và gầy .
Vì những chú chó này rất tò mò và mưu trí, chúng thường thích học những thủ pháp và chơi game show, đây cũng hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để bổ trợ thói quen tập thể dục của chúng vào những ngày mưa hoặc khi bạn quá bận rộn để đi dạo .

Chải lông chó phốc Sóc Lai Chihuahua

Một số chủ sở hữu giống chó phốc Sóc Lai Chihuahua đang kỳ vọng có một con chó ít gây dị ứng. Thật không may, đây không phải là một tính năng của chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Có thể chúng ít gây ra phản ứng dị ứng hơn so với một số ít giống chó đơn thuần do tại, do tỷ suất nhỏ của chúng, chúng không rụng cùng một lượng lông như những con chó lớn hơn .
Mặc dù bạn không cần phải liên tục đến nhà chải chuốt, nhưng thói quen chải chuốt tại nhà sẽ giữ cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua của bạn trông đẹp và khỏe mạnh. Chải lông cũng hoàn toàn có thể là thời gian tuyệt vời để kết nối với chú chó cưng của bạn .
Lớp lông của chúng nên được chải hàng ngày để tránh bị xù và rối, hoặc tối thiểu là vài lần một tuần. Những chiếc bộ lông lông dài sẽ cần được chải liên tục hơn những chiếc bộ lông ngắn. Chải cho bạn Chi-Pom của bạn bằng một chiếc bàn chải lông mềm, thay vì một chiếc bàn chải dây, bằng cách sử dụng những nét nhẹ nhàng. Những quả bóng lông nhỏ này hơi mỏng dính và bạn không muốn làm xước da của chúng bằng lông .

Cắt tỉa

Bạn sẽ không cần phải cạo hoặc cắt tóc cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, nhưng đôi lúc bạn hoàn toàn có thể phải cắt tỉa một chút ít. Các khu vực cần cắt tỉa gồm có : xung quanh tai, đệm ngón chân, đuôi và chân sau. Cắt tỉa phần lông thừa xung quanh bàn chân của chó phốc Sóc Lai Chihuahua hoàn toàn có thể tránh bị trượt và vấp ngã .
Mỗi tháng chỉ cần tắm một lần, hoặc ít hơn. Mặc dù có tính cách tò mò, nhưng chó phốc Sóc Lai Chihuahua không có khuynh hướng thích làm bẩn, và bạn chỉ nên tắm khi chúng có mùi hoặc bẩn. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh xung quanh mắt và bên trong tai của chó giữa những lần tắm .
Vì chó phốc Sóc Lai Chihuahua không tập thể dục nặng nhọc và chúng chỉ cần đi bộ ngắn, nên móng của chúng thường không bị mòn một cách tự nhiên. Vì mục tiêu bảo trì, bạn hoàn toàn có thể cần phải cắt móng cho chó của mình khoảng chừng một tháng một lần đến sáu tuần một lần .
Vì những yếu tố về răng miệng hoàn toàn có thể là một yếu tố, nên việc duy trì thói quen vệ sinh răng miệng cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua là rất quan trọng. Tốt nhất, bạn nên đánh răng cho chó hàng ngày, nhưng thậm chí còn làm như vậy một hoặc hai lần một tuần cũng có lợi. Bạn hoàn toàn có thể mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng thích hợp cho chó từ bác sĩ thú y hoặc một số ít shop phân phối vật nuôi. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhờ bác sĩ thú y làm sạch răng định kỳ .

Câu hỏi thường gặp về chó phốc Sóc Lai Chihuahua

1. Chó phốc Sóc Lai Chihuahua có tương thích với tôi không ?
Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó nhỏ, bạn không hề làm tốt hơn chó phốc Sóc Lai Chihuahua. Những giống chó này rất tương thích với những người có nơi ở nhỏ, nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ cao cấp, hãy nhớ rằng những con chó con quá kêu này hoàn toàn có thể thuận tiện làm phiền những người hàng xóm của bạn. Bạn cũng sẽ cần cung ứng một chính sách giảng dạy tương thích và can đảm và mạnh mẽ cho chó phốc Sóc Lai Chihuahua, chuẩn bị sẵn sàng tiếp tục để tiếp xúc, tập thể dục và chơi với chó của bạn .
Chúng không có khuynh hướng trở thành những con chó mái ấm gia đình tuyệt vời, vì thế nếu bạn có con, bạn hoàn toàn có thể muốn xem xét một Labrador hoặc Golden Retriever .
2. Tôi hoàn toàn có thể mua chó phốc sóc lại Chihuahua con ở đâu ?
Giống như nhiều con chó có phong cách thiết kế nhỏ khác, chó Pomchi thường được bán bởi những nhà lai tạo đáng đáng tin cậy, những người điều hành quản lý những trại sản xuất chó con hàng loạt .
Hãy tránh xa những đơn vị sản xuất chó ở sân sau này nếu bạn muốn có một chú chó phốc Sóc Lai Chihuahua khỏe mạnh. Luôn nhu yếu xem bất kể thủ tục sách vở nào mà nhà chăn nuôi có sẵn .
3. Chó phốc Sóc Lai Chihuahua có hung tàn không ?
Bạn hoàn toàn có thể đã nghe nhiều giống chó nhỏ được gọi là “ yappers ”, và có lẽ rằng bạn thậm chí còn đã nghe mọi người miêu tả chó Chihuahua và chó phốc sóc là hung ác, hoặc thậm chí còn tàn khốc. Về thực chất, những con chó này rất yêu thương và sát cánh, nhưng có một số ít trường hợp và thưởng thức nhất định hoàn toàn có thể dẫn đến sự hung tàn ở bất kể con chó nào .
Những hành vi như sủa ầm ĩ, không ngừng, gầm gừ, cắn và cắn thường bắt nguồn từ ý thức bảo vệ của chó. Dù là giống chó nào, nếu con chó không biết rằng hành vi của mình là không tương thích, nó hoàn toàn có thể là do giảng dạy không đúng cách hoặc không không thiếu .
Những con chó đã phải chịu đựng sự ngược đãi của chủ cũ hoặc những con đã sống trong nơi trú ẩn lâu dài hơn, cũng hoàn toàn có thể biểu lộ 1 số ít xu thế hung ác .
Việc huấn luyện và đào tạo tương thích và đồng nhất là đủ để giữ cho hầu hết những chó phốc Sóc Lai Chihuahua không tăng trưởng một cách tồi tệ. Đối với những con chó bị bạo hành, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần rất nhiều kiên trì và hoàn toàn có thể là một số ít khóa huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp .

5
/
5
(
1
vote
)

Share

Pin

4

4 Shares

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan