Cách chữa chó con bị đi ngoài ra máu – Bệnh viện thú y Lifepet

Chó bị đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng khiến nhiều người nuôi thú cưng quan ngại nhất. Đặc biệt với chó con với hệ miễn dịch còn yếu và chưa tăng trưởng hoàn thành xong. Vậy cần làm những gì khi chó con trong nhà có tín hiệu trên, cùng Life Pet khám phá ngay cách chữa trị chó con bị đi ngoài ra máu trong bài viết dưới đây nhé .Cách chữa chó con bị đi ngoài ra máu

Bước 1: Xác định bệnh 

Chó con bị đi ngoài ra máu sẽ là bộc lộ của 1 số ít căn bệnh :

Advertisement

Nhiễm khuẩn đường ruột

Nhiễm vi trùng như Campylobacter, Salmonella, E. coli, Clostridia, hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh qua ngộ độc thực phẩm và hoàn toàn có thể lây truyền từ động vật hoang dã sang người .

Nhiễm Virus

Chó bị nhiễm virus như parvovirus hoặc coronavirus, đây đều là những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, thường lây lan qua tiếp xúc từ một con chó khác bị nhiễm bệnh.

Nhiễm khuẩn hay virus đều là những căn bệnh nguy hiểm đối với chó con

Viêm ruột dạ dày – xuất huyết dạ dày 

Chó ăn phải dị vật không tiêu hoá được gây tổn thương lên đường ruột, hoặc ăn phải hoá chất ô nhiễm gây ngộ độc, …

Advertisement

Lồng xoắn tắc ruột

Do chó bị viêm nhiễm do nhiễm trùng, ký sinh trùng và thoát vị gây ùn tắc đường ruột. Căn bệnh nguy khốn thậm chí còn hoại tử đường ruột ở chó nếu không được chữa trị kịp thời .

Giun quá nhiều 

Bội giun, giun tăng trưởng quá nhiều trong đường ruột gây ùn tắc, đặc biệt quan trọng một số ít loại giun nguy hại như giun móc còn gây bệnh bằng sự tác động ảnh hưởng cơ học và độc tố, gây tổn thương, chảy máu, viêm ruột, nhiễm trùng

Bước 2: Gọi bác sĩ thú y tư vấn

Đi ngoài ra máu là thực trạng khác nguy hại ở chó con với hệ miễn dịch còn yếu, chính vì thế trong trường hợp chó con bị đi ngoài ra máu cần đưa đến cơ sở thú y ngay lập tức. Tuy nhiên nếu không có thời hạn, bạn hoàn toàn có thể gọi đến những TT thú y để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ .

Bước 3: Thay đổi chế ăn uống, sinh hoạt

Trong trường hợp chó con với phân còn khuôn và có máu, thì hoàn toàn có thể điều trị sơ bộ như sau :

Advertisement
  • Ngừng cho chó ăn để đường ruột chó được để trống từ 12 h – 24 h giúp cho đường ruột chó được nghỉ ngơi và phục sinh vết thương .
  • Nấu cháo loãng, để ấm và thêm vào một chút ít muối cho chó ăn. Tuyệt đối không được cho chó ăn những loại thực phẩm như cá, thịt, đồ tanh hoặc uống sữa lúc này vì đường ruột của chó lúc này rất kém
  • Có thể cho chó con uống kèmOresolmua ngoài tiệm thuốc để bù nước. Pha Oresol vào nước sôi để nguội cùng với vitamin C để nâng cao đề kháng, sức chống chịu cho bé cún .
  • Giữ cho chó được yên tĩnh nghỉ ngơi, khu vực nó nằm phải ấm cúng và khô thoáng .

chó con với hệ miễn dịch còn yếu cần được chăm sóc thật cẩn thận
Nếu không có tiến triển thì bạn hoàn toàn có thể thử một trong hai cách sau đây :
Cách 1 : Theo cách dân gian
Tìm cây Nhọ Nồi ( cỏ mực ) hoặc cây Lược Vàng, sau đó giã nát và vắt lấy nước cho chó uống mỗi ngày từ 2 tới 3 lần. Với cây Nhọ nồi, bạn phải bỏ rễ và lấy những ngọn, lá già, còn cây Lược Vàng thì chỉ lấy lá .
Cách 2 : Điều trị bằng thuốc tây
Ngoài cách dân gian trên, hoàn toàn có thể ra tiệm thuốc và tìm mua 2 loại Tylocine và Colistin về tiêm cho chó. Nếu run tay hoặc không có kinh nghiệm tay nghề tiêm thì nên mua dạng bột đóng theo gói, sau đó hoà nước và dùng ống xilanh bơm vào miệng chó .

Bước 4: Đưa đến cơ sở thú y gần nhất

Nếu không có kinh nghiệm, hoặc không hiểu rõ về nguyên nhân, hãy đưa thẳng bé tới gặp bác sĩ sớm nhất có thể để xác định đúng bệnh và điều trị sớm. 

Nếu không có nhiều kinh nghiệm hãy đưa thú cưng tới gặp bác sĩ sớm nhất để được điều trị sớm
Nếu có điều kiện kèm theo khi chó chớm bị đi ỉa ra máu thì những bạn nên đưa chúng đi thử xem có bị parvo không, nếu bị parvo thì tốt nhất nên đưa chúng đến cơ sở thú y tốt gần nhất vì parvo rất khó chữa. Hầu hết khi chó con bị Parvo thường rất khó cứu bé nếu bị ủ bệnh từ 4,5 ngày ,
Bên cạnh đó việc chăm nom chó con bị đi ngoài ra máu trong thời hạn này cũng rất quan trọng, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về cách chăm nom chó con bị đi ngoài ra máu tại đây .
Bài viết trên đã cung ứng những thông tin về những yếu tố khi chó con bị đi ngoài ra máu. Hãy đến ngay Life Pet để những bác sĩ thú ý thăm khám và có giải pháp kịp thời cho thú cưng của bạn nhé .
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ tới Life Pet qua thông tin sau :
Địa chỉ : 151 Nguyễn Đình Thi, phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội
hotline : 0916228115
E-Mail : [email protected]
Website : thucanh.vn

Đánh giá bài viết

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan