Mách nhỏ cách dạy chó không sủa bậy chủ nuôi nên biết

Dạy chó không sủa bậy như thế nào ? Cùng tìm hiểu và khám phá list 5 cách dạy chó không sủa bậy giúp bạn hoàn toàn có thể quản trị được thú cưng của mình .Những cách làm này đã được nhiều chủ nuôi vận dụng khá hiệu suất cao, nhưng bạn cần phải kiên trì triển khai để hoàn toàn có thể đạt được tác dụng như mong ước nhé .Nếu chó của bạn đã quen với việc sủa bậy khá lâu và liên tục thì sẽ mất nhiều thời hạn hơn để hoàn toàn có thể đổi khác được hành vi của nó .

Thông thường, nếu chó hay sủa thì bạn không nên la mắng nó, vì đây không phải là một cách hay để chó ngưng sủa.

Bạn đang đọc: Mách nhỏ cách dạy chó không sủa bậy chủ nuôi nên biết

Advertisement

Hãy cố gắng nỗ lực kiên trì, kiên trì và có sự đồng lòng của cả mái ấm gia đình để huấn luyện và đào tạo chú chó của bạn có được những thói quen tốt .

Cách dạy chó không sủa bậy : Bước 1 – Loại bỏ nguyên do gây sủa

>> > XEM THÊM : TOP BÀI VIẾT HAY VỀ CHÓ < < <cách dạy chó không sủa bậy
Ở một số ít trường hợp, chó của bạn sẽ nhận được 1 số ít phần thưởng khi chúng sủa. Nếu không, bé sẽ không sủa .

Advertisement

Vì vậy, cần tìm hiểu xem những gì mà cún cưng sẽ nhận được từ việc sủa bậy, từ đó loại bỏ và không cho chúng có cơ hội tiếp tục với hành vi sủa bậy nữa.

Ví dụ : Sủa lúc người qua đường .

 • Nếu chó bạn của người hoặc động vật lúc đi ngang qua cửa sổ phòng khách, hãy quản lý hành vi sủa bậy của nó bằng cách đóng rèm cửa, hoặc đưa chó của bạn tránh xa vị trí cửa sổ.
 • Sủa người đi đường khi đi ngang qua sân. Bạn hãy đưa nó vào trong nhà, không nên để chó ở bên ngoài khi không được giám sát cả ngày và đêm.

🆙 Có Nên Cho Chó Ăn Trứng Vịt Lộn Không?

Cách dạy chó không sủa bậy : Bước 2 – Làm lơ chúng

Advertisement

Bỏ qua tiếng sủa, đây là một cách dạy chó không sủa bậy khá hay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chú y hay chăm sóc đến việc nó sủa. Sự quan tâm của bạn giống như sự khuyến khích, phần thưởng cho nó ồn ào thêm mà thôi .Đừng trò chuyện với bé, đừng chạm và thậm chí còn là không nhìn. Cuối cùng, sau khi nó đã dừng lại thì bạn hãy thưởng cho cún cưng .cách dạy chó không sủa bậy
Để thành công xuất sắc với chiêu thức này thì bạn cần phải đợi chú chó ngưng sủa. Nếu chó sủa quá lâu, suốt một tiếng đồng hồ đeo tay khiến bạn cảm thấy tức bực, la mắng, thì lần sau nhất định bé cún hoàn toàn có thể sẽ sủa lâu hơn. Bởi vì, chó học được rằng, nếu nó sủa càng lâu thì sẽ khiến bạn chú ý quan tâm đến .Ví dụ : Sủa khi bị số lượng giới hạn

 • Khi bạn đặt con chó của bạn vào nhà của nó hoặc trong một phòng có cổng, quay lưng lại và phớt lờ.
 • Một khi cún cưng ngưng sủa, hay quay lại và thưởng cho bé một chút

  bánh thưởng

  .

 • Giữ cho chó của bạn vui vẻ bằng cách thay đổi thời lượng mỗi lần. Có thể áp dụng cách thưởng cho cún cưng theo khung thời gian. Ví dụ lúc đầu có thể là 5 phút 1 lần, rồi tăng lên 15 phút 1 lần thưởng, rồi có thể dài hơn 30 phút 1 lần thưởng nếu cún cưng không sủa bậy.]

🆙 Có Nên Nhốt Chó Vào Chuồng?

Cách dạy chó không sủa bậy : Bước 3 – Làm quen với vật lạ

Nếu chó của bạn liên tục sủa với mọi thứ xung quanh. Hãy tập cho chúng quen với những thứ đó .Ví dụ, nếu chó của bạn thường khi sủa khi thấy chai nước. Hãy thử làm cho chúng thấy quen với chai nước bằng cách đặt chai nước xa ngoài tầm mắt của chú cún. Rồi từ từ đưa lại gần, nếu chú cún không sủa, hãy thưởng bé bằng snack .Tiếp tục đưa vật lại gần hơn, và nếu bé vẫn không sủa, hãy liên tục thưởng cho bé. Đây là cách tạo cho bé thói quen không sủa khi thấy vật lạ, vì bé biết không sủa thì bé sẽ được thưởng .cách dạy chó không sủa bậy
Ví dụ : Sủa chó lạ

Advertisement
 • Có một người bạn với một con chó đứng khuất tầm nhìn hoặc đủ xa để chó của bạn không sủa con chó lạ kia.
 • Khi bạn của bạn và con chó của cô ấy xuất hiện, hãy bắt đầu cho chó của bạn ăn nhiều bánh thưởng.
 • Ngừng cho ăn bánh thưởng ngay khi bạn của bạn và con chó của cô ấy biến mất khỏi tầm nhìn.
 • Lặp lại quá trình nhiều lần
 • Hãy nhớ đừng cố gắng thực hiện quá nhanh vì có thể mất vài ngày hoặc vài tuần trước khi chó của bạn quen dần với điều này.

Cách dạy chó không sủa bậy : Bước 4 – Tạo lập tín hiệu lệnh

Những bước tiên phong của cách dạy chó không sủa bậy này đó chính là dạy chó sủa theo lệnh. Đưa cho chó của bạn lệnh “ nói ”, đợi nó sủa hai hoặc ba lần, sau đó thưởng snack cho những bé .Khi chó ngừng sủa để đánh hơi món món ăn, hãy khen và liên tục cho thức ăn trong những lần tập luyện sau. Lặp lại cho đến khi bé cún làm theo đúng tín hiệu lệnh bạn đưa ra .cách dạy chó không sủa bậy
Một khi chó bạn đã quen với lệnh “ nói ” thì bạn hãy dạy liên tục lệnh “ lạng lẽ ”. Trong một thiên nhiên và môi trường không có quá nhiều sự tác động ảnh hưởng, tác động ảnh hưởng, hãy bảo chó “ nói ” .Khi nó mở màn sủa, nói “ lạng lẽ ” và Tặng bé snack làm phần thưởng. Hãy liên tục khen ngợi cún cưng của bạn vì giữ im re, và thưởng cho bé nhiều bánh thưởng hơn .Ví dụ : Ai đó ở cửa

 • Khi chuông cửa reo, con chó của bạn cảnh báo bạn về sự hiện diện của một “kẻ xâm nhập” bằng cách sủa dữ dội.
 • Khi bạn đã dạy cho chú chó của mình lệnh “im lặng” trong một môi trường yên tĩnh, hãy thực hành trong các tình huống như thế này để chó của bạn quen dần. Khi nào chó bạn đạt được yêu cầu ngưng sủa ngay cả khi “kẻ xâm nhập” đến trước cửa thì coi như bạn đã thành công.

Cách dạy chó không sủa bậy : Bước 5 – Huấn luyện ngược

Khi chó của bạn khởi đầu sủa, hãy nhu yếu bé làm điều gì đó không thích hợp với tiếng sủa. Cụ thể hơn, bạn hoàn toàn có thể dạy cho bé không sủa bằng cách mỗi lần bé sủa, hãy bắt bé làm một hành vi khác .

Ví dụ đơn giản nhất là khi chó của bạn sủa, hãy sử dụng món đồ chơi bé thích và kêu bé chơi. Việc chơi đùa sẽ giúp cún cưng bị sao lãng và không sủa bậy nữa. Cách này cũng có thể áp dụng theo một hướng khác, đó chính là mỗi khi bé sủa, hãy cho bé xương gặm da bò để bé mãi mê gặm mà quên sủa.

cách dạy chó không sủa bậy
Trên đây là 5 cách dạy chó không sủa bậy, tùy vào từng trường hợp cũng như giống chó. mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng những giải pháp khác nhau để ngăn ngừa thực trạng chó sủa bậy, tránh gây tác động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh .

Advertisement

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 mẫu sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Advertisement

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan