Thời điểm thích hợp nhất để chó tách mẹ và cai sữa?

Những chú chó tách mẹ mang tính cách mạng là điều mà nhiều nhân viên cấp dưới chăm sóc. Tuy là một chi tiết cụ thể nhỏ nhưng lại tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chính sách dinh dưỡng, tính cách và đặc biệt quan trọng là sức khỏe thể chất của chó cưng sau này .Đặc biệt là, giúp con như Nghi với thiên nhiên và môi trường mới được không mẹ. Làm quen với thức ăn sửa chữa thay thế sữa mẹ. Bạn nên xem xét thời gian thích hợp khi chó con đã cai sữa và chuẩn bị sẵn sàng rời xa mẹ của tất cả chúng ta để đến một đời sống mới .Thời điểm thích hợp nhất để chó tách mẹ và cai sữa?Nếu bạn làm tốt những điều này thì chắc như đinh chú chó sẽ ăn ngoan và chóng lớn hơn. Hãy cùng Thú Cảnh khám phá qua bài viết dưới đây .

1 Khi nào nên cai sữa cho chó tách mẹ?

anh cho th 45

Bạn đang đọc: Thời điểm thích hợp nhất để chó tách mẹ và cai sữa?

Advertisement

Theo những bác sĩ thú y, chó con tách khỏi mẹ cai sữa và hoàn toàn có thể tự ăn khi tất cả chúng ta được 4 tuần tuổi. Trong quy trình tiến độ này, tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể ăn những thức ăn mềm. Có thể là pate tự làm hoặc đóng hộp. Bởi con chó này sẽ chỉ bảo phủ, không nỗ lực nhai .Không nên tách chó khỏi mẹ cho đến khi chúng được 4 tuần tuổi. Đến tuổi này chó con vẫn nhờ vào vào sữa mẹ. Nếu bạn tách ra quá sớm, bạn sẽ phải làm việc làm cho chó mẹ. Con chó con cần được cho ăn một vài lần .Chó con hoàn toàn có thể ăn thức ăn dành cho chó khi được 6 hoặc 7 tuần tuổi. Nếu cho chó ăn thức ăn khô, bạn nên tích hợp thức ăn với nước để chúng mềm hơn .

2 Khi nào nên tách chó con?

anh cho th 49

Chó con nên sống với mẹ cho đến khi chúng được tối thiểu 2 tháng tuổi. Quan điểm này được những chuyên viên ủng hộ. Theo đó, những con chó ở với mẹ của chúng tôi trong thời hạn tối thiểu 60 ngày cho thấy hoạt động giải trí tốt hơn những con chó còn lại .Khi chúng đến tuổi trưởng thành, một con chó tách ra đúng thời gian sẽ có khuynh hướng ít sợ hãi hơn. Ít chủ sở hữu món ăn và đồ chơi. Cũng như ít chó con bị tách khỏi mẹ khi tất cả chúng ta mới được 30 hoặc 40 ngày tuổi .

3 Quy tắc cơ bản khi chó mẹ sớm nhổ nước bọt

anh cho th 35

Những chú chó con bị tách ra sớm thường có yếu tố về tâm ý. Ngoài ra, sẽ có những yếu tố tương quan đến sự tăng trưởng của chú chó. Theo AKC, quy trình tiến độ cai sữa, chó rất dễ mắc bệnh cũng như những yếu tố về sức khỏe thể chất. Vì vậy, thời gian và thời gian cai sữa cho chó con từ mẹ cũng rất quan trọng .Nguyên nhân chính là do chúng không được cung ứng rất đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu. Chất lượng này giúp tăng cường mạng lưới hệ thống miễn dịch chỉ có trong sữa mẹ. Nếu tách mẹ ra quá sớm, tất cả chúng ta sẽ gặp một số ít yếu tố về sức khỏe thể chất do không nhận được tổng thể những cảm ứng thiết yếu .Biết rõ thời gian cai sữa cho chó con sẽ giúp tất cả chúng ta sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho ngôi nhà mới của mình .Những chú chó con được tách ra trước 8 tuần tuổi hoàn toàn có thể tạo ra những hiệu quả vô cùng thuyết phục. Chúng ta nên quá hung tàn, dễ tính, khó bảo vệ hoặc quá hiền lành .

Advertisement

anh cho th 30

Chó con cần tiếp xúc với con người bình tĩnh. Cho dù đó là nhân viên cấp dưới mới của họ hay không. Một chú chó con không được tiếp xúc với mọi người liên tục sẽ rất khó đào tạo và giảng dạy. Chúng ta thường cẩn trọng quá mức với con người .Đào tạo xã hội trong quy trình tiến độ này là rất quan trọng. Đặc biệt là những chú chó trong độ tuổi từ 8-16 tuần tuổi. Với việc tiếp xúc tiếp tục với người và những loài động vật hoang dã khác, chó sẽ trở nên thân thiện hơn .

4 Trường hợp đặc biệt khi tách chó tách mẹ

Trong một số ít trường hợp, chó con tách khỏi mẹ sớm hoàn toàn có thể có tính năng tích cực. Lấy ví dụ trường hợp con chó đi lạc. Trong khoảng chừng từ bốn đến bảy tuần tuổi, chó con dần bước vào “ thời kỳ chồng chéo ” .Đây là quá trình để chó con hòa nhập với xã hội và học hỏi những tín hiệu từ những con chó khác xung quanh chúng về quốc tế, gồm có cả con người. Chó mẹ đi lạc sợ người cũng dạy chó con sợ người .

anh cho th 33

Chó con tách khỏi mẹ vào thời gian đó hoàn toàn có thể là cách duy nhất để thuần hóa chúng và biến chúng thành vật nuôi. Tuy nhiên, nếu bạn đang nỗ lực giải cứu những chú chó con và tìm cho chúng một ngôi nhà tốt .

Advertisement

Bạn nên cân nhắc kỹ để chọn cách nào nhân văn hơn. Thật không may, những con chó con bị tách khỏi mẹ của chúng sớm có xu hướng trở thành những con chó dễ bị kích động hơn những con chó khác.

5 Thực hiện chế độ ăn uống đúng giờ sau khi chó tách mẹ

Chó con tách khỏi mẹ trong độ tuổi từ 1 đến 2 tháng. Thậm chí có những chú chó con mới sinh đã mất mẹ. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thực thi ghép đôi cho chúng để tăng tỷ suất sống .Còn với những chú chó tách mẹ, bạn cần cẩn trọng trong việc siêu thị nhà hàng. Bạn nên cho chó con ăn đúng giờ .Đây là điều kiện kèm theo giúp tạo thói quen tốt cho chú chó của bạn. Làm điều này tiếp tục sẽ khiến chú chó của bạn luôn ý thức được giờ ăn. Dù đang nghịch hay có chuyện gì, chúng luôn biết cách tìm đường về nhà để ăn. Hoặc nhiều lúc bạn quên, họ hoàn toàn có thể nhắc nhở bạn .

6 Chăm sóc chó tách mẹ khi đang ăn

anh cho th 19

Thức ăn của chó con tách khỏi mẹ phải luôn ấm. Tốt nhất là bằng nhiệt độ khung hình của chó con. Điều này tốt hơn cho hệ tiêu hóa của chúng. Nó cũng tránh những bệnh như viêm ruột cấp tính ở chó hoặc tiêu chảy .Hay những bệnh nguy hại hơn thường gặp ở chó con trong tiến trình từ 2 – 6 tháng tuổi như bệnh Care ở chó và bệnh Pravo ở chó. Ở độ tuổi này hoàn toàn có thể tiêm phòng cho chó con nhưng không hề có hiệu suất cao ngay nên chó con rất dễ mắc bệnh .Thức ăn lạnh hoàn toàn có thể khiến dạ dày của chó con không hề hấp thụ được. Bụng lạnh gây đau bụng, chó bị tiêu chảy. Tiêu chảy là phổ cập nhất. Nếu không biết cách chữa trị thì chắc như đinh chó con sẽ chết. Chủ xe cần rất là chú ý quan tâm điều này .

anh cho th 16

Advertisement

Trong vòng 10 đến 15 phút nếu chó con không ăn hết thì cần phải vô hiệu. Nhiều người nuôi chó có thói quen cho ăn nhiều, ăn hoài không chán. Có những khi thức ăn mà chó không ăn phải để lại, không vứt đi .Thật tệ khi những nơi bán món ăn này sẽ bị ôi thiu sau vài giờ. Nó sẽ sinh ra mầm mống bệnh tật. Lúc này thực sự rất nguy hại và có hại cho sức khỏe thể chất của chó con. Thường xuyên cho chó uống nước sạch vào bát riêng để chó không bị tiêu chảy, viêm đường ruột .

7 Chọn thức ăn phù hợp cho chó tách mẹ

Chó con tách mẹ đang trong độ tuổi ăn dặm, việc cho chúng ăn gì là rất quan trọng. Thức ăn nên được trộn đặc để dễ ăn. Không khi nào cho thức ăn lỏng. Lúc này hệ tiêu hóa của chó con còn non yếu. Tốt nhất bạn nên nấu cơm nát với thịt và rau củ với không thiếu chất dinh dưỡng thì chó sẽ ăn và hấp thụ tối đa, mau lớn .Sử dụng thức ăn khô và pate cho chó cũng là một cách chăm nom chó con sơ sinh hiệu suất cao và thuận tiện .

anh cho th 27

Điều này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn so với việc tự nấu nướng và sẵn sàng chuẩn bị. Loại thức ăn này trọn vẹn tốt cho hệ tiêu hóa của chó con. Bạn nên cho chó con ăn từ từ để chúng quen dần .Không cho chó ăn xương của gia súc, gia cầm hoặc chim. Ăn xương hay bất kể thức ăn khô cứng nào cũng dễ khiến trẻ bị hóc. Các mảnh xương hoàn toàn có thể làm thủng ruột chó rất nguy khốn. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể mua những loại xương nhai, đồ ăn vặt cho chó để cải tổ tình hình. Răng của chó con cũng sẽ chắc và khỏe hơn khi chúng nhai .

8 Nghỉ ngơi là cách chăm sóc chó tách mẹ hiệu quả

Sau khi ăn, nên cho chó nghỉ ngơi tối thiểu 1 giờ. Cho dù bạn muốn dắt chó đi dạo hay bắt chúng thao tác gì đó, tốt nhất bạn nên đợi chúng nghỉ ngơi một lúc. Bắt họ tập thể dục sau khi ăn là một điều tồi tệ. Nó ảnh hưởng tác động đến dạ dày của chó con. Thậm chí, chúng sẽ nôn thốc nôn tháo hết thức ăn ra ngoài .

anh cho th 54

Advertisement

Để có cách chăm nom chó con tách mẹ, bạn cũng cần chăm sóc đến chúng. Giúp chúng cai sữa bằng cách hạn chế tiếp xúc với chó mẹ. Bổ sung canxi cho chó để phòng tránh bệnh còi xương, bệnh tật. Ngoài ra, ở độ tuổi này chúng cũng khá nghịch ngợm. Bạn nên mua đồ chơi cho chó con để chúng không phá phách mọi thứ xung quanh .

9 Dành nhiều thời gian chơi với cún cưng

Chó con có thể nhận được nhiều trải nghiệm tích cực từ những con chó không phải là anh chị em của chúng. Khi chó con đến nhà mới, bạn nên thiết lập thời gian chơi để khuyến khích sự phát triển của mối quan hệ lành mạnh giữa động vật, chó con và chủ mới của chúng.

anh cho th 12

Khi những chú chó con chơi cùng nhau, chúng sẽ học hỏi từ những chú chó xung quanh chúng. Chúng biết cách kiềm chế để không cắn xé xung quanh, hoặc kiên trì chờ đón bữa ăn. Chơi đùa cũng giúp chó con tập thể dục và duy trì bản năng của chúng .

Advertisement

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan