Các lý do chó con cắn tay chủ và Cách trị chó con cắn tay

Chó con cắn tay, gót chân của chủ là hành vi bình thường, tuy nhiên đây là tật xấu cần được “dạy dỗ” từ nhỏ. Các cách xử lý hiệu quả tật chó con cắn tay chủ.

Chó con nhai, gặm để tìm hiểu mọi thứ xung quanh

Chó con đáng yêu nhưng rất nghịch ngợm. Chúng tò mò, tò mò quốc tế bằng miệng và dành thời hạn để tìm hiểu và khám phá, tìm hiểu hay nhai gặm vật phẩm .

Advertisement

Bàn tay hay gót chân của con người, đặt biệt là trẻ con là một trong những “đối tượng” hấp dẫn đối với chó con.

Tuy nhiên, hành vi có vẻ như đáng yêu và dễ thương này nên cần được giải quyết và xử lý từ nhỏ để chó con từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt .

1. Nguyên nhân chó con cắn tay, gót chân chủ

Advertisement

Một trong những niềm vui lớn nhất của chó con là được chơi đùa cùng chủ. Trong lúc đó, việc chó con cắn tay và gót chân rất hay xảy ra .

Nguyên nhân phổ biển là:

– Chó con đặc biệt quan trọng bị lôi cuốn bởi những vật thể hoạt động, bàn chân chuyển dời hay những hành vi xoa đầu, vuốt ve cũng khiến chúng phấn khích và nghĩ rằng bạn đang chơi đùa với chúng .

Bàn tay, gót chân là đối tượng thú hút chó con

– Chó con thường trải qua quá trình mọc răng khó chịu trong 2-3 tháng. Trong thời gian này, chúng luôn tìm mọi thứ để có thể cắn, nhai, không ngoại trừ đó là bàn tay hay gót chân của chủ.
– Lúc nhỏ, trong bầy đàn của mình chó con thường chơi giỡn bằng miệng hay răng và giữ thói quen đó khi về nhà mới.
– Đối với nhóm chó chăn gia súc như: Corgi, Border Collie, Becgie Đức, thì việc đuổi theo và cắn gấu quần hay gót chân là thói quen.

Advertisement

Trẻ nhỏ thường dễ bị những giống nhỏ này đuổi theo nhất vì Cún nghĩ đó là động vật hoang dã chúng cần chăn đuổi .

2. Cách xử lý tật cắn tay, gót chân hiệu quả ngay

Việc chó con cắn tay, gót chân là rất là thông thường, nhưng sẽ dần trở thành thói quen xấu và hoàn toàn có thể nguy hại hơn theo thời hạn trưởng thành của chó con .
Vậy nên cần nghiêm khắc và kiên trì dạy dỗ để giải quyết và xử lý được tật xấu này sớm .
– Khi chó con cắn tay, hành vi tiên phong là làm chó con dừng ngay hành vi của chúng. Nếu chó con đuổi theo gót chân bạn đang vận động và di chuyển, hãy dừng lại, nếu chó con cắn tay hãy rút tay lại và đẩy Cún ra. Cùng với mệnh lệnh “ Đừng ”, “ Không được ” để Cún ngay lập tức .

Bắt chó con dừng ngay lại khi chúng cắn tay

Tuy nhiên, với những chú chó lớn hơn một tí, khi bạn đẩy chúng ra, ngăn chúng không được cắn tiếp lại hoàn toàn có thể làm chúng phấn khích hơn và liên tục cắn khỏe mạnh hơn .

Advertisement

Khi đó, bạn có thể dùng “biện pháp mạnh” hơn là dùng tay đánh nhẹ vào mõm hoặc dùng tờ báo cuộn tròn và đánh.

Tờ báo cuộn tròn khi đánh sẽ gây ra tiếng động lớn nhưng không gây đau, điều này hoàn toàn có thể làm Cún sợ hơn vì chó thường sợ tiếng động to hơn là sợ đau .
– Sử dụng chuồng sắt “ cách li ”, hoặc dây cột cố định và thắt chặt chó con trong 30 phút, hoặc cho ra ngoài sân và ngừng hoạt động tái diễn mỗi khi chó con cắn tay, chân, từ từ chúng sẽ tự hiểu đó là hành vi sai và sẽ bị phạt .
– Sử dụng bình xịt có mùi hoặc những loại sản phẩm có công dụng làm cho chó con cảm thấy không dễ chịu khi nghe mùi và không còn cắn nữa .
Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm có tên như “ bình xịt ngăn ngừa thói quen xấu của chó ”, “ bình xịt chống chó nhai đồ ”, … với những thành phần không gây hại cho thú cưng .

Các loại bình xịt chống chó nhai, cắn

3.Các lưu ý khi chó con cắn tay

Advertisement

– Bất kể bạn sử dụng giải pháp nào để giải quyết và xử lý tật chó con cắn tay / gót chân thì nên mở màn từ sớm ngay khi bạn thấy chó con có hành vi này .
– Khi gặp chó con cắn tay / chân bạn cần tránh : trừng phạt thể xác như đánh mạnh vào mõm, bịt miệng để Cún đau và nhớ đời … những việc này dễ gây tổn thương cho Cún hoặc tạo ra sự sợ hãi và gây hấn với chó con hoàn toàn có thể làm chúng hung hăng hơn .
– Ngoài ra, việc cắn tay hoàn toàn có thể là Cún buồn chán, muốn lôi cuốn sự quan tâm của chú thế nên hãy dành thời hạn để chơi những trò hoạt động giải phóng nguồn năng lượng với chúng hoặc bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho chúng đồ chơi riêng để chúng phân tán sự chú ý quan tâm so với tay chân người hoặc trẻ con .

4. Các câu hỏi phổ cập

 Tại sao chó con cắn tay, gót chân?

Chó con tò mò, tò mò quốc tế bằng miệng và dành thời hạn để khám phá, tìm hiểu hay nhai gặm vật phẩm. Bàn tay hay gót chân của con người, đặt biệt là trẻ con là một trong những “ đối tượng người tiêu dùng ” mê hoặc so với chó con .

Advertisement
 Chó con cắn tay có nên đánh không?

Khi gặp chó con cắn tay / chân bạn cần tránh : trừng phạt thể xác như đánh mạnh vào mõm, bịt miệng để Cún đau và nhớ đời … những việc này dễ gây tổn thương cho Cún hoặc tạo ra sự sợ hãi và gây hấn với chó con hoàn toàn có thể làm chúng hung hăng hơn .

 Cách hiệu quả để ngăn chặn chó con cắn tay, gót chân

Khi chó con cắn tay, hành vi tiên phong là làm chó con dừng ngay hành vi của chúng .

Nếu chó con đuổi theo gót chân bạn đang di chuyển, hãy dừng lại, nếu chó con cắn tay hãy rút tay lại và đẩy Cún ra.

Cùng với mệnh lệnh “ Đừng ”, “ Không được ” để Cún ngay lập tức .
– Sử dụng chuồng sắt “ cách li ”, hoặc dây cột cố định và thắt chặt chó con trong 30 phút, hoặc cho ra ngoài sân và ngừng hoạt động tái diễn mỗi khi chó con cắn tay, chân, từ từ chúng sẽ tự hiểu đó là hành vi sai và sẽ bị phạt .
– Sử dụng bình xịt có mùi hoặc những loại sản phẩm có tính năng làm cho chó con cảm thấy không dễ chịu khi nghe mùi và không còn cắn nữa .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan