[ CHÓ CORGI ] Chi tiết ngoại hình, tính cách và Giá Chó Corgi

Tìm hiểu các lý do chó Corgi – Corgi chân ngắn luôn được “săn đón”? Giống chó lùn mông to này có gì đặc biệt? Và giá chó Corgi thuần chủng là bao nhiêu?

Corgi chân ngắn đáng yêu

Nguồn gốc, nguồn gốc của chó Corgi

Corgi là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ xứ Wales, nước Anh. Hai dòng khác nhau của Corgi là Pembroke và Cardigan cũng là hai quận của Wales, và ở đó Corgi có nghĩa là “chó lùn” từ để miêu tả ngoại hình của giống chó chân ngắn này.

Advertisement

Vào những năm 1920, Câu lạc bộ chó giống Anh đã công nhận Corgi là những con chó thuần chủng. Sau đó, những nhà tạo giống đã lai tạo giống Corgi mới là Pembroke Welsh Corgi và giống chó cổ Corgi được đổi tên thành Cardigan Corgi .

Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Corgi

Pembroke Welsh Corgi lần tiên phong được ra đời tại Hoa Kỳ vào năm 1936 và dần trở nên phổ cập ở Hoa Kỳ, là giống chó yêu thích hất của Nữ hoàng Elizabeth II. Pembroke luôn nằm trong top những giống chó được yêu dấu nhất trên quốc tế .
Tại Nước Ta, chó Corgi Open vào khoảng chừng năm 2010, và nhanh gọn trở thành cơn sốt trong hội đồng yêu thú cưng .

Phân biệt hai giống chó Corgi

Đánh giá về mức độ thông dụng ở Nước Ta và trên toàn quốc tế thì chó Pembroke Corgi vẫn phổ cập hơn vì thực tiễn chó Cardigan Corgi không còn nhiều nữa .

Advertisement

Pembroke Welsh Corgi rất phổ biến ở Việt Nam

Giống chó Cardigan Corgi

  • Ngoại hình của Cardigan Corgi

Chó Corgi đực cao khoảng chừng 23 – 33 cm và nặng 14 – 17 kg, trong khi đó chó Corgi cái tuy có chiều cao tương tự như nhưng nhẹ hơn vài cân, chúng thường nặng khoảng chừng 11 – 15 kg .
Điểm điển hình nổi bật ở ngoại hình của giống chó Corgi đó là chiếc sống lưng dài và đôi chân khá ngắn, chúng còn được gọi là chó lùn hay chó chân ngắn Corgi. Thậm chí xu thế giờ đây những con chó Cardigan chân càng ngắn, càng sát mặt đất thì càng được truy lùng .

Cardigan Corgi có đôi chân rất ngắn

Cardigan Corgi có đôi tai to tròn và một chiếc đuôi dài, nhiều lông, đây chính là đặc thù dễ nhất để phân biệt hai giống chó Corgi. Với chiếc mõm dài, nhọn, mắt to tròn và khuôn hàm nhỏ nhưng rất sắc nhọn, nhìn toàn diện và tổng thể chó Corgi cả Cardigan Corgi và Pembroke Welsh Corgi đều trông rất giống cáo .
Bộ lông của chó Cardigan Corgi rậm rạp, hơi thô và có chiều dài vừa phải hoặc ngắn. Lông của chúng thường là sự tích hợp của hai hoặc ba màu gồm : đen, trắng, nâu hoặc vện .

Advertisement

Cardigan Corgi có đuôi dài

  • Tính cách của Cardigan Corgi

Mang tính cách chung của giống chó chăn gia súc, Cardigan Corgi là giống chó mưu trí, mức nguồn năng lượng cao và thích tự tạo việc làm để làm. Cardigan Corgi tốt với trẻ con và những con chó khác cũng như những vật nuôi khác được nuôi cùng, nhưng hãy luôn để mắt đến vì Corgi vẫn mang thực chất thích trấn áp và chăn dắt người khác, nhiều khi chúng sẽ làm trẻ con bị tổn thương .
Được nhân giống để thao tác với những động vật hoang dã lớn hơn, nên Cardigan Corgi khá can đảm và mạnh mẽ và độc lập hoặc thậm chí còn hơi bướng bỉnh, nóng tính. Nhưng chúng là những chú chó rất trung thành với chủ và tình cảm, rất thích quấn chủ và được cưng nựng .
Thỉnh thoảng Cardigan Corgi sủa rất nhiều mà không cần nguyên do, nên tập cho chúng từ bé để Corgi không quá ồn ào khi lớn lên .

Chó Pembroke Welsh Corgi
  • Ngoại hình của Pembroke Corgi

So với Cardigan Corgi thì người bạn bè Pembroke Welsh Corgi có ngoại hình thấp bé nhẹ cân hơn, chó Pembroke Welsh Corgi giống đực có chiều cao từ 25-30 cm và cân nặng từ 10 – 14 kg, trong khi giống cái có cùng chiều cao nhưng nhẹ cân hơn .

Chó Pembroke Welsh Corgi

Các đặc thù trên khuôn mặt của Pembroke Welsh Corgi tương đương với Cardigan Corgi, mõm dài nhọn, mắt to tròn và khuôn hàm nhỏ nhưng nhắc nhọn, tuy nhiên đôi tai của Pembroke thì nhỏ và nhọn chứ không được to tròn như của Cardigan Corgi .
Một đặc thù điển hình nổi bật của chó Pembroke Welsh Corgi chính là cặp mông to tròn, hình trái tim, và không có đuôi, nên chúng còn được gọi với cái tên là Corgi mông to hay Corgi mông trái tim .
Trên thực tiễn, chó Corgi khi sinh ra đều có đuôi, nhưng so với dòng Pembroke thì những nhà lai tạo đã cắt đuôi của chúng từ khi chúng 3 ngày tuổi. Đây là nhu yếu so với giống chó này theo tiêu chuẩn của AKC.

Corgi mông to hay Corgi mông trái tim

Advertisement

So với bộ lông của Cardigan Corgi thì Pembroke Welsh Corgi có bộ lông ngắn và thẳng hơn, bộ lông dày 2 lớp, lớp bên trong mềm ngắn, lớp ngoài bao trùm dài và thô hơn. Màu sắc chính của Pembroke Welsh Corgi là red-white ( trắng vàng ) hoặc tricolor ( trắng, đen vàng ), màu lông cũng chính là đặc thù để phân biệt Pembroke và Cardigan .

Bên cạnh một số ít tính cách chung của dòng chó Corgi là mưu trí, năng động và trung thành với chủ thì chó Pembroke Welsh Corgi có một vài đặc thù riêng trong tính cách khiến chúng được nhiều người yêu thích thú cưng lựa chọn, đồng thời cũng là nguyên do khiến bạn phải xem xét khi nuôi giống chó này .
– Pembroke Welsh Corgi năng động và ồn ào hơn người đồng đội Cardigan của mình, Pembroke hoạt động liên tục và có khuynh hướng sủa rất nhiều .
– Chó Pembroke Welsh Corgi luôn dồi dào nguồn nguồn năng lượng, và luôn nghĩ là chúng cần thao tác. Thế nên khi nuôi chó Pembroke hãy tạo nhiều bài tập để chúng thực thi. Chúng còn có tật xấu là cắn vào gót chân của người, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ .

Pembroke Welsh Corgi khá nghịch ngợm

– Với những thú cưng khác, Pembroke Welsh Corgi hoà đồng, thân thiện khi chơi cùng, nhưng luôn luôn muốn trấn áp và ra lệnh, tinh chỉnh và điều khiển chúng .
– Luôn cẩn trọng với người lạ là nhanh gọn phát hiện ra bất kỳ điều gì không bình thường, Pembroke Welsh Corgi xứng danh là một người canh gác tuyệt vời .

Giá chó Corgi ? Chó Corgi giá rẻ ?

Với ngoại hình đốn tim mọi người, chân ngắn, mông to hình trái tim, Corgi luôn mê hoặc những người yêu thích thú cưng, và nó cũng là một trong những giống chó được chọn nuôi nhiều nhất ở Mỹ .
Tại Nước Ta, Corgi những năm gần đây được chăm sóc rất nhiều, nhưng số lượng có Corgi không nhiều một phần vì chúng không sinh sản nhiều và điều kiện kèm theo khí hậu nóng ẩm của Nước Ta làm cho chó Corgi không thích nghi được. Do vậy, giá chó Corgi cũng rất phong phú .
Giá chó Corgi nhờ vào vào những yếu tố như : Nguồn gốc, nguồn gốc, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất / khét tiếng của chó cha mẹ, trong đó nguồn gốc nguồn gốc vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng tác động đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như ảnh hưởng tác động đến tính cách của Cún sau này .

Giá chó Corgi tại Việt Nam rất đa dạng 

Advertisement

– Giá từ 15 – 25 triệu : Là giá tiền của những chú Corgi được nhân giống và sinh ra tại Nước Ta. Tuỳ thuộc vào Cún có sách vở ghi nhận về gia phả, nguồn gốc hay không mà giá sẽ biến hóa
– Giá từ 30 – 40 triệu : Là giá của những chú chó được nhập khẩu từ Vương Quốc của nụ cười. Về chất lượng và độ thuần chủng thì khỏi phải bàn. Hơn nữa, có vừa đủ sách vở ghi nhận nguồn gốc .
– Giá từ 50 triệu trở lên : Với mức tiền này bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu những con chó Corgi nhập khẩu từ những nước châu Âu. Chất lượng, sức khỏe thể chất và độ thuần chủng cực kỳ tốt. Tuy nhiên dòng chó này rất hiếm, thường chỉ có những trại nuôi chó mua về với số lượng rất ít để nhân giống .
Chó Corgi thuộc phân khúc giống chó đắt tiền, tuy nhiên có rất nhiều mức giá được rao bán, đặc biệt quan trọng là những chú Corgi giá rẻ ? Vậy có nên mua chó Corgi giá rẻ không ?
Thật ra, Corgi giá rẻ thường đến từ Trung Quốc, và loại chó này thường không có sách vở hay nguồn gốc, nguồn gốc cũng không rõ ràng. Và người mua Cún sẽ không được bảo vệ về chất lượng sức khoẻ của Cún, rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh nguy khốn rất cao .

Chó Corgi giá rẻ tiềm ẩn các vấn đề về sức khoẻ

Mua chó Corgi ở VuiPet

Ở Nước Ta, chó Corgi luôn có giá tiền cao và bạn phải góp vốn đầu tư một số tiền tương đối cao để chiếm hữu giống chó Chân ngắn, mông to đáng yêu này .
Vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ mua Corgi uy tín, đáng an toàn và đáng tin cậy và chất lượng tốt chắc như đinh là yếu tố rất quan trọng .
VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong ước đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, nguồn gốc, cùng với dịch vụ chăm nom, tương hỗ bạn trong suốt thời hạn nuôi Cún .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chiếm hữu những chú Cún tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo nhé .

Các câu hỏi phổ cập về giống Corgi
 Chó Corgi có thân thiện với trẻ em và thú nuôi khác không?

Mặc dù Corgi là giống chó đối xử rất tốt với những động vật hoang dã khác và trẻ nhỏ, nhưng nó lại thích cắn chúng và xem đó là điều mê hoặc vì Corgi đang đùa giỡn với chúng .
Thế nên, hãy rất là cẩn trọng khi chó Corgi mới ở xung quanh trẻ nhỏ, đặc biệt quan trọng là những bé dưới 6 tuổi .
Còn so với những thú cưng nhỏ hơn khác, hãy tập cho Corgi cách sống hoà thuận, bỏ tật xấu này bằng cách phạt chúng khi chúng có hành vi cắn với thú cưng khác, từ từ sẽ tạo ra thói quen .

 Chó Corgi giá bao nhiêu?

Chó Corgi thuộc phân khúc chó đắt tiền ở Nước Ta, giá chó Corgi rất phong phú, từ 15-35 triệu, thậm chí còn có chó Corgi giá trên 50 triệu .

Advertisement

Giá chó Corgi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nguồn gốc, xuất xứ, độ thuần chủng, màu lông, giới tính và phẩm chất/danh tiếng của chó bố mẹ, trong đó nguồn gốc xuất xứ vẫn là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến chất lượng về ngoại hình, sức khoẻ cũng như ảnh hưởng đến tính cách của Cún sau này.

 Mua chó Corgi ở đâu uy tín?

Ở Nước Ta, chó Corgi luôn có giá tiền cao và bạn phải góp vốn đầu tư một số tiền tương đối cao để chiếm hữu giống chó Chân ngắn, mông to đáng yêu này. Vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ mua Corgi uy tín, đáng đáng tin cậy và chất lượng tốt chắc như đinh là yếu tố rất quan trọng .
VuiPet với thông điệp muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong ước đưa đến bạn những chú Cún chất lượng với ngoại hình đẹp, sức khoẻ tốt và rõ ràng nguồn gốc, nguồn gốc, cùng với dịch vụ chăm nom, tương hỗ bạn trong suốt thời hạn nuôi Cún .
Liên hệ VuiPet để được tư vấn và chiếm hữu những chú Cún tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo nhé .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan