10 cách giúp chó mới làm quen với chó cũ | thucanh.vn

Chó mới làm quen chó cũ có khó không ? Khi bạn nuôi thêm một chú chó mới, ngoài việc cho chó làm quen với môi trường tự nhiên sống mới thì cần phải ra mắt nó với những con chó cũ .Bởi vì khi sau này, chó cũ và chó mới có hòa hợp với nhau hay không nhờ vào vào ấn tượng lần tiên phong khi chúng gặp mặt – và những gì bạn cần làm là ngay lần đầu khi chúng chạm mặt nhau là tạo ra không khí thân thiện giữa chúng .Khi con người tất cả chúng ta làm quen với nhau – tất cả chúng ta đi thẳng tới chỗ nhau, nhìn thẳng vào mắt và bắt tay để xóa nhòa khoảng cách .

Nhưng chó thích làm quen với nhau theo cách loằng ngoằng hơn. Tiếp cận kiểu trực tiếp giữa những con chó xa lạ có thể làm chúng căng thẳng hoặc thậm chí đánh lộn.

Bạn đang đọc: 10 cách giúp chó mới làm quen với chó cũ | thucanh.vn

Hơn nữa, chó là loài động vật hoang dã tuân theo mạng lưới hệ thống phân cấp bậc trong quốc tế riêng của chúng. Có thêm một con chó mới trong nhà nghĩa là mạng lưới hệ thống đó sẽ bị trộn lẫn tới khi nào con chó mới có được vị trí xác lập của nó trong bầy .

Cuộc gặp gỡ đầu tiên là rất quan trọng và có thể tạo tiền đề cho mối quan hệ sau này. Để giúp chó trở thành anh em chứ không phải là kẻ thù, PetshopSaigon.vn xin gợi ý 10 mẹo để giúp chó mới làm quen với chó cũ đơn giản nhé.

chó mới làm quen với chó cũ

🔸 Chó sợ mùi gì nhất?

Chó mới làm quen với chó cũ bằng cách gặp 1-1

Nhiều con chó không tự nhiên khi ở khu vui chơi giải trí công viên vì chúng khá sợ những con chó lạ. Vì vậy, nếu nhà bạn nhiều chó thì không nên cho chó mới gặp toàn bộ những con chó cũ cùng một lúc mà hãy cho nó gặp từng con một .

Cho chó gặp nhau ở những nơi không thuộc địa phận của chó cũ

Tránh cho chó mới làm quen với chó cũ ở những vùng thuộc chủ quyền lãnh thổ của chó cũ vì điều này hoàn toàn có thể khiến những chúng cảm thấy như chó mới đang muốn xâm phạm tới chỗ của mình. Hãy cho chó làm quen ở những nơi chưa được chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ .

Cho chó cũ ngửi mùi nước tiểu của chó mới

Đôi khi khi quá stress khi làm quen với nhau, chó mới sẽ đi tiểu để “ xả stress ”. Chó cũ sẽ hoàn toàn có thể đánh hơi nước tiểu và làm quen với chó mới theo cách này .chó mới làm quen với chó cũ

Chó chó mới làm quen với chó cũ ở khoảng trống thoáng đãng

Giới thiệu chó với nhau trong khoảng trống chật hẹp hoàn toàn có thể làm chúng căng thẳng mệt mỏi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để cho chó chạy lung tung .Hãy xích chó nhưng để dây xích chùng và cho chúng gặp nhau ở sân sau hoặc những nơi thoáng đãng để tạo cảm xúc tự do .Nếu chó cũ nhà bạn hiền lành thì bạn hoàn toàn có thể thả dây xích cho chó mới và để chó tiếp cận với nhau theo cách chúng muốn. Tuy nhiên vẫn nên trấn áp dây xích để nhỡ chúng có gây hấn với nhau thì bạn vẫn hoàn toàn có thể kiềm chúng lại được .

Đừng ra mắt chó khi bạn đang bồng chúng trên cao

Bồng bế chó mới và trình làng nó với chó cũ hoàn toàn có thể làm nó stress. Bạn nên đặt chó xuống để chúng làm quen với nhau một cách thông thường. Nếu tình hình căng thẳng mệt mỏi quá thì hẵng bế chó lên .chó mới làm quen với chó cũ

🔸 Dấu hiệu nhận biết chó thay răng

Vừa đi dạo vừa trình làng chó mới với chó cũ

Nếu bạn cho chó đi dạo để ra mắt với nhau ví dụ điển hình bạn đi giữa hai con chó thì cuộc gặp gỡ sẽ bớt căng thẳng mệt mỏi đi rất nhiều .

Giữ bản thân thật bình tĩnh

Chó của bạn cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được xúc cảm của bạn khi bạn ra mắt chúng với nhau. Nếu bạn lo ngại, căng thẳng mệt mỏi hoặc quá phấn khích thì chó cũng sẽ như vậy. Tốt nhất là bĩnh tĩnh, thở chậm và tỏ ra tự do với đàn chó của mình .

Tránh mang đồ chơi hoặc thức ăn cho cả 2 chú chó

Gặp chó mới đã đủ căng thẳng rồi – vậy nên bạn đem cả đồ chơi hoặc thức ăn nữa thì căng thẳng sẽ leo thang ngoài tầm kiểm soát. Bởi vì chó cũ sẽ cảm thấy bạn cưng chó mới hơn, cho chó mới nhiều đồ ăn, đồ chơi hơn dẫn tới việc ghen tị, tệ nhất là chúng có thể đánh nhau.

Đừng để chó mới làm quen với chó cũ quá lâu

Giới thiệu chó với nhau một phài vút là quá đủ rồi. Màn gặp gỡ có thời hạn vừa phải sẽ còn đọng lại những sự vui tươi hơn là lê dài và trở nên căng thẳng mệt mỏi .chó mới làm quen với chó cũ

Cho 2 chú chó tiếp xúc gián tiếp trước khi gặp mặt nhau

Bạn hoàn toàn có thể cho chó làm quen trước với nhau trước khi thật sự gặp nhau bằng cách cho chó cũ ngửi mùi nước tiểu của chó mới hoặc để chúng gần nhau nhưng chưa thực sự trình làng chúng với nhau ( ví dụ điển hình như dắt chúng đi dạo nhưng cách nhau vài mét ) .Tuần tiên phong nuôi chó mới là thời gian quan trọng để thiết kế xây dựng những mối quan hệ mới – giữa bạn và chó mới cũng như chó mới với những thú cưng khác. Bạn nên dành nhiều thời hạn để tạo ra không khí thân thiện giữa chúng .Giới thiệu chó mới với chó cũ sẽ mang lại cho chó mới cảm xúc bảo đảm an toàn. Nếu chó mới là một chú chó được giải cứu từ những nơi nguy hại, việc thích nghi với môi trường tự nhiên mới sẽ mất nhiều thời hạn hơn .Bạn không nên ép buộc chó làm quen với nhau khi chó mới chữa chuẩn bị sẵn sàng. Hãy cho chó mới thời hạn để làm quen .Tập cho chó mới làm quen với chó cũ là điều thiết yếu nếu bạn muốn có thêm một thành viên mới trong mái ấm gia đình. Tuy nhiên, nếu vận dụng được 10 mẹo trên thì việc trình làng 2 chú cún với nhau sẽ trở nên đơn thuần và hiệu suất cao hơn. PetshopSaigon. vn chúc những bạn thành công xuất sắc khi thực thi nhé !TÓM TẮT▪ Chó nên gặp mặt một – một để tránh stress .▪ Chọn vị trí hài hòa và hợp lý để trình làng chó với nhau và đừng mang theo món ăn hay đồ chơi .▪ Cho chó gặp nhau vài phút là đủ và chính bạn hãy giữ tâm trạng thật tự do và bình tĩnh .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan