Huấn Luyện Trong Chuồng

Kích Thước Chuồng

Chuồng phải đủ rộng để con chó đứng lên, xoay người và nằm xuống. Khi mua chuồng, hãy mua một cái chuồng đủ lớn để chó của bạn hoàn toàn có thể ở trong đó khi nó lớn lên. Có thể đặt một hộp các-tông hoặc thùng làm mát không đắt tiền ở phía sau chuồng để giảm kích cỡ chuồng .
Việc đào tạo và giảng dạy chó dựa trên giả thuyết rằng chó sẽ không yên tâm khi ở trong cùng một khu vực ăn và ngủ của chúng, vì thế một chiếc chuồng quá lớn sẽ cản trở công sức của con người của bạn .

Đưa Chó Mới Nhận Về Nhà

Nếu hoàn toàn có thể, hãy đưa chó của bạn về nhà khi ở trong chuồng. Chó thả rông hoàn toàn có thể khiến người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại mất lái. Chúng hoàn toàn có thể trốn thoát qua hành lang cửa số hơi mở và bị xe khác tông trúng .

Bỏ qua mọi tiếng sủa, rên ư ử hoặc kêu rên và không thưởng cho con chó của bạn nếu nó có hành động nhặng xị bằng cách nhìn, chạm vào hoặc nói chuyện với nó. Sau đó, khi bạn biết nó được huấn luyện để ngồi yên tại chỗ, nó có thể không chạy nhảy lung tung trên xe nếu bạn chọn.

Advertisement

Bạn đang đọc: Huấn Luyện Trong Chuồng

Bạn Sẽ Làm Gì Tiếp Theo Sau Khi Về Nhà?

Khi bạn về đến nhà, hãy xích con chó của bạn ở khu vực nghỉ ngơi đã chọn trước. Cho nó có khoảng chừng năm phút yên tĩnh. Nếu nó vận động và di chuyển, hãy khen ngợi nó
Tiếp theo hãy xích nó ở trong nhà. Hãy để con chó của bạn tò mò kỹ lưỡng tổng thể những phòng không bị số lượng giới hạn, đánh hơi và đi đến bất kỳ nơi nào nó muốn. Việc của bạn là theo dõi sát nó .
Nếu nó khởi đầu bớt căng thẳng mệt mỏi, hãy gây gián đoạn cho nó bằng cách bật nhẹ dây xích và nói “ không ”. Sau đó nhanh gọn đưa nó ra ngoài khu vực giảm bớt stress, khen ngợi nó khi nó vận động và di chuyển .

Sau đó tiếp tục đi xung quanh ngôi nhà của bạn. Nếu nó bắt đầu đi vào hoặc ngậm một vật nào đó không được phép, một lần nữa gây gián đoạn bằng cách bật nhẹ dây xích và nói “nhả ra”. Khi nó bỏ qua món đồ đó, hãy khen ngợi nó.

Nếu chưa triển khai thì đây là thời gian thích hợp để nhìn xung quanh và xem cần phải cất hoặc bỏ đi những gì. Ví dụ, sẽ không hài hòa và hợp lý khi mong đợi con chó của bạn phớt lờ mùi thức ăn trong thùng rác mà nó hoàn toàn có thể tiếp cận được. Cũng không hài hòa và hợp lý khi mong đợi một con chó con phớt lờ đồ vải, quần áo, giày dép hoặc đồ chơi trên sàn nhà. Cần phải cất những đồ vật này đi .

Advertisement

Lắp Dựng Chuồng Tại Nhà

Chọn một khu vực trong nhà của bạn để lắp dựng chuồng. Chỉ sử dụng chuồng TRONG NHÀ ! Hầu hết mọi người chọn phòng khách, phòng hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình hoặc căn phòng nhà bếp để con chó của họ hoàn toàn có thể hòa nhập với mái ấm gia đình .
Sau đây mới là phần mê hoặc : dạy con chó của bạn đi vào chuồng theo lệnh. Sử dụng đồ ăn vặt nhỏ, miếng pho mát sợi, đồ nhai dành cho chó hoặc bất kỳ thứ gì con chó của bạn thích để khiến nó chuẩn bị sẵn sàng đi vào chuồng của mình khi cửa vẫn mở. Nếu con chó sợ hãi hoặc lưỡng lực, hãy mở màn bằng cách đặt đồ ăn trên sàn trước chuồng, sau đó đi vào và khi thấy tự do, hãy quay trở lại .

Bây giờ, hãy thêm câu lệnh của bạn chẳng hạn như “chui vào chuồng” ngay trước khi đặt đồ vào chuồng. Làm điều này nhiều lần trong ngày cho đến khi con chó của bạn tự tin và thoải mái với chuồng. Tại thời điểm này, cửa chuồng vẫn mở.

Bắt Đầu Lịch Trình Giảm Bớt Căng Thẳng

Lên lịch đi ra ngoài tiếp tục để chú chó của bạn có nhiều thời cơ giải tỏa stress. Chó con nên được gia chủ dẫn ra ngoài vào buổi sáng, khoảng chừng nửa giờ sau khi ăn, sau khi ngủ trưa và chơi đùa, hoặc hai giờ một lần và lần sau cuối trước khi đi ngủ .

Chủ nhân nên đi ra ngoài với con chó của mình để khen ngợi chúng và đôi lúc Tặng Ngay phần thưởng nhỏ ngon miệng. Nếu bạn không đi ra ngoài với con chó của mình, bạn sẽ không biết nó chưa làm gì cho đến khi nó vào trong nhà ! Chó trưởng thành cũng hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ một lịch trình đi ra ngoài tiếp tục khắt khe, lịch trình này thường hoàn toàn có thể giảm nhanh gọn trong vòng tuần tiên phong .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan