Top 10 giống chó không đuôi đáng yêu nhất thế giới

36
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
chó không đuôi là những chú chó cực kỳ đáng yêu và dễ thương. tất cả tất cả chúng ta hẳn đều biết đến những chú chó có đôi tai mềm và chiếc đuôi dài, đẹp, vẻ bên ngoài lịch sự giống như một con sói .nhưng qua nhiều năm thuần hóa, lúc bấy giờ, 1 số ít giống chó khi vừa sinh ra đã không hề có đuôi .Đối với vài người, những chú chó không đuôi này trông có vẻ kỳ lạ, nhưng so với những người khác, thì họ lại cảm thấy chúng đáng yêu, đáng yêu và dễ thương và rất muốn được đưa về nhà chăm nom. có những chú chó khi sinh ra không có đuôi, hoặc có những con thuộc trong nhóm những giống chó không đuôi .

nguyên nhân mà các chú chó giống đuôi ngắn xuất hiện là do đột biến gen hộp chữ t của tổ tiên chúng (c189g).

bạn cũng đừng nên nhầm lẫn những chú chó đuôi ngắn bẩm sinh này với những chú chó đã cắt đuôi bạn nhé ! việc cắt đuôi văn minh được thực thi vì nguyên do nghệ thuật và thẩm mỹ và thường được triển khai mà không cần gây mê, khiến chó cực kỳ đau đớn .hành động cắt đuôi chó bị cấm ở rất nhiều vương quốc như Đức, Úc, Ý, na uy và list này vẫn đang liên tục update. bạn hoàn toàn có thể tìm thấy list rất đầy đủ trên wikipedia .

chó có đuôi ngắn ≠ chó không có đuôi

chó không đuôi

những chú chó có đuôi ngắn hiện nay được tạo ra do chọn lọc lai tạo tự nhiên. dưới đây, petshopsaigon.vn sẽ liệt kê cho bạn danh sách 10 giống chó sinh ra đã không có đuôi. bạn cũng có thể tìm thấy những con chó có đuôi trong các giống chó có đuôi bình thường.

do quy trình lai tạo, do đó, trên trong thực tiễn có hơn 170 giống chó có đuôi ngắn ( bobtails ) hoàn toàn có thể open. gen đột biến là gen trội nên hoàn toàn có thể tất cả chúng ta sẽ thấy nhiều chó không đuôi hơn trong tương lai .vậy những giống chó đuôi ngắn hoặc không đuôi là những giống chó nào ? trên trong thực tiễn, có năm giống chó được miêu tả là không có đuôi, tuy nhiên, chúng có đuôi ngắn :

 • chó bull pháp
 • chó sục boston
 • chó bull anh
 • chó chăn gia súc đuôi ngắn Úc
 • miniature schnauzer ( đuôi dài hoặc đuôi ngắn )

trong khi một số ít chú chó được sinh ra với chiếc đuôi ngắn, thì sau đây là những giống chó duy nhất hoàn toàn có thể là chó không đuôi ngay từ lúc sinh ra :

 • chó brittany spaniel
 • chó braque du bourbonnais
 • chó corgi
 • chó sục brazil
 • chó chăn cừu croatia

chó bull pháp có đuôi hay không ?

chó không đuôi

 • chó bull pháp được sinh ra với chiếc đuôi rất ngắn và mập, bè bịt kín hậu môn ( theo tiêu chuẩn giống chó của vương quốc anh ) .
 • chó bull pháp bắt đầu được sử dụng để và nhờ vào việc lai tạo tinh lọc, nên chó bull pháp đã có một chiếc đuôi ngắn và đáng yêu như thế
 • chó bull pháp có lẽ rằng là giống chó tiên phong open trong đầu của bạn khi bạn nghĩ về những chú chó có đuôi ngắn hoặc chó không đuôi .

xem thÊm:

chó không đuôi brittany spaniel

chó không đuôi

trong lịch sử vẻ vang, brittany spaniel được nuôi để làm chó trận và tới lúc bấy giờ, vẫn đang được nuôi để chơi nhiều môn thể thao khác nhau .trong khi hầu hết những chú chó thuộc giống này đều có đuôi ngắn, thì có 1 số ít con, sinh ra đã không có đuôi .vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh chiếc đuôi ngắn này, người ta vẫn không biết liệu những chiếc đuôi ngắn đó có phải là do đột biến tự nhiên hay không, hay là do lai tạo với những giống spaniels khác .

chó sục boston

chó không đuôi

chó sục boston khi sinh ra có đuôi hay không ? khi sinh ra, chúng có một chiếc đuôi nhỏ, nên chó sục boston được gọi là “ nub ”, và chiếc đuôi này được biết đến như một đặc thù ngoại hình tiêu chuẩn .những chú chó có đuôi dài hoặc bị cắt đuôi, thì không đủ điều kiện kèm theo để được công nhận là chó sục boston, cho nên vì thế những chú chó có đuôi dài thường khó được thừa nhận là thuần chủng .

chó bull anh

chó không đuôi

chó bull có đuôi hay không ? chó bull được sinh ra với một chiếc đuôi ngắn hoặc có hình xoắn ốc, tuy nhiên, một chiếc đuôi thẳng vẫn được thương mến hơn là tiêu chuẩn của giống .như những giống chó khác, có vài sự không bình thường và những chú chó bull đó hoàn toàn có thể được sinh ra với một chiếc đuôi dài. nhưng chúng vẫn rất tuyệt vời nhé bạn .

xem thÊm:

chó chăn gia súc đuôi ngắn Úc

chó không đuôi

trái ngược với chó chăn bò Úc, thì giống chó này được sinh ra với một chiếc đuôi ngắn, bè, không dài hơn 10 cm .giống chăn gia súc đuôi ngắn Úc, được lai tạo đặc biệt quan trọng để chống chọi với môi trường tự nhiên khắc nghiệt của vùng rừng rú hẻo lánh ở Úc trong khi chăn gia súc .giống chó quý và hiếm này chỉ được nhân giống chính thức ở Úc và canada .

chó không đuôi braque du bourbonnais

chó không đuôi

Đột biến ở đuôi của giống chó braque du bourbonnais được phát hiện là giống hệt với giống brittany spaniel .giống chó này còn được gọi là “ chó sắn chỉ điểm đuôi ngắn ” và có nguồn gốc ở pháp, tuy nhiên, ngày này nó hầu hết được lai tạo ở mỹ .

chó không đuôi corgi

chó không đuôi

corgis sinh ra đã không có đuôi ? Đuôi ngắn hoặc không có đuôi là một đặc thù rất được mong đợi ở giống pembroke welsh corgi này và đây là một điểm giúp phân biệt giống này với giống corgi cardigan welsh đuôi dài .giống corgis đã bị chặt đuôi từ rất lâu, cho đến khi việc chặt đuôi trở thành phạm pháp ở nhiều vương quốc và những nhà lai tạo đã lai tạo tinh lọc đặc thù này .nguyên nhân chó corgi có chiếc đuôi nhỏ này là do đột biến gien lặn ở gen t .

xem thÊm:

chó sục brazil

chó không đuôi

chiều dài đuôi của chó sục brazil hoàn toàn có thể đổi khác từ dài đến không có đuôi, tuy nhiên, đuôi ngắn được xem như thể một đặc thù tiêu chuẩn của giống chó này .nguồn gốc của loài chó nhỏ có ba màu này không được tò mò một cách triệt để và có khá nhiều giả thuyết cho rằng tổ tiên của loài chó này có nguồn gốc từ chó sục jack russel và chó sục cáo .

chó chăn cừu croatia

chó không đuôi

chó chăn cừu croatia khi vừa sinh ra, thì đã có một chiếc đuôi dài và xoăn, mà chiếc đuôi này thường bị con người cắt đi .sau khi croatia liệt hành vi cắt đuôi chó vào trong list những hành vi phạm pháp, thì việc lai tạo tinh lọc là cách duy nhất để liên tục giữ đặc thù này .ngày nay, hầu hết chó chăn cừu croatia được sinh ra với một cái đuôi rất nhỏ hoặc không có đuôi .

chó không đuôi miniature schnauzer

chó không đuôi

cũng giống như chó chăn cừu croatia, chó schnauzers bẩm sinh đã có một cái đuôi dài. Đột biến gen t giúp những nhà lai tạo có được giống chó đuôi ngắn như mong ước .ngày trước, giống chó schnauzer luôn bị con người cắt đuôi giống như những giống chó trang trại khác, đây như thể một phần của nhóm chó săn akc .

chó không đuôi có phải vì bị cắt ?

chó không đuôi

từ rất lâu rồi, cắt đuôi đã open, đây là hành vi cắt bỏ trọn vẹn hoặc một phần những bộ phận không mong ước như đuôi của chó. như bài viết này đã đề cập, bạn không nên nhầm lẫn giữa những giống chó có đuôi ngắn tự nhiên với những giống chó bị cắt đuôi .việc cắt đuôi thường xảy ra theo hai cách sau :

 • cách thứ nhất là phẫu thuật : chú chó của bạn sẽ trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ đuôi bằng kéo và những chú chó được phẫu thuật cắt cụt đuôi thường phải lớn hơn 6 tháng tuổi .
 • cách thứ hai là dùng một sợi dây quấn chặt quanh đuổi của chó khi chó con được 3 đến 5 ngày tuổi, quấn cho đến khi nào đuôi rụng thì thôi .

nhìn lại lịch sử, thì việc cắt đuôi có mục đích là điều chỉnh sự nhanh nhẹn và sức khỏe của chó, cắt đuôi để chúng có thể thực hiện các động tác vồ mồi, chiến đấu dễ dàng hơn.

ngày nay, đuôi bị cắt đi là do sự mong ước đổi khác ngoại hình cho chó của chủ. trong vòng 20 đến 40 năm qua, đã có rất nhiều vương quốc cấm trọn vẹn việc cắt đuôi .

chó rottweilers có phải chó không đuôi không ?

chó không đuôi

giống chó rottweilers khi vừa sinh ra thì đã có một chiếc đuôi dài và cong. rất hiếm khi mà bạn phát hiện một chú rottweiler sinh ra đã có đuôi ngắn, nếu có đuôi ngắn, hoặc không có đuôi, thì rất hoàn toàn có thể là do cắt đuôi .bản thân tôi cũng chiếm hữu một chú rottweiler và tôi rất thích chiếc đuôi dài của nó .bạn sẽ thuận tiện thấy một con rottweiler đã cắt đuôi ở mỹ, nhưng rất khó để nhìn thấy một con rottweiler bị cắt đuôi ở Đức, chính bới cắt đuôi chó đã bị cấm ở vương quốc này .Đối với những giống chó gốc Đức, thì việc cắt đuôi không tương thích với tiêu chuẩn của những chú chó nước này và trọn vẹn không thiết yếu .vì vậy, bạn sẽ không hề tìm thấy một con rottweiler không có đuôi ở Đức .vì thế, nếu như có ai hỏi bạn rằng “ có phải chó rottweilers sinh ra đã có đuôi không ? ” thì xin bạn vui mắt hét lên là cÓ .tôi rất buồn vì rất nhiều người nghĩ rằng rottie sinh ra không hề có đuôi, trong thực tiễn, chúng không có đuôi là do bị cắt đuôi .

xem thÊm:

có phải mọi chú chó sinh ra đều là chó không đuôi ?

hầu hết mọi chú chó khi sinh ra đều sẽ có đuôi dài hoặc hơi ngắn một chút ít, tuy nhiên, vẫn có một số ít giống chó trọn vẹn không có đuôi, ví dụ như giống brittany spaniel .lúc đầu, hầu hết toàn bộ những giống chó cũ và chó nguyên thủy đều có đuôi, tuy nhiên, chính vì lai tạo tinh lọc và đột biến gen đã làm đổi khác hình dạng đuôi của chó .hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức và kỹ năng mê hoặc về chó không đuôi. nếu bạn có bất kể vướng mắc nào thì đừng quên để comment ở phần phản hồi bên dưới nhé .

📍 gọi 0707.76.07.96 Để mua Đồ Ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍 tư vấn trực tuyến tại: m.me/petshopsaigon.vn

pet shop sài gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại tp.hcm.

với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của fan hâm mộ yêu chó mèo tại nước ta .

shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

mua ngay nhận 🔰 free ship 🔰 giảm giá shock 🔰 quà tặng hẤp dẪn

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.