Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina

Đến sáng nay, 24.3, anh Nguyễn Đằng và vợ vẫn đang được chăm sóc, hồi phục sức khỏe tại bệnh viện. Các con chó cũng bình an. Mẹ con Xuka Béo chỉ bị bỏng nhẹ. Những gì mới xảy ra với gia đình anh và nhiều cư dân khác tại Carina giống như một cơn ác mộng.

Anh Đằng san sẻ lại, mái ấm gia đình anh có nuôi 3 con chó : trong đó có 1 con Husky nhỏ, 1 con Alaska tên Xuka Béo, Xuka Béo vừa mới sinh thêm được 1 chú chó con. Rạng sáng 23.3 khi hỏa hoạn xảy ra, anh và vợ mình ( ở tầng 1 khu nhà ở ) đang say ngủ thì tự nhiên nghe tiếng chó cào cửa rất mạnh và sủa lớn. Anh Đằng tỉnh dậy Open và thấy khói ngút trời. Hai vợ chồng vội vã tìm đường thoát hiểm .Trong cơn hoạn nạn, cả 3 con chó của nhà anh Đằng đều không bỏ chủ mà đều ở sát bên. Vì vợ đang mang bầu, anh Đằng cố gắng nỗ lực đưa vợ xuống sân để tránh ngạt khí và chỉ hoàn toàn có thể bế cắp nách thêm con Husky. Khi xuống đến sân, anh Đằng giật mình khi không thấy hai mẹ con Xuka Béo đâu. Người đàn ông 29 tuổi vừa khóc vừa van xin những anh cứu hộ cứu nạn hãy tương hỗ anh ân nhân của mình, chính là hai mẹ con Alaska ranh mãnh, sau đó ngất lịm đi .
Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 1
Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 2

1 trong số 3 con chó cưng của anh Đằng

Advertisement

Ảnh nhân vật cung ứngVợ chồng anh Đằng, người được cứu bởi những con chó cưng trong nhà
“ Tôi tỉnh dậy trong bệnh viện và thấy cả mình và vợ đều bình an. Hạnh phúc không nói lên lời khi biết người ta đã cứu được Xuka béo. Cả 3 con chó cưng, ân nhân cứu mạng vợ chồng chúng tôi đều khỏe mạnh ”, anh Đằng nói .

Một điều khá bất ngờ, căn hộ vợ chồng anh Đằng thuê chính là nhà của anh Lê Huy Khoa, trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

Biết đám cháy xảy ra ngay tại chính căn hộ chung cư cao cấp của mình, anh Khoa đã liên lạc ngay với anh Đằng và điều tuyệt vời, anh Đằng và người vợ đang mang bầu đều không sao .
Anh Khoa đã miễn tiền thuê nhà 1 tháng với vợ chồng anh Đằng và kỳ vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với không chỉ anh Đằng mà còn nhiều dân cư ở Carina .

Advertisement

Xúc động với chuyện chó cứu chủ

Câu chuyện chó cứu chủ khỏi thảm nạn Carina đã lay động trái tim hàng ngàn người. Nhiều người không quen biết anh Đằng nhưng ngay sau khi nghe chuyện tốt lành về con chó Alaska cứu cả nhà chủ đã nhắn tin cho anh Đằng hỏi thăm.

Chị Trần Phương Chi, 34 tuổi, trú Q. 10, TP.Hồ Chí Minh kể với Thanh Niên : “ Những năm tháng tuổi thơ, tôi từng được tận mắt chứng kiến một chú chó lao xuống dòng kênh cứu chủ đang bị đuối nước. Chó luôn là con vật tinh ranh, trung thành với chủ tuyệt đối ” .
Anh Nguyễn Hưng Mạnh, 25 tuổi, sống tại TP. Hà Nội san sẻ : “ Chó luôn là loài vật trung thành với chủ, hiếu nghĩa với con người, tôi đã được nghe đến nhiều về điều này nhưng thời điểm ngày hôm nay càng xúc động hơn khi được kể về mẹ con bé Alaska quả cảm. Tôi mong rằng từ câu truyện này, nhiều người sẽ yêu thương loài chó hơn, đừng khi nào giết hại, ăn thịt chúng ” .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan