Chú Chó Cứu Hỏa Được Nhiều Người Nhật Yêu Mến

Sau chú mèo trưởng ga tàu Tama đệ nhất và Tama đệ nhị, người dân Nhật Bản lại liên tục phát sốt vì một ” nhân viên cấp dưới cứu hỏa động vật hoang dã ” có tên Koko. Chú chó đáng yêu và dễ thương thuộc giống Shiba Inu, năm nay đã bước sang tuổi 12 và là thú cưng của ông Takuzo Murata, đội trưởng đội cứu hỏa Tự nguyện ở Shimogyo, Kyoto .
Ông Takuzo Murata năm nay 90 tuổi và đã có thâm niên hơn 50 năm thao tác trong đội cứu hỏa. Năm 2012, con trai của ông Murata mua khuyến mãi bố một chú chó cái thuộc giống Shiba Inu mới 2 tháng tuổi. Ông Murata đã nuôi nấng và yêu thương Koko không khác gì con của mình .

2-a2db5

Người Nhật bắt đầu phát sốt với chú chó đáng yêu này

Advertisement

Ban đầu, ông Murata đưa Koko tới đội công an diễu hành phòng chống tội phạm, nhưng chỉ một thời hạn sau, ông đã quyết định hành động đưa chú cún cưng đến đội cứu hỏa công tác làm việc cùng mình để tăng cường việc tuyên truyền phòng cháy chữa cháy .
Vào ngày 5 và 20 hàng tháng, Koko sẽ cùng với 12 nhân viên cấp dưới cứu hỏa đi tuần quanh những khu vực TT sầm uất của thành phố Kyoto trong vòng 40 phút. Chú chó chịu khó sẽ chỉ về nhà khi triển khai xong hết những trách nhiệm được giao .
Từ khi được ông chủ dẫn đến gia nhập đội cứu hỏa, Koko đã lôi cuốn sự quan tâm của rất nhiều người xung quanh. Bất kỳ ai nhìn thấy chú chó đáng yêu và dễ thương đeo khẩu hiệu ” Hi no Yojin ” ( Take precautions against fires : Hãy thực thi những giải pháp phòng cháy chữa cháy ) này trên người đều cảm thấy vô cùng thú vị, nhiều người thậm chí còn còn xin phép được chụp ảnh chung với Koko .

1-a2db5

Chú chó cứu hỏa và khẩu hiệu tuyên truyền việc phòng cháy chữa cháy

Xem thêm: Năm Tuất nói chuyện chó trong thành ngữ tiếng Việt

Advertisement

4-a2db5

Chú chó cứu hỏa có nhiều người hâm mộ

5-a2db5

Koko làm nhiệm vụ rất chăm chỉ, xứng đáng là lính cứu hỏa dũng cảm

Advertisement

Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và đặc biệt quan trọng của Nhật Bản. Chúng nhanh gọn và thích hợp với địa hình miền núi, Shiba Inu bắt đầu được nuôi để săn bắt. Đây là một trong số ít giống chó cổ xưa vẫn còn sống sót cho đến ngày này. Shiba có đặc thù tự lập và hoàn toàn có thể dè dặt so với người lạ nhưng lại trung thành với chủ và tình cảm với những người có được sự tôn trọng của nó. Nó hoàn toàn có thể hung tàn với những chú chó khác nhưng lại tương tác khá tốt với loài mèo .

Theo Kenh14

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan