Chó Dachshund – Wikipedia tiếng Việt

Chó Dachshund (Dak sund) ( hoặc DAHKS-huunt hoặc [1]) còn gọi là chó lạp xưởng hay chó xúc xích. Chúng là giống chó thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với tứ chi rất ngắn. Chúng tạo cho giống chó này một dáng vẻ độc đáo và đầy chất thông thái. Đầu thuôn dài, mắt hơi lồi, mõm dài với bộ hàm khoẻ mạnh cùng những chiếc răng vô cùng sắc bén. Mắt có hình ôvan, màu đỏ sẫm hoặc nâu đen, rất năng động và thân thiện. Tai khá linh hoạt và luôn buông lơ lửng ở hai bên má. Lông của giống chó lông ngắn mượt mà, bóng bẩy và đồng nhất.

Dachshund là giống chó có nguồn gốc từ Đức, được biết đến như một loài chó săn nhỏ. Xuất hiện từ thế kỷ 15, nhưng giống chó này mở màn tăng trưởng mạnh ở Đức vào thế kỷ thứ 17. Đến thế kỷ 19, Dachshund được đưa đến Hoa Kỳ và trở thành giống chó thông dụng cho đến ngày này. Tuy trở thành một loại thú cưng, không phải là một thợ săn, nhưng Dachshund vẫn duy trì được những đặc tính độc lập, can đảm và mạnh mẽ và gan góc, rất hấp dẫn và đem lại cảm xúc vui mắt .
Sống động và tình cảm, tự tôn và mạnh dạn. Rất thận trọng và ranh mãnh, Dachshund rất mưu trí và hoàn toàn có thể tìm cách để dạy lại gia chủ. Rất trung thành với chủ và quyến luyến với gia chủ. Xếp vào loại hơi khó dạy bảo. Bộc lộ rõ năng lực bảo vệ. Lúc còn nhỏ rất thích sủa và sủa khá to so với kích cỡ của chúng. Thích hướng đến .

Kích thước

Dachshund có 2 kích thước:

Advertisement
  • Trung bình: 16 – 32 pounds
  • Nhỏ: dưới 11 pounds
Lông và màu sắc

Dachshund được chia làm ba loại: lông mượt, lông ngắn và lông dài, mỗi loại có cá tính hơi khác nhau.

  • Dachshunh lông mướt là giống thuần chủng.
  • Dachshund lông dài là kết quả của sự đột biến gien và lai tạo có chọn lọc với giống chó Đức Spaniel.
  • Dachshund lông ngắn là sự kết hợp giữa Dachshund thuần chủng, Schnauzers, và Dandie Dinmont Terriers.

Loài chó đơn sắc thường có màu lông vàng hoặc nâu đỏ. Loại 2 màu thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám điểm lẫn màu hạt dẻ sang.

Xem thêm: Dính bẫy “tử thần” vì lạm dụng CÂY CHÓ ĐẺ

Advertisement

Điều kiện sống[sửa|sửa mã nguồn]

Có thể sống trong điều kiện kèm theo căn hộ cao cấp. Tương đối tích cực trong nhà và hoàn toàn có thể sống không cần phải có sân vườn. Đối với loài lông mượt, không cần phải chải lông, nhưng cần được ủ ấm vào mùa đông. Đối với loài lông dài, cần chải lông hàng ngày .Dachshund nói chung sống lâu và khỏe mạnh ( từ 12 – 15 năm ) nhưng vẫn mắc phải 1 số ít bệnh thường gặp, đặc biệt quan trọng là bệnh đĩa xương sống. Một số người cưng chiều và chăm nom thú cưng kỹ lưỡng với kỳ vọng tránh được bệnh này, nhưng do cấu trúc khung hình, sống lưng dài, chân ngắn nên việc mắc phải hội chứng này là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra Dachshund hoàn toàn có thể mắc phải những bệnh về tim, đái đường và béo phì .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan