Chó Doberman Pinscher Thuần Chủng, Lai Đẹp, Thông Minh, Giá Rẻ Toàn quốc

Giống chó canh gác Doberman Pinschers mưu trí và trung thành với chủ

Chó Doberman Pinschers là giống có có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ khác, giá chó Doberman không hề rẻ vì đây là giống chó khó nhân giống và khó nuôi, đồng thời cách chăm sóc cũng không dễ chăm sóc.

Có nhiều giống lai : chó Doberman lai rottweiler, chó Doberman lai Becgie, … Bên cạnh đó, có 2 loại chó Doberman không cắt tai và chó Doberman có cắt tai, chó Doberman trằng, …

1. Nguồn gốc chó Doberman Pinschers – ca tụng chú chó vận tốc

Ở thị xã Apolda, Q. Thuringia, quốc gia Đức cách đây hơn 200 năm có một người tên Doberman – Một người làm nghề thu thuế, do đặc thù việc làm, ông tiếp tục phải vận động và di chuyển qua những vùng đất khác nhau cùng với số tiền thuế mà mình thu được .

Tại thời điểm nhũng loạn đầy rẫy trộm cướp, công việc của Doberman thật sự nguy hiểm, những tên cướp hung hãn trong vùng có thể tấn công ông bất cứ lúc nào. Tính mạng của ông luôn bị nguy hiểm, bởi vậy, người đàn ông này quyết định nuôi nhiều các loại chó săn khác nhau, mỗi lần đi làm ông đều dẫn theo một con để làm bạn đồng hành. Nhưng thời gian đó hầu như không có giống cảnh khuyển nào hội tụ những phẩm chất mà Doberman mong muốn.

Cho tới cuối những năm 1800, ông khởi đầu tự nghiên cứu và điều tra tăng trưởng một giống chó bảo vệ quy tụ những phẩm chất tốt như : Trí tuệ mưu trí, tính trung thành với chủ, gan góc cùng chiếc mũi thính nhạy, sức khỏe thể chất tốt, thể lực dẻo dai, năng lực bảo vệ và tiến công quân địch cao .
Năm 1890 chú chó Doberman thế hệ tiên phong sinh ra, nhưng Louis Doberman không ghi chép lại phương pháp, tỷ suất vận dụng khi gây giống chó mới nên đến ngày này, nguồn gốc thực sự của giống chó này vẫn còn là một ẩn số. Không ai biết chắc như đinh những loài cảnh khuyển nào đã góp thêm phần tạo nên giống cảnh khuyển Doberman vận tốc của hiện tại .
Các chuyên viên thời nay cùng đồng ý chấp thuận rằng Doberman hoàn toàn có thể là hậu duệ của tối thiểu 4 giống trong số những loài sau :

 • German Pinscher.
 • Chó săn Manchester (Manchester Terriers)
 • German Short Haire Pointer và thậm chí cả gene của Great Dane.
 • Chó chăn cừu German Shepherd.
 • German Shorthaired Pointer.
 • Beauceron

2. Nguồn gốc tên gọi Doberman

Tên bắt đầu của giống chó này là Doberman Pinscher do Otto Goeller – Một người bạn của Doberman đặt tên. Trong suốt thời hạn dài, Goeller đã hào hứng theo dõi việc làm lai tạo giống của Doberman. Ông cũng là người tiếp nối việc làm tinh lọc nâng cao tiếp theo .

Nguồn gốc chó Doberman

Đến 1990, câu bộ Kennel Đức đã công nhận Doberman Pinscher như một giống cảnh khuyển chính thức, cũng trong khoảng chừng thời hạn này, mọi người mở màn gọi chúng với tên Doberman. Và chúng được đưa tới Mỹ vào năm 1908, tại đây Doberman được gọi tắt là Dobie .

3. Đặc điểm chung của chó Doberman Pinscher thuần chủng cực ngầu

3.1. Ngoại hình xuất chúng, mạnh mẽ

Vóc dáng: Doberman là giống chó được đánh giá rất mạnh mẽ, thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không quá nặng nề mà lại nhất nhanh nhẹn. Cơ thể chúng phát triển hơn về phía trước, xương ngực và ức phát triển cân đối, cơ bắp ở cổ phát triển chắc nịch, chú chó Doberman có những bước chạy thật dũng mãnh, phần thân sau gọn gàng càng giúp chúng di chuyển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

Ngoại hình chó Doberman

Phần đầu: Đầu của loài chó này tương đối dài, mõm rộng, lỗ mũi to, hàm răng chắc khỏe.

Tai: Tai to, đỉnh thon nhọn, tai nguyên bản của chúng thực chất là sẽ rủ cụp, để đôi tai của Doberman dựng đứng và đẹp hơn như hiện tại, khi chúng đạt 7-10 tuần hoặc chậm nhất là 6 tháng 1 năm tuổi, người ta sẽ tiến hành phẫu thuật xén bớt tai cho chúng.

Không phải chú chó Doberman nào cũng đều được xén tai, điều này phụ thuộc vào vào gia chủ của mỗi chú chó, nhiều người không mấy ủng hộ việc làm này vì hoàn toàn có thể gây đau đớn cho chú chó của họ .

Đuôi: Khi sinh ra, đuôi của Doberman còn dài hơn đuôi của những giống cảnh khuyển khác, nhưng người ta sẽ tháo khớp, cắt bớt phần đuôi vài ngày sau khi được sinh ra đời. Lý do mà giống chó dũng mãnh này có đuôi ngăn đó là chủ nhân của chúng muốn chúng trông dữ tợn hơn, có thể đe dọa được những tên cướp.

Lông: Đây là giống chó lông ngắn, bóng khỏe bó sát vào da, màu lông thường gặp nhất là màu đen hoặc đen vàng, nhưng cũng có những chú sở hữu màu nâu đỏ hoặc xanh xám. Một số chú lại có mảng lông nâu vàng ở mắt, sống mũi, dưới cổ, chóp ngực hay xung quanh 4 chân và bàn chân.

3.2. Tính cách chó Doberman sống tình cảm

Trung thành: Đúng như mục đích ban đầu mà Doberman đã nhân giống chúng đó là một giống cảnh khuyển trung thành, những bé chó này chỉ nghe lời và coi những người đã nuôi nấng cũng như chăm sóc mình là chủ nhân, chúng có thể hy sinh tính mạng để bảo vệ chủ nhân nếu trong tình huống bị đe dọa, gặp nguy hiểm.

Hiếu chiến: Khi có lệnh, chúng sẽ trở nên cực kỳ hiếu chiến, hung dữ, có thể tấn công mục tiêu đến cùng để bảo vệ chủ nhân, với tính cách gan lì, không biết sợ hãi khiến không ít người cảm thấy sợ hãi khi đối mặt.

Nghe lời: Đối với những người lạ chúng thể hiện tính cách hung dữ nhưng với chủ nhân thì lại nghe lời, ngoan ngoãn và trung thành. Hơn nữa, Doberman khá nhạy cảm, nhiệt huyết, bền bỉ tới phi thường.

Thông minh: Đứng đầu danh sách chó về độ thông minh và khả năng vâng lời, học hỏi và tiếp thu cực nhanh, nếu lựa chọn con đầu đàn, chắc chắn chúng sẽ là ứng cử viên đầu tiên được tiến cử. Doberman phù hợp để làm vật nuôi trong nhà, chó bảo vệ, chó quân sự, cứu hộ và chó trị liệu.

4. Chó Doberman bao nhiêu tháng tuổi bắt đầu sinh sản

4.1. Đối với chó 

Doberman

đực

Doberman hoàn toàn có thể đạt được chiều cao tối đa nhanh hoặc chậm, những cơ quan sinh sản của chó đực sẽ liên tục tăng trưởng và hoàn thành xong sau 2 năm .

4.2. Đối với chó 

Doberman

cái

Chó Doberman cái sẽ trưởng thành về sức khỏe thể chất sau khoảng chừng 1 năm, những thành viên lớn hơn hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn một chút ít. Nếu bạn quan sát quy trình tăng trưởng của giống chó cái này, sẽ thấy rằng chúng hoàn toàn có thể đạt đến chiều cao trưởng thành khi ở độ tuổi từ 7 12 tháng tuổi .
Khi đó, những bộ phận sinh sản của chúng chưa thật sự triển khai xong, những cơ quan sẽ liên tục tăng trưởng để phân phối toàn vẹn năng lực sinh sản khi chó cái đạt 2 tuổi, đôi lúc cũng hoàn toàn có thể phát dục muộn hơn, có những chú chó hơn 2 tuổi mới khởi đầu Open chu kỳ luân hồi .

4.3. Chó

Doberman m

ang thai bao lâu

Chó Doberman cái đạt thời kỳ sinh sản cao vào năm thứ 2 và 3, còn Doberman đực là khi chúng 3 tuổi. Thời gian sinh sản lê dài trung bình 9.6 năm, trong đó quá trình từ 1 – 7 tuổi là thời hạn hoạt động giải trí mạnh nhất .
Sau khi được thụ thai, chó cái mang bầu trong vòng 58 – 64 ngày ( khoảng chừng 2 tháng ), mỗi lần đẻ từ 7 – 12 con, thậm chí còn có lứa tới 14 – 18 con, trung bình 1 năm chúng hoàn toàn có thể đẻ 2 lứa .

5. Những điều cần biết khi chăm sóc chó Doberman hùng dũng

5.1. Chế độ dinh dưỡng cho Doberman

Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi : Bạn nên cho bé ăn cháo nấu với thịt nạc như bò, gà, heo được băm nhuyễn. Bên cạnh đó bạn cũng bổ trợ thêm những thức ăn khô chuyên sử dụng đã được ngâm cho mềm, đồng thời bạn nên ghi nhớ bổ trợ 200 ml sữa ấm nhưng không đường cho bé mỗi ngày. Không nên cho bé ăn 1 lần với số lượng nhiều mà cần chia nhỏ từ 4-5 bữa nhỏ .
Giai đoạn 3-6 tháng tuổi : Giai đoạn này Doberman cần phải được bổ trợ nhiều chất dinh dưỡng hơn, bạn có thêm vào khẩu phần ăn thịt và xương hầm lấy nước để bé có khá đầy đủ dinh dưỡng. Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý quan tâm tới những thực phẩm như : Cá, tôm, trứng, ngũ cốc, rau củ để giúp bé tăng trưởng tổng lực đồng thời cần cho chó ăn những thức ăn nấu chín và tuyệt đối không được cho chó ăn xương .

Giai đoạn trên 6 tháng tuổi: Khi bước sang tuổi mới, bạn không cần cho cún ăn quá nhiều bữa như trước mà cố định ngày 2-3 bữa, nhưng khẩu phần ăn sẽ phải được tăng lên cho bé ăn thay đổi các món và luôn luôn đảm bảo có những thực phẩm giàu protein, canxi và đạm.

5.2. Môi trường sống phù hợp

Đây là giống chó lao động, chó nhiệm vụ do đó chúng có nhu yếu hoạt động giải trí cao nên cần ở nơi thoáng rộng và được đi dạo hàng ngày. Doberman không thích hợp nuôi trong những thiên nhiên và môi trường khoảng trống chật hẹp, chúng có thể chất khỏe mạnh, ít mắc bệnh nhưng lại không chịu được thời tiết quá khắc nghiệt, chuồng trại cần giữ thật sạch, thoáng mát vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông .

Chó Doberman cần không gian rộng rãi

5.3. Cách huấn luyện tốt nhất cho chó Doberman

Các chú chó Doberman cần được tập luyện thể dục hàng ngày để hoàn toàn có thể tăng trưởng cơ bắp và giải tỏa nguồn năng lượng, chó Doberman liên tục tham gia những môn thể thao như nhảy cao, bắt đĩa, bắt bóng, chạy bền, với bản tính hung ác, nên khi đưa chúng ra ngoài thì bạn cần đeo rọ mõm cho chó để tránh gây thương tích cho người khác .
Giống chó trung thành với chủ này, chỉ nghe theo lệnh của gia chủ nên bạn cần huấn luyện và đào tạo chó ngay từ khi mở màn nuôi, với phẩm chất mưu trí và khôn ngoan, Doberman học hỏi rất nhanh .

6. Lưu ý phòng tránh và điều trị đúng cách những bệnh thường gặp ở chó doberman

6.1. Bệnh loạn sản xương khuỷu Hip Dysplasia

Đây là chứng bệnh phổ cập của chó Doberman, đây vốn là loại bệnh dị tật ở khớp hông, việc mắc phải chứng bệnh này sẽ ảnh hưởng tác động lớn tới việc vận động và di chuyển và khiến chú chó của bạn tiếp tục cảm thấy đau đớn .
Cách trị và phòng tránh : Khi nhận thấy những biểu lộ không bình thường ở chú chó cưng của bạn, nên đưa chúng tới những cơ sở y tế thú y để khám chữa bệnh. Lúc này bác sĩ sẽ triển khai kiểm tra tổng quát. lọc máu cũng như chụp x-quang để xem xét thực trạng xương của Doberman. Nếu bệnh tình của chúng nặng thì hoàn toàn có thể sẽ phải phẫu thuật .

6.2. Bệnh tăng huyết áp và Volvulus

Nói tới bệnh này thì đây là chứng bệnh cực kỳ nguy khốn và cũng rất thường gặp ở Doberman, bạn sẽ không hề bỏ lỡ chứng bệnh tăng huyết áp và Volvulus bởi đây là cơn ác mộng khiến nhiều người nuôi chó phải lo ngại .
Hội chứng tăng huyết áp và Volvulus thực ra là tên mà những chuyên viên dùng để nói về hiện tượng kỳ lạ xoắn dạ dày ở Doberman, một vị trí nằm giao giữa thực quản với ruột, đây được xem là căn bệnh cực kỳ nguy hại không riêng gì với Doberman mà còn cả những giống chó khác. Gây nên hiện tượng kỳ lạ tụ khí, tắc nghẽn mạch máu và thực phẩm trong quy trình tiêu hóa .
Nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là do những bé ăn quá no hoặc gặp yếu tố về tiêu hóa, cạnh bên đó việc sau khi ăn no ngay lập tức Doberman chạy nhảy hoạt động mạnh cũng làm rủi ro tiềm ẩn mắc chứng bệnh này tăng cao .
Điều trị và phòng tránh : Nếu không kịp chữa trị kịp thời thì chú chó của bạn hoàn toàn có thể bị tử trận, vì vậy nếu thấy có hiện tượng kỳ lạ phình bụng không bình thường hãy đưa tới những cơ sở thú y để thăm khám. Điều trị bệnh này bác sĩ sẽ triển khai đưa ống dẫn vào dạ dày qua họng nhằm mục đích giải nén dạ dày của Doberman. Trong một vài trường hợp, những cơn đau dạ dày ập tới hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu tới hiệu quả của chiêu thức này .

6.3. Bệnh suy giáp

Cũng như tuyến giáp của con người, tuyến giáp của chó nói chung và Doberman nói riêng hoàn toàn có thể bị suy giảm do quy trình sản xuất Hormone tuyến giáp .
Điều trị và phòng tránh : Dựa vào những bộc lộ tiên phong, bạn sẽ không hề xác lập chắc như đinh về năng lực mắc bệnh suy giáp ở Doberman, cho nên vì thế nếu chú chó của bạn Open những triệu chứng hãy mang tới phòng khám thú y để có phác đồ điều trị tương thích .

6.4. Bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan ở chó được gọi là CAH, thời hạn khoảng chừng 4-6 tháng tuổi là lúc Doberman dễ mắc bệnh nhất, để nhận ra được tín hiệu bệnh, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những bộc lộ sau :

Thời gian đầu khi mắc bệnh, chó sẽ trong tình trạng luôn khát khô cả cổ và luôn tìm nước để uống, thậm chí sẽ có ngày bạn thấy chúng chỉ uống nước thay vì ăn uống và vui đùa.
Sau khi phát bệnh, các bé sẽ biểu hiện rõ hơn, lười ăn, thường xuyên bỏ bữa, sụt cân, ốm yếu, có trường hợp chúng rơi vào hôn mê, không tỉnh táo.

Điều trị và phòng tránh : Cần đưa ngay tới những phòng khám để bác sĩ thực hiện sinh tiết, kiểm tra nồng độ men gan, và có hướng điều trị tốt nhất .

6.5. Nhiễm trùng tai

Hay còn gọi là bệnh viêm tai do vi trùng gây ra, giống chó Doberman có tay dài được cho là dễ bị nhiễm trùng tai hơn những dòng chó khác. Khi bị mắc phải chó sẽ có những tín hiệu như đau khi mở miệng, nhai miễn cưỡng, khước từ, cào vào vùng tai bị ảnh hưởng tác động, nghiêng đầu, nghiêng về phía tai bị ảnh hưởng tác động, cảm xúc cân đối bị biến hóa .
Cách trị và phòng tránh : Hãy đem Doberman tới những phòng khám đẻ hoàn toàn có thể khám và uống thuốc, chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần tiếp tục làm sạch tai để giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng, hãy thận trọng bằng rửa tai trong quá liên tục, quá mạnh hoàn toàn có thể gây hại cho ống tai .

6.6. Viêm da, rụng lông

Là căn bệnh khá thông dụng, chứng viêm da xà mâu hoàn toàn có thể Open ở những chú chó Doberman con tới những chú chó trưởng thành, khi mắc bệnh chó có những triệu chứng điển hình như :

 • Ngứa da, Doberman sẽ gái rất nhiều và có những chỗ ngứa xuống đất hay những bề mặt nhám.
 • Chó sẽ bị trụi lông ở nhiều vùng cơ thể.
 • Sau khi bị rụng lông, chó bị loét da hay chó bị dị ứng sẽ là những biểu hiện tiếp theo. Nếu để nặng hơn chó bị lở loét sẽ là hậu quả.

7. Chó Doberman lai, thuần chủng giá bao nhiêu?

Chó Doberman giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có nguồn gốc, xuất xứ, giấy tờ, kích thước, khối lượng, Dưới đây là bảng giá khi mua chó Doberman để bạn tham khảo:

Bảng giá Doberman con từ 2-3 tháng tuổi

 Nguồn gốc
 Việt Nam không có VKA 
 Việt Nam có VKA
 Thái Lan có VKA 

Châu Âu có VKA

Giá
5 7 triệu đồng
8-12 triệu đồng
8-15 triệu
20-30 triệu

8. Tiêu chí chọn mua chó Doberman lai, thuần chủng chuẩn nhất

 • Ngoại hình tổng thể: Chọn những bé có kích thước cao lớn, thân hình vạm vỡ, các cơ bắp khỏe, lưng thẳng, ngực nở.
 • Đầu nhỏ gọn, mõm vuông dài với bộ hàm cực kỳ sắc khỏe, hai tai mỏng nhỏ, dựng đứng, đuôi cụt.
 • 4 chân dài, gọn, cơ bắp phát triển, di chuyển nhanh nhẹn.
 • Lông thẳng cứng, ngắn sát cơ thể và óng mượt.

Chọn mua chó Doberman khỏe mạnh

9. Nơi mua chó Doberman thuần chủng, lai giá rẻ, uy tín

Có rất nhiều nơi rao bán Chó Doberman giá rẻ, tuy nhiên để chắc như đinh về nguồn gốc, bảo vệ chất lượng sức khỏe thể chất của chú cún thì bạn nên có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Hãy truy vấn ngay vào Chợ Tốt, tại đây có rất nhiều người bán chó Doberman với những nguồn gốc, giá thành, kích cỡ, khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sao cho tương thích với nhu yếu và kinh tế tài chính của mình .
Tất cả những tin đăng trên đây đã được Chợ Tốt kiểm duyệt mới được hiển thị, cho nên vì thế đã giảm bớt được rủi ro đáng tiếc trong mua và bán cho người mua một cách tối đa nhất .

10. Hướng dẫn cách mua bán chó Doberman thuần chủng, lai giá rẻ trên chợ tốt

Để có thể mua chó Doberman tại Chợ Tốt, bạn hãy tìm những tin đăng đầy đủ thông tin, hình ảnh, giá bán xem có phù hợp với mình hay không, sau đó liên hệ với người mua để gặp mặt xem chó. Lưu ý rằng, nên tìm nhiều tin đăng và tìm hiểu thông tin người bán qua google, các diễn đàn,…

Mua bán chó Doberman trên Chợ Tốt

Nếu có nhu cầu bán chó Doberman, bạn cũng hãy truy cập vào Chợ Tốt Thú Cưng, đăng ký tài khoản và bắt đầu đăng tin rao bán, để tin đăng của bạn được duyệt nhanh, hãy chụp hình thật chú chó của bạn, đăng rõ ràng các thông tin liên hệ, giá cả. Sau khi tin được duyệt, người mua sẽ nhìn thấy và liên lạc với bạn.

Chúc bạn tìm thấy một chú chó Doberman thật đẹp tại Chợ Tốt!

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan