Mua bán Chó Doberman

Hiện nay có một giống chó đang rất được yêu thích tại Nước Ta đó là chó Doberman, với những đặc tính gì mà chó Doberman lại được ưu thích đến thế, tất cả chúng ta cùng nhau điểm qua một vài đặc thù điển hình nổi bật của giống chó quý này nhé !

Giống chó Doberman Pinscher, hay chó Doberman hoặc Dobie, là một giống chó bảo vệ có nguồn gốc Đức, được tạo ra bởi Louis Dobermann vào cuối thế kỷ 19. Doberman có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp phát triển nhưng dáng cao rất thanh thoát, chúng là giống chó rất cảnh giác, hung dữ nhưng đặc biệt trung thành nên thường được dùng làm chó bảo vệ, canh gác, cảnh sát hoặc trong quân đội. 

Advertisement

chó Doberman là một loài chó Đức, dũng cảm và trung thành với chủ

Bạn đang đọc: Mua bán Chó Doberman

Lịch sử giống chó Doberman Pinscher

Giống chó Doberman Pinscher được “tạo ra” vào cuối thế kỷ 19 bởi Louis Doberman, tại thị trấn Apolda, huyện Thuringia – Đức. Louis Doberman vốn là người thu thuế, công việc khiến ông phải thường xuyên đi tới các vùng xa xôi hẻo lánh rất nguy hiểm, nơi nạn trộm cướp hoành hành. Điều đó cho thấy sự cần thiết của của một giống chó bảo vệ, có khả năng canh gác tốt, mạnh mẽ, hung dữ nhưng phải đặc biệt trung thành. Vào những năm 1870, Louis Doberman bắt đầu tìm cách lai tạo để cho ra đời giống chó như vậy.

Advertisement

Doberman Pinscher lần đầu tiên được cho ra mắt trước công chúng vào năm 1876, ngay lập tức giống chó này đã gây ấn tượng mạnh với nhứng người yêu chó tại Đức thời kỳ đó. Người ta  đặt tên giống chó này theo tên của ông – Doberman – để ghi nhận công lao to lớn vì đã tạo ra giống chó huyền thoại, sau này trở thành 1 trong Tứ đại quốc khuyển của nước Đức.

Đặc điểm giống chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher là giống chó rất cao, chiều cao phổ cập từ 65 – 75 cm và nặng từ 32 – 45 kg. Chúng có thân hình can đảm và mạnh mẽ và thanh thoát, bộ ngực cơ bắp nở nang, sống lưng thẳng bụng thắt. Chân dài và những cơ bắp ở hông, đùi và chất rất tăng trưởng, giúp chúng trở thành một trong những giống chó có vận tốc nhanh nhất trên quốc tế. Doberman có đầu nhỏ so với thân hình, mõm thuôn dài, miệng vuông vức, răng sắc nhọn và hàm cực kỳ chắc khỏe, chúng cũng là một trong những giống chó có lực cắn mạnh nhất trong quốc tế chó .

Đặc điểm chó Doberman

Xem thêm: 4 dòng chó cảnh có bộ lông dài nhất thế giới

Advertisement

Tai

Doberman thường được thấy với đôi tai dựng, đó cũng là vẻ đẹp tiêu chuẩn của giống chó Doberman Pinscher. Tuy nhiên không phải chú chó Doberman nào cũng có đôi tai dựng tự nhiên mà đa số được chủ cắt và nẹp tai từ khi còn bé. Có nhiều quan điểm trái chiều về việc cắt tai, những chuyên viên thú y thì cho rằng việc cắt tai nếu được làm từ nhỏ và làm đúng cách sẽ không gây nhiều đau đớn cũng như vấn để sức khỏe thể chất đáng kể với chú chó .

Đuôi

Doberman cũng thường được thấy với cái đuôi cộc, gần như cụt. Trên trong thực tiễn, đuôi doberman khá dài và dài hơn nhiều giống chó khác. Tuy nhiên, chúng thường được chủ cắt đuôi từ khi mới được vài ngày tuổi. Đuôi cộc gần như trở thành một tiêu chuẩn về cái đẹp của giống chó này, đó cũng là hình ảnh mà người cha đẻ Louis Doberman diễn đạt về giống chó tuyệt đối mà ông muốn tạo ra. Doberman đuôi cộc trông sẽ ngầu và dữ dằn hơn, hầu hết người nuôi đều thích Dob đuôi cộc .

Doberman với đuôi dài và tai cụp

Tuy nhiên việc cắt đuôi phải làm từ khi chó doberman còn rất nhỏ, khi vừa mới sinh được vài ngày tuổi. Nếu bạn mua chó Doberman của người khác và muốn cắt đuôi thì phải thỏa thuận hợp tác để chúng được cắt đuôi sẵn khi mới được sinh ra. Việc cắt đuôi khi Dob đã lớn sẽ rất đau đớn và hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố sức khỏe thể chất sau này .

Tính cách chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher là giống hung ác và rất hiếu chiến, chuẩn bị sẵn sàng tiến công, đeo bám và hạ gục tiềm năng nhanh gọn. Doberman dũng mãnh và gần như không có bản năng sợ hãi, chúng sẵn sàng chuẩn bị tiến công những đối thủ cạnh tranh lớn và can đảm và mạnh mẽ để bảo vệ chủ và gia tài. Tuy hung tàn và hiếu chiến nhưng chúng không hoang dại, rất trung thành với chủ với người nuôi dưỡng từ nhỏ và rất hiếm khi tự ý tiến công người, trừ khi chúng cảm thấy chủ hay bản thân mình bị rình rập đe dọa. Đây là một giống chó hoàn toàn có thể tự trấn áp tốt, số vụ doberman tự ý tiến công người ít hơn rất nhiều những giống chó dữ khác như Rottweiler hay Pitbull .

Advertisement

Doberman cũng được nhìn nhận là giống chó rất mưu trí và vâng lời bậc nhất, có năng lực tiếp thu nhanh và thực thi tốt những mệnh lệnh trong huấn luyện và đào tạo nên thường được dùng làm chó bảo vệ, canh gác, trong những lực lượng công an quân đội. Nếu được nuôi cùng những chú chó khác, Doberman thường sẽ cố nắm lấy vị trí alpha – vị trí đầu đàn. Bạn cần giảng dạy Doberman từ sớm để chúng hiểu và xác lập vai trò alpha của chính bạn so với cả đàn .

Trên đây là 1 vài thông tin sơ bộ về Chó Doberman , quý khách có nhu cầu tìm hiểu, mua bán các giống Chó Doberman vui lòng liên hệ: Chú Tứ: 0903 151 304 để được tư vấn và báo giá tốt nhất về Mua bán Chó Doberman !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan