Những loài chó hung dữ trên thế giới trở thành thú cưng ở Việt Nam

Bên cạnh Pitbull được coi là “võ sĩ giác đấu”, nhiều người dân Việt Nam hiện nay còn nuôi những giống chó được xếp vào các loài hung dữ nhất trên thế giới.
 

1. Pitbull

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Tại Việt Nam, chó Pitbull là “thủ phạm” gây ra nhiều vụ chó cắn người nguy hiểm. Pitbull là giống chó dữ, hiếu chiến, bền chắc, gan lì được ca tụng là trinh sát máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu. Đây giống chó nhập ngoại có nguồn gốc từ Mỹ, đặc tính rất hung ác và hiếu chiến. Nếu không được đào tạo và giảng dạy cẩn trọng, Pitbull hoàn toàn có thể gây ra những cuộc tiến công đẫm máu, kể cả với chủ của mình. Chó Pitbull lần tiên phong được nuôi tại Nước Ta vào năm 2000 và nhanh gọn gây được tiếng vang, được dân chơi chó ưu thích bởi thân hình cơ bắp, dáng dấp “ oai phong lẫm liệt ” cùng sức khỏe thể chất vô địch mà hiếm có giống chó nào ở nước ta khi đó sánh được.

Advertisement

Hiện nay, dù được huấn luyện và thuần tính hơn khi sống cùng con người nhưng những trường hợp chó Pitbull cắn trọng thương người, cắn chết những loài động vật khác vẫn liên tục xảy tại Việt Nam.

2. Rottweiler

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Rottweiler. Đứng đầu list những giống chó nhập ngoại nguy hại ở Nước Ta là giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức. Hành vi nguy khốn tiềm tàng trong Rottweilers thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu giảng dạy của con người gián tiếp gây ra. Sức mạnh của giống chó này rất đáng sợ vì lực cắn của chúng hoàn toàn có thể lên đến 136 kg. Đặc biệt Rottweiler có năng lực chịu đựng được những vết thương, khoẻ mạnh, mưu trí nên thời nay, chúng được sử dụng trong việc canh gác, tìm kiếm, bảo vệ, thám thính của lực lượng công an và bộ đội biên phòng.

3. Boxer

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Boxer. Chó Boxer hay còn gọi là chó võ sĩ là loại chó chọi có nguồn gốc từ châu Âu. Giống chó này có tên như môn thể thao đấm bốc vì chúng rất thích sử dụng hai chân trước như những võ sĩ quyền Anh, đặc biệt quan trọng là khi chiến đấu. Chúng khá cứng đầu và bướng bỉnh, việc huấn luyện và đào tạo phải thực thi từ khi còn nhỏ. Trên quốc tế đã có khá nhiều vụ chó Boxer tiến công con người được ghi nhận. Boxer rất nhanh gọn và hiếu động nên thích hợp trong những cuộc thi tài. Chúng yêu quý con người, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ, rất kiên trì và biết bảo vệ con người nên được giảng dạy để bảo vệ trẻ nhỏ.

4. Berger

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Berger là một trong những loại chó nhập ngoại rất phổ biến ở nước ta. Berger một giống chó kích cỡ trung bình, nguồn gốc từ Đức. Tuy được yêu thích trên quốc tế nhưng chúng cũng có khá nguy hại và vì lí do đó mà chúng bị cấm nuôi ở 1 số ít nơi. Tại Nước Ta, đã có khá nhiều trường hợp chó Berger cắn trọng thương, thậm chí còn gây chết người tại Thành Phố Hà Nội.

Advertisement

5. Husky

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Giống chó Husky. Chó Husky, được xem là có ngoại hình và hành vi giống với tổ tiên của chúng là loài chó sói, có khuynh hướng đi long dong và tìm cách trốn thoát sự tù túng. Husky cũng được xem là bậc thầy đào tẩu, chúng hoàn toàn có thể đào hầm phía dưới, gặm nát, hoặc nhảy qua hàng rào cao. Vì là giống chó có nhiều nguồn năng lượng nên phần lớn có tín hiệu tăng động, phá phách. Ở nước ta, giống chó Husky rất được ưa thích. Giống chó này có ngoại hình rất giống với những chú chó sói, với vẻ đẹp hoang dã đôi lúc có phần lạnh nhạt được toát ra và bộc lộ khá rõ nét qua ánh mắt của chó.

Chúng sống rất tình cảm với chủ nhân của chúng thậm chí rất yêu thích trẻ em, tuy nhiên chúng là một loài vật nên tốt nhất là chúng ta không nên để chúng tiếp xúc quá gần với trẻ nhỏ.

6. Doberman

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Doberman. Doberman là tên của một giống chó hoàn toàn có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nhiệm vụ. Đây là một giống chó hung ác, khi cảm thấy có điều gì nguy khốn đang xảy ra với gia chủ, chúng sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu đến cùng với đối phương. Tại Thụy Sĩ, 8 trong 12 bang liệt Doberman vào giống chó nguy hại, phải xin giấy phép nếu muốn nuôi loại chó này. Bang Wallis cấm cả việc nuôi, gây giống và nhập cư.

7. Chó ngao Tây Tạng Chow Chow

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Không khó để tìm được một trang trại nuôi chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam. nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó ngao Tây Tạng là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong tiếng Trung, tên của loài chó này có nghĩa là chó sư tử xù. Đây là một loài chó nguy hại bởi chúng hoàn toàn có thể tiến công nạn nhân với những vết cắn chết người. Hơn nữa, chó ngao Tây Tạng không hề thân thiện, luôn có ý thức bảo vệ gia chủ và gia tài. Với những đặc tính nổi trội như lì lợm, trung thành với chủ tuyệt đối với 1 gia chủ duy nhất, ngao Tây Tạng được giới nuôi chó trong và ngoài Trung Quốc đặc biệt quan trọng ưa thích. Và lẽ dĩ nhiên, loài ” thần khuyển ” quý và hiếm này cũng có giá đắt nhất quốc tế.

Advertisement

8. Dogo Argentino

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam

Chó Dogo Argentino

Dogo Argentino hay còn được gọi tắt là Dogo có một tên gọi nữa là chó ngao Argentina. Thuộc giống chó săn tự nhiên, Dogo được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau và vô cùng nhạy bén trong việc tìm ra những loài dã thú. Ngoại hình to khỏe, nhưng Dogo không như những loài chó săn khác, chúng thân thiện dễ thân thiện với con người. Việc nuôi loài chó này bị cấm ở Anh.

9. Great Dane

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Ngao Đức. Great Dane ( chó Ngao Đức ) nổi tiếng khi từng được lọt vào sách Kỉ lục Guinness với đặc thù là cao nhất quốc tế. Bình thường, Great Dane có bản tính hiền lành nhưng khi chúng ” nổi điên ” thì rất khó trấn áp và thuận tiện hạ đo ván một đàn ông trưởng thành. Great Dane được cho rằng sử dụng phổ cập ở thời Hy Lạp. Ngoài ra thì người ta cũng tìm thấy dấu tích của chúng ở Ai Cập, La Mã và trong những đền thờ. nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Pitbull hung dữ trong những vụ cắn trọng thương người và vật nuôi

Mới đây, tại Thường Tín, Hà Nội, một chủ nhà trong khi cho chó Pitbull ăn đã bị chó lao vào cắn trọng thương. Đây …

nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Hà Nội: Chó Pit bull nặng 30kg cắn chủ nhà và hàng xóm nhập viện Thấy chủ nhà bị chó Pit bull cắn, hàng xóm sang tương hỗ cũng bị chó cắn trọng thương. nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó pitbull bị nghi cắn chủ nhân đến tử vong Một tai nạn đáng tiếc thương tâm được cho do chó pitbull gây ra tại Mỹ đang khiến nhiều người trở nên cẩn trọng hơn với giống … nhung loai cho hung du tren the gioi tro thanh thu cung o viet nam Chó Pitbull cắn chết anh trai chủ tại Hà Nội: Pitbull là loài chó hung dữ nhất thế giới Chó Pitbull hay chó Ngao Tây Tạng và nhiều loại chó cưng khác được dân chơi nuôi làm cảnh trong nhà đang từ từ trở …

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan