Tại sao mèo đực bỏ nhà đi và bao lâu trở lại? – Thú cảnh

Khi đến tuổi trưởng thành, mèo đực bỏ nhà đi nhiều hơn. Cũng có trường hợp mèo già bỏ đi hoặc mèo sắp chết bỏ đi. Vậy khi họ ra đi như vậy, họ có quay trở lại nhà không ? Làm thế nào để biết nếu một con mèo có dự tính bỏ chạy khỏi nhà ?Mèo cũng giống như con người. Khi còn nhỏ, tôi ở nhà, đến tuổi trưởng thành, tôi muốn bỏ đi mặc dầu mái ấm gia đình tôi vẫn được chăm nom rất chu đáo. Tuy nhiên, nhận thức của mèo không giống với con người. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ tổng hợp 1 số ít nguyên do khiến mèo đực bỏ nhà đi. Biết được điều này, bạn sẽ thuận tiện có giải pháp phòng tránh .Tại sao mèo đực bỏ nhà đi và bao lâu trở lại?

1 Lý do mèo đực bỏ nhà đi

Mèo đực bỏ nhà đi mà không thèm kêu : Mèo đực có xu thế bỏ nhà đi nhiều hơn mèo cái. Vì họ muốn tìm bạn đời tri kỷ để giao phối .

Advertisement

Mèo già bỏ đi: Khi nhà bạn có thú cưng mới, thành viên mới. Hoặc một số thay đổi mới trong gia đình làm họ khó chịu.

Mèo đực chạy trốn khỏi nhà vì tò mò : Chúng ta thường nghe câu thành ngữ “ sự tò mò giết chết con mèo ”. Mèo bị bỏ mặc vì chúng rất tò mò. Và hoàn toàn có thể chúng sẽ ra khỏi nhà để mày mò quốc tế bên ngoài. Tiếp xúc với những chú mèo khác rồi lạc đường quên lối về. Hoặc giao lưu với mèo hoang .Nhiều mèo đực chạy trốn khỏi nhà mà không được giám sát : Mèo đực bỏ chạy khi chúng bị bỏ rơi hoặc bị ngược đãi .Mèo đực bỏ chạy do thức ăn không mê hoặc : Chúng hoàn toàn có thể không thích thức ăn cho mèo mà bạn chuẩn bị sẵn sàng nữa. Và sẽ tự mình đi kiếm thức ăn hoặc đến ăn cùng mèo nhà hàng xóm .Mèo Già Ra Đi Vì Bệnh : Mèo Già Bỏ Đi Khi Chúng Chán nản. Ví dụ, sau khi mèo đực chào đời, tất cả chúng ta rất dễ cảm thấy buồn vì sự biến hóa lớn này. Hoặc mèo đực chạy trốn khỏi nhà khi stress hoặc lo ngại ( ví dụ : bị chó hoặc mèo hoang rình rập đe dọa hoặc đuổi theo ) .Mèo đực bỏ nhà đi khi về già : Nhiều chú mèo muốn ra đi để tìm sự bình yên và cân đối niềm tin. Đặc biệt là khi họ già đi .Mèo chết đi : Một số mèo bỏ đi trước khi chết. Đặc biệt là những vật nuôi trong nhà như mèo Anh lông ngắn, mèo Xiêm, Ba Tư …

Maine Coon Cat 4

2 Mèo đực và mèo già bỏ đi có biết đường về không?

Dù bạn đã chăm nom mèo rất tốt nhưng vẫn còn nhiều nguyên do khác khiến mèo già bỏ đi. Những tình nhân mèo và biết rõ về chúng thường nói đùa : “ Bạn mang mèo về nhà và nghĩ rằng chúng thuộc về bạn. Nhưng thực sự là mèo sẽ chọn người mà chúng muốn ở cùng ” .Để nuôi mèo cả đời, bạn phải nỗ lực rất nhiều trong việc khám phá tâm ý cũng như chăm nom mèo thật tốt. Và hãy dành cho họ nhiều tình yêu thương như chính những đứa con của bạn .Mèo đực bỏ nhà đi, mèo già bỏ đi, không ai hoàn toàn có thể đoán trước được chúng có trở về hay không. Đã có những con mèo đi lạc và long dong. Một số bị kẻ xấu bắt. Những con mèo trở lại thường rất ít .

Advertisement

anh meo tam the 48

3 Tại sao những con mèo sắp chết lại chạy trốn khỏi nhà?

Bạn đang lo ngại vì con mèo già đã bỏ đi cách đây vài ngày. Bạn đã không ngừng tìm kiếm nó. Và ở đầu cuối tìm thấy nó đã chết trong thực trạng không thay đổi. Mọi thứ sẽ không thuận tiện khi bạn chưa có thời cơ nói lời chia tay. Tại sao con mèo sắp chết lại bỏ đi như vậy ?Chuyên gia tâm ý trước cái chết của thú cưng, bác sĩ thú y cho rằng mèo chết là một hành vi thông thường. Nếu nuôi mèo, bạn nên khám phá thêm về chúng .Những con mèo sắp chết hoàn toàn có thể bỏ đi vì chúng không được khỏe, chúng đã rất già. Họ muốn ở một mình và nghỉ ngơi. Không giống như con người, mèo không lường trước hoặc hiểu được cái chết như tất cả chúng ta. Vì vậy, họ không sợ những gì hoàn toàn có thể xảy ra .Tất nhiên bạn vẫn cảm thấy lạc lõng khi con mèo già bỏ đi. Dù bạn không biết rằng con mèo đã ra đi mãi mãi. Những con mèo bỏ đi để chết một mình được đúc rút từ quá khứ tiến hóa của chúng. Bởi vì trong tự nhiên có rất nhiều loài ăn thịt lớn hơn mà mèo muốn trốn tránh. Điều quan trọng không phải là bạn mà là hành vi của mèo cho đến cuối đời .

anh meo tam the 30

4 Làm gì khi mèo sắp chết?

Khi một con mèo sắp chết bỏ đi, bạn sẽ không biết đó là lần sau cuối bạn hoàn toàn có thể chơi và cưng nựng chúng. Khi tất cả chúng ta không có thời cơ để nói lời tạm biệt với người mình yêu trước khi họ rời đi, điều đó thường khiến tất cả chúng ta đau lòng .Lúc đầu, sự mất mát của bạn rất mơ hồ vì con mèo đã mất tích. Và khi bạn tìm thấy con mèo của mình, mọi cảm hứng đều trở nên rõ ràng. Viết một bức thư cho con mèo của bạn. Viết ra những điều bạn muốn nói với người bạn nhỏ đó. Và giờ đây hãy đọc bức thư đó như một lời tạm biệt dành cho chú mèo yêu quý của bạn .Chia sẻ cảm hứng của bạn với người đã trải qua nỗi đau giống bạn. Quyên góp cho những tổ chức triển khai từ thiện tương hỗ mèo hoặc làm lưu bút. Hoặc trồng cây cũng hoàn toàn có thể là cách để bạn nhớ lại những kỷ niệm và nói lời tạm biệt với chú mèo của mình .Hãy nhớ rằng, toàn bộ tất cả chúng ta đều có những cách riêng để đương đầu với mất mát và nỗi đau. Và đó giống như một quy luật tự nhiên. Đừng đắm chìm trong nỗi nhớ mà quên đi mọi thứ xung quanh .

Advertisement

anh meo tam the 26

5 Cách để mèo không bỏ chạy

5.1 Chăm sóc và yêu thương mèo nhiều hơn

Khi mèo đến tuổi trưởng thành hoặc đến tuổi động dục, nếu không phối giống mèo thì tốt nhất nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra động dục. Mèo lắc lư sẽ giúp chúng không thay đổi niềm tin và không bỏ nhà đi tìm mèo cái nữa. Tỷ lệ mèo đực chạy trốn khỏi nhà ít hơn .Ngoài ra, bạn nên tiếp tục yêu thương và chăm nom mèo cưng của mình. Đừng để họ cảm thấy đơn độc và buồn bã. Có thể mua đồ chơi cho mèo, nhà trên cây – cat tree, đồ ăn ngon cho chúng chơi. Hãy để họ cảm thấy rằng bạn là gia chủ mà họ muốn ở bên suốt đời .Riêng những chú mèo già bị bỏ rơi hoặc những chú mèo sắp chết, bạn cần chú ý quan tâm đến bộc lộ của chúng nhiều hơn. Khi lớn tuổi, họ hoàn toàn có thể cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và có những bộc lộ không bình thường. Mèo lười ăn, không chịu ăn, ít hoạt động, thích ở một mình … Những lúc như vậy, hãy ở bên chúng liên tục hơn. Nói chuyện với họ mỗi ngày để họ cảm thấy được yêu thương và bảo đảm an toàn .

anh meo tam the 16

5.2 Một số biện pháp ngăn mèo đực bỏ chạy

Nếu lo ngại về việc một con mèo đực bỏ nhà đi hoặc một con mèo già bỏ đi khi nó sắp chết, bạn hoàn toàn có thể thử những cách sau để bảo vệ rằng chúng vẫn ở bên cạnh :Giữ mèo con trong nhà cho đến khi chúng được tiêm phòng và trung hòa .Gắn Microchips cho mèo, sử dụng vòng cổ và thẻ tên cho mèo trong trường hợp mèo đực bỏ chạy .Hướng dẫn và giảng dạy kết bạn mới để họ sống hòa thuận với nhau. Đối xử với họ một cách công minh và không thiên vị tình cảm .Không cho mèo ra ngoài vào đêm hôm. Mèo đực bỏ nhà đi tìm bạn tình vào đêm hôm sẽ không hề trấn áp được .Hãy chú ý quan tâm đến những người hàng xóm xung quanh, họ có nhiều mèo không ? Nếu vậy, hãy rào vườn cẩn trọng để bảo vệ mèo nhà không hề chui ra ngoài và người lạ không hề vào .

Đặt khay cát vệ sinh trong nhà. Tránh mèo đực ra khỏi nhà khi đi vệ sinh.

Xem thêm: Thức Ăn Cho Chó Alaska Chi Tiết Theo Độ Tuổi – AZPET SHOP

Advertisement

Thay đổi thức ăn cho mèo để tránh ngán. Thức ăn khô và thức ăn ướt hoàn toàn có thể trộn lẫn với nhau .Trên đây là toàn bộ những nguyên do khiến mèo đực bỏ nhà đi, cách giải quyết và xử lý mèo già, mèo sắp chết. Hi vọng sau khi nắm được những thông tin này, bạn sẽ biết cách yêu thương và bảo vệ mèo cưng của mình hơn. Hãy chắc như đinh rằng chúng luôn khỏe mạnh và sẽ không rời bỏ bạn .Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan