Tại sao con chó của tôi gầm gừ? Biết nguyên nhân

Tại sao con chó của tôi gầm gừ?

Theo nghiên cứu, tiếng gầm gừ nó là một cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn xung quanh con chó hoặc nó không theo ý muốn của bạn, do đó điều quan trọng là phải chú ý để biết liệu bạn có cần chỉnh sửa gì sau đó hay không.

Advertisement

Loài chó chúng là động vật lãnh thổ, mặc dù chúng có thể lịch sự và khoan dung với những người và động vật thường ở xung quanh chúng, nhưng bất kỳ tình huống bất thường nào cũng có thể khiến chúng trở nên khó chịu và gầm gừ, chẳng hạn như có một số loài chó họ không thích ở gần thức ăn của họ, khi chúng ta cố gắng chữa lành cho chúng và chúng bị đau, nếu bạn định lấy đi một món đồ chơi mà chúng đang sử dụng, có sự hiện diện của một người hoặc động vật lạ.

Hãy biết nguyên do tại sao một con chó gầm gừ

lý do tại sao một con chó gầm gừ

Khi thú cưng của chúng ta gầm gừ, điều quan trọng là chúng ta phải biết nó vì bằng cách đó, chúng ta sẽ có thể giúp đỡ trong tình huống điều đó đang gây ra cho bạn sự khó chịu và căng thẳng. Tóm lại, một con chó gầm gừ cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn và gây khó chịu cho bạn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn quá khích

Ngay từ đầu, đừng kìm nén tiếng gầm gừ của con chó vì như chúng tôi đã giải thích trước đó một cảnh báo để coi chừng. Điều nguy hiểm của việc ức chế tiếng gầm gừ của con chó là bạn phớt lờ lời cảnh báo và thực hiện ngay hành động cắn.

Xem thêm: Chó Great Dane

Advertisement

Bây giờ nếu nói đến điều đó con chó gầm gừ với chủ của mình Bất chấp quyền hành của mình, điều quan trọng là phải mắng mỏ một cách hăng hái và đặt mình như một người lãnh đạo trước con chó.

Mặt khác, nếu chúng tôi xác định rằng một cái gì đó làm phiền con chó chúng ta phải xác định nó để áp dụng sửa chữa khi cần thiết. Nhưng những điều gì có thể làm phiền thú cưng của chúng ta? Thực tế là đến gần thức ăn của họ trong khi cho ăn, người mẹ trở nên cáu kỉnh và quá bảo vệ nếu ở cùng với những chú chó con của mình, trong khi sử dụng đồ chơi của mình, khi họ nhận thấy một mối đe dọa từ một người xa lạ, khi anh ta liên tục bị quấy rầy và cảm thấy rằng họ xâm chiếm không gian của mình.

Phải làm gì nếu con chó của tất cả chúng ta gầm gừ

phải làm gì nếu con chó của bạn gầm gừ

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta phải dạy cho chú chó của mình biết vị trí của nó ở nhà, sửa anh ta khi anh ta làm điều gì đó không đúng, điều khiển thức ăn của trẻ khi trẻ ăn, chạm vào đồ chơi của trẻ khi sử dụng chúng, thao tác trên giường của trẻ, nói với trẻ bằng một giọng rất lớn, ra lệnh cho trẻ bằng các từ đơn âm như, “không”, “ở lại”, “thả ra” và đi kèm anh ta với một tư thế vững chắc, tất cả những điều này con chó đồng hóa nó như một dấu hiệu của quyền lực.

Trong mọi trường hợp, chúng ta không nên bạo lực với chó của mình, ít nhất là nếu chúng khó chịu, các chuyên gia chỉ ra rằng vào những thời điểm thú cưng của chúng ta mất kiểm soát, chúng ta phải tạo ra một số âm thanh lớn như một tiếng chuông, kèm theo một lời nói để anh bình tĩnh lại, áp dụng nó bất cứ khi nào cần thiết. Trong những khoảnh khắc của trò chơi, vật nuôi của chúng tôi có xu hướng gầm gừ và điều quan trọng là phải xác định rằng trong bất kỳ trường hợp nào nó cũng có thể trở thành một hành vi gây hấn.

Advertisement

Là những bậc thầy, điều cần thiết là chúng ta phải biết những âm thanh mà con chó của chúng ta phát ra và ngôn ngữ cơ thể của họ, hoặc để có thể trấn an các bên thứ ba, những người, do thiếu hiểu biết, đã hiểu sai sủa hoặc cử chỉ thân thiện của con vật bởi một trong những sự hung dữ hoặc để ngăn chặn hoặc sửa chữa những hành vi không phù hợp của điều này, giữ cho cả hai bộ phận được thư giãn sẽ cho phép một tương tác chính xác, chúng ta không được quên rằng những con chó nhận thức được tư thế sợ hãi và yếu đuối và theo bản năng, họ lợi dụng điều đó để áp đặt mình.

Biết hành vi của một giống cụ thể, giúp chúng tôi cung cấp cho bạn chương trình đào tạo đầy đủ và giúp chúng tôi dự đoán bất kỳ hành vi không phù hợp nào khiến việc tương tác của bạn với người và động vật khác gặp nguy hiểm.

May mắn thay, nó rất dễ dàng để có được trường đào tạo chuyên ngànhChúng tôi, những chuyên gia huấn luyện chó đến nhà của chúng tôi, chúng tôi cũng có sẵn các văn bản, chương trình TV và thông tin trên Internet, để có được thông tin và hỗ trợ về chủ đề này.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan